'สุริยะ' สยบลือ 'สามมิตร' แยกกันโต คอนเฟิร์ม 'สมศักดิ์' อยู่พปชร.

สมศักดิ์ สุริยะ7 ก.พ.2566 - ที่ทำเนียบ​รัฐบาล​ นายสุริยะ​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​อุตสาหกรรม​ และส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ กล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตร​แยกกันไปอยู่พรรคการเมืองอื่น​ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่า​ตน​และนายสมศักดิ์​ เทพ​สุ​ทิน​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ยุติธรรม​​ ได้ยืนยันกับพล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ ว่าการเลือกตั้งจะอยู่กับพรรคพลังประชา​รัฐ​ต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาไม่ออกมาพูดผ่านสื่อ​

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อไปหรือไม่ นายสุริยะ​ ตอบว่า ถูกต้องครับ​ ยืนยันไม่เปลี่ยนใจ ไม่เปลี่ยนใจ​ ส่วนที่มีกระแสข่าวจะย้ายไปพรรคเพื่อไทยนั้น​ ตนไม่ทราบว่ามีกระแสข่าวออกมาได้อย่างไร​

เมื่อถามอีกว่ากลุ่มสามมิตรจะใช้วิธีดาวกระจายย้ายไปพรรคต่างๆหรือไม่​ นายสุริยะ​ กล่าวว่า​ ตนและนายสมศักดิ์จะอยู่กับพลังประชารัฐต่อไป​ ส่วนนายอนุชา​ นาคาสัย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ​ จะย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่ากลุมสามมิตร พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะย้ายไปอยู่พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ ส่วนนายอนุชา นาคาศัย ย้ายไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อสร้างอำนาจการต่อรองทางการเมือง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลิกปูมประวัติศาสตร์การเมืองไทย 'ยุบสภาผู้แทนราษฎร'

การยุบสภาผู้แทนราษฎร พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจที่ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ระบุว่า การยุบสภาผู้แทนราษฎร

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย