'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

"วิรัช" รับประกัน "ธรรมนัส" คัมแบ็กแน่ เหลือแค่พิธีกรรม ไม่ทราบกระแสข่าวดีลพรรคเจ๊หน่อย ไม่โต้ปมโดนเคลมผลงานเรื่องน้ำ บอก วันนี้คนทั้งปท.รู้แล้วมีเราไม่มีแล้ง

31 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 14.50 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค หลังจากพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองและพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ประกาศใช้แล้ว ซึ่งใน พปชร.ตอนนี้หลายคนที่เคยออกไปได้กลับมาอยู่กันแล้ว วันนี้ลูกๆ กลับมาบ้านเกือบครบแล้ว ยังขาดอีกไม่กี่ท่านที่จะกลับมา เราจะได้เห็นบรรยากาศที่แสนอบอุ่น วันนี้ลูกๆกลับมาอยู่ภายในบ้าน เมื่อวันที่ 30 ม.ค.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ได้แสดงออกมาด้วยสายตาในลักษณะที่มีความสุขที่เห็นลูกๆ มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี และลูกๆ ทุกคนได้คุยกันที่จะช่วยพาหัวหน้าพรรค พปชร.สู่ทำเนียบรัฐบาลหลังจากการเลือกตั้ง เพื่อดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

เมื่อถามว่า ที่ยังขาดอยู่หมายถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส ถือว่าเปิดตัวไปแล้วที่ จ.พะเยา เรียบร้อยไปแล้ว ตอนนี้อยู่ในระหว่างทำพิธีกรรมในการที่จะย้ายจากพรรคเศรษฐกิจไทยมาอยู่ที่พปชร. ยืนยันมาครบหมด เมื่อถามว่า จะมีการใครที่เป็นบิ๊กเนมมาอีกหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้ามีการติดต่อประสานสำเร็จทางหัวหน้าพรรคจะเป็นคนบอกเอง เปิดเอง

เมื่อถามว่า แคนดิเดตนายกฯของ พปชร. จะมีเพียงพล.อ.ประวิตร คนเดียว หรือจะมีคนอื่นด้วย อย่างนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย หรืออย่างนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ สมาชิกพรรคด้วยหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบ อยู่ที่หัวหน้าพรรค

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวดีลพรรคไทยสร้างไทยของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบ ยังไม่มีใครแจ้ง เมื่อถามย้ำว่า แนวทางเป็นไปได้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ไม่กล้าพูดเลย จะพูดสิ่งที่รู้ ยืนยันว่าถ้ามันเกิดขึ้นแล้วตนจะแจ้งเลย แต่วันนี้ยังไม่มี อย่าใช้คำว่าไม่มีดีล เอาเป็นว่าตนไม่ทราบแล้วกัน เพราะบางอย่างตนไม่ทราบจริงๆ มาทราบตอนเสร็จแล้ว

เมื่อถามว่า สามารถเปิดเผยจำนวนเงินที่ได้รับบริจาคในงานระดมทุนพรรคเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ได้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ต้องถามนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค เพราะดูแลเรื่องนี้ทั้งหมด ตนไม่ทราบ

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ระบุว่าเรื่องการบริหารจัดการเป็นผู้มอบหมายให้พล.อ.ประวิตรไปดูแลเรื่องนี้ นายวิรัช กล่าวว่า "แต่วันนี้คนทั้งประเทศก็รู้แล้วว่ามีเราไม่มีแล้ง ถือเป็นสโลแกนประจำตัวของพล.อ.ประวิตร ว่าไปที่ไหนมีเราไม่มีแล้ง" เมื่อถามว่า ถือว่าเป็นการเคลมผลงานกันหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า อย่าไปพูดว่าเคลมเลย วันนี้ พปชร.เราก้าวข้ามความขัดแย้ง จะไม่ทะเลาะอะไรกับใคร เราจะเป็นของเราอยู่อย่างนี้ ทุกพรรคคุยได้หมด

เมื่อถามว่า การมาดึงผลงานเราไปอย่างนี้ยังคุยกันได้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตนบอกแล้วว่าอยู่กับพล.อ.ประวิตร ไม่มีแล้ง มีเราไม่มีแล้ง และเชื่อว่าประชาชนไม่สับสน ขอให้ช่วยประกาศมีเราไม่มีแล้ง เป็นสโลแกนของพล.อ.ประวิตร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว