7 ก.พ.2566 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรแยกกันไปอยู่พรรคการเมืองอื่นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่าตนและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ยืนยันกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ว่าการเลือกตั้งจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาไม่ออกมาพูดผ่านสื่อ
ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อไปหรือไม่ นายสุริยะ ตอบว่า ถูกต้องครับ ยืนยันไม่เปลี่ยนใจ ไม่เปลี่ยนใจ ส่วนที่มีกระแสข่าวจะย้ายไปพรรคเพื่อไทยนั้น ตนไม่ทราบว่ามีกระแสข่าวออกมาได้อย่างไร
เมื่อถามอีกว่ากลุ่มสามมิตรจะใช้วิธีดาวกระจายย้ายไปพรรคต่างๆหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนและนายสมศักดิ์จะอยู่กับพลังประชารัฐต่อไป ส่วนนายอนุชา นาคาสัย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จะย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ
ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่ากลุมสามมิตร พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน จะย้ายไปอยู่พรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ ส่วนนายอนุชา นาคาศัย ย้ายไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อสร้างอำนาจการต่อรองทางการเมือง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตอนที่ 3 การเปลี่ยนผ่านของระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นจากอำนาจอธิปไตยจากอาณัติสวรรค์และจากวงศาไปสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน: บทบาทของสหรัฐอเมริกากับสถาบันจักรพรรดิ
เงื่อนไขสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องเปลี่ยนมาใช้หลักการอธิปไตยจากปวงชนคือการพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สองให้กับสหรัฐอเมริกา โดยหลังจากญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ในวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1945
🔴 LIVE ทรัมป์ x สีจิ้นผิง 2 ผู้นำชี้ชะตาโลก | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ดับพล่าน! เขมรยั่วยุ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ทุนนอมินีต่างชาติกลืนไทย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'มังกร' สยบ 'พญาอินทรี'
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE จำศีล 8 เดือน ‘ทักษิณ’วางมือ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569

