เอาแล้ว! ดร.เสรี เปิดจุดอ่อน 'สลิ่ม -FCลุงตู่'​

5 ก.พ.2566- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าจุดอ่อนของสลิ่มและ FC ลุงตู่ ก็คือเป็น passive fans ไม่เป็น active evangelists หมายความว่า รัก ชอบ ชื่นชม แต่ไม่สื่อสารใดๆ อ่าน post แต่ไม่กด like ไม่กด share และไม่เขียน comment ที่เป็นการพูดคุย

แล้วก็มาตกใจที่เห็นวาทกรรมด่าลุงตู่ ข้อความชังชาติ แล้วก็ชมว่าพวกเขา PR เก่ง แล้วก็ก่นด่าต่อว่าการประชาสัมพันธ์ของรัฐว่าสู้ของฝ่ายตรงกันข้ามไม่ได้

ของเขาได้ผลเพราะพอมีคน post สารตั้งต้น ก็จะมีคนพวกเดียวกันมากด like มากด share มา retweet มาใช้ # คือพวกเขาทำหน้าที่เป็น PR officers กันด้วย จึงมี high reach, high frequency

เมื่อพวกเขามี sources ของ messages กันเยอะ เราจึงเห็นเรื่องราวของเขาเยอะใน social media ที่ทำใก้สลิ่มและ FC ลุงตู่ตกใจกล้วจะแพ้

แทนที่จะมัวแต่กลัว มัวแต่ตกใจ เปลี่ยนมาเป็น active evangelists ที่แปลว่าคนทำหน้าที่เผยแพร่ความรักเหมือนนักศาสนานำเอาคำสอนศาสนาไปเผยแพร่ด้วยความรักเพื่อนมนุษย์

มาเผยแพร่ผลงานลุงตู่ ความดีลุงตู่ ความงดงามของพรรค รทสช. กันเยอะๆไหมคะ ทุกวันนี้บางทีก็ท้อนะคะ เผยแพร่อะไรไปด้วยความรัก ไม่มีการ share ไม่ค่อยเขียน comments กันเลย

ถ้าเป็นเช่นนี้ก็นั่งตกใจกันไปอีกนาน แล้วอาจจะต้องนั่งเสียใจหลังสันเลือกตั้งนะคะ อยากได้อะไร ต้องถามตัวเองว่าจะต้องช่วยทำอะไร เพื่อให้สิ่งที่อยากได้เป็นจริงนะคะ

ช่วยกันเป็น PR officer กันหน่อยนะคะ ไม่กลัวได้นายกฯคนอื่นเหรอคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

ไม่ต้องลังเล! 'ดร.เสรี' เชียร์ กา 2 ใบ 'ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ' เลือกตั้งเพื่อเลือกนายกฯ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความดังนี้ ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ

ยอมรับความจริง...พูดความจริงเป็นกันไหม

เวลานี้พรรคการเมืองต่างๆ ออกมาพูดจาปราศรัยหาเสียงกันครึกโครม มีทั้งพูดความจริง มีทั้งสร้างวาทกรรมบิดเบือนความจริง กล่าวคำเท็จ และขายฝันแตกต่างกันไป

กองหนุนลุงตู่ ปรบมือเกรียว 'นักการเมืองสีเทา' กลับคอกเก่าแล้ว!

ตอนนี้ชัดแล้วว่าพวกเขาไม่ได้มารวมไทยสร้างชาติ ปรบมือสิคะ ฉลองได้ฉลองสิคะ รวมไทยสร้างชาติจะได้สดใสไร้นักการเมืองสีเทาที่ไร้อุดมการณ์

อย่าชะล่าใจนะ…รวมไทยสร้างชาติ

ในขณะที่พรรคการเมืองต่างๆ ขยับตัวตามเสียงปี่กลองของการเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก แฟนคลับของลุงตู่ที่ต้องการให้ลุงตู่อยู่ต่อ

'ดร.เสรี' กระตุก 'FC' ถ้าต้องการให้ 'ลุงตู่' เป็นนายกฯ ต้องกา รวมไทยสร้างชาติ 2 ใบ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า รวมไทยสร้างชาติ และ FC ลุงตู่ที่อยากให้ลุงตู่ต้องออกแรงหน่อยนะ เพราะผลโพลล์ที่ออ