ปลื้มกระแสนิยม 'บิ๊กตู่' เปิดไทม์ไลน์ปราศรัยทุกภาค ก่อนเจาะรายจังหวัด

แฟ้มภาพ

4 ก.พ.2566 - ​ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกำหนดการปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จุดที่สอง หลังจากผ่านการปราศรัยในจุดแรกที่จ.ชุมพรมาแล้วว่า สำหรับตนคิดว่าการปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จุดแรกที่ชุมพร ประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ ชี้ให้เห็นถึงความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ ในความเป็นจริง ไม่ใช่มาจากโพล ประชาชนที่มาไม่สามารถบังคับกันได้ การเกณฑ์คนมา ทำได้ แต่เกณฑ์คนมาให้แสดงความรู้สึกเป็นจริงเป็นจัง มันทำไม่ได้

"ยืนยันว่ากระแสตอบรับพล.อ.ประยุทธ์ ทุกพื้นที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่มีการจัดตั้งอะไรทั้งสิ้น ผมอยู่การเมืองมา 30 ปีรู้สึกว่าสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับจากประชาชนวันนี้แตกต่างจากผลสำรวจหลายๆแห่ง"

สำหรับการปราศรัยจุดที่สองของพล.อ.ประยุทธ์ ที่มีข่าวจะจัดขึ้นที่จ.นครราชสีมา วันที่ 18 ก.พ.นั้น นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของบางคน เอาเป็นว่าข่าวที่ออกมาหากไม่ได้มาจากตน ก็อย่าไปเชื่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้วางไทม์ไลน์ในการปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ ไว้อย่างไร หัวหน้าพรรค กล่าวว่า เบื้องต้นที่วางไว้ อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ ลงไปให้ครบในทุกพื้นที่ โดยไปในระดับภาคทุกภาคก่อน แล้วค่อยเจาะในรายจังหวัดอีกที แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีด้วยก็ต้องดูงานของท่านที่ต้องรับผิดชอบด้วย เราไม่สามารถกำหนดให้ฝ่ายเดียว ต้องดูงานในตำแหน่งนายกฯด้วย

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า สำหรับการปราศรัยในกทม. ต้องดูอีกที ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนอะไรมากเพราะปกติคนกทม.จะมีภารกิจเยอะ​ โอกาสที่จะมาฟังการปราศรัยทางการเมืองนั้นยาก ไม่นิยมกันเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะดำเนินการได้เมื่อไหร่ อย่างไร และจำเป็นหรือไม่ เพราะในกทม.ส่วนใหญ่จะใช้โซเชียลฯกันมากกว่า ดังนั้นอาจต้องมาประเมินกันอีกทีว่าจำเป็นหรือไม่ในการปราศรัย

เมื่อถามว่าคิดไว้หรือยังว่าจะไปเขตไหนเป็นเขตแรก นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า กำลังให้ทีมงานพิจารณากันอยู่ และไม่ได้คิดว่าจะต้องไปในเขตที่มีความหมายของชื่อดี เพราะความจริงพล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ได้เชื่ออะไรแบบหัวปักหัวปำ เพียงแต่ยึดคติว่า ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

'สกลธี' เดือด! ซัดแก๊งตะวัน-แบมไร้มารยาท เจตนาก่อเหตุรุนแรง การ์ดเจ็บ 4 จ่อแจ้งความ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าทีมกทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเหตุการณ์ชุลมุน "ตะวัน" ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ "แบม" อรวรรณ ภู่พงษ์ นักกิจกรรมอิสระ พร้อมกลุ่มได้มาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวที่เวทีปราศรัยย่อยพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐตั้งใจมาปราศรัยพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั