'บิ๊กตู่' ออกจากรพ.แล้ว เผยอาการดีขึ้น พรุ่งนี้เข้าทำเนียบฯประชุม ครม.

“บิ๊กตู่” ออกจาก รพ. กลับบ้านแล้ว มือขวาบวมน้อยลงแต่ยังใส่เฝือกอ่อน ส่วนมือซ้ายยังมีเข็มคาอยู่ นายกฯ เผย อาการดีขึ้นแล้ว แพทย์-พยาบาลดูดีมาก บอก พรุ่งนี้เจอกัน ครม. พร้อมโบกมือ ทำท่าไอเลิฟยู

6 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 17.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินกลับออกจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ภายหลังเข้ารับการรักษาด้วยอาการมือขวาอักเสบ และแอดมิทอยู่โรงพยาบาลเพื่อให้ยาปฏิชีวนะ ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มี.ค.

โดยทันทีที่ออกจากลิฟต์ พล.อ.ประยุทธ์ ที่สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้าสวมทับด้วยเสื้อคลุมลำลอง กางเกงสแล็ค รองเท้าคัทชู แต่ไม่ได้สวมถุงเท้า ได้ยิ้มและโบกมือทักทายสื่อมวลชน โดยมี พล.ต.ธำรงโรจน์ เต็มอุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และคณะแพทย์ลงมาส่ง ซึ่งเป็นที่สังเกตเห็นว่า ที่มือขวายังใส่เฝือกอ่อนอยู่ แต่อาการบวมที่มือลดลงมากกว่าตอนก่อนมารักษา ขณะที่หลังมือซ้ายยังมีการเสียบเข็มสำหรับให้ยาไว้อยู่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวถึงอาการมือขวาอักเสบว่า ก็ดีขึ้นแล้ว ขอบคุณนะจ๊ะ ขอบคุณทุกคนนะ ก็ต้องกลับไปพักฟื้น หมอและพยาบาลดูแลอย่างดี ดูแลดีมาก ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจทุกวัน พรุ่งนี้เจอกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรุ่งนี้จะเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า ไปๆ ต้องไปทำงานนะจ๊ะ ยังมีงานอยู่

เมื่อถามว่า แพทย์ได้แจ้งอาการติดเชื้อว่าเป็นเพราะอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ไม่เป็นอะไร หมอแถลงไปแล้ว

เมื่อถามว่า ไม่มีอาการอย่างอื่นแทรกซ้อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องดูแลนิดหน่อยจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นรถยนต์พร้อมกับเปิดกระจกโบกมือลาสื่อมวลชนและทำท่าไอเลิฟยู ก่อนออกเดินทางออกจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถามพวกไล่ ‘บิ๊กตู่’ พ้นทำเนียบฯ ยังกลัวเงาอยู่หรือ ทำไมไม่กลัว ‘ลุงป้อม’ บ้าง

ถึงจะมี คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ อย่างเป็นทางการขึ้นมาได้ ตอนนั้นลุงตู่ก็จะต้องไปแน่นอน จะไปเร่งรัดเรื่องนี้กับลุงตู่ทำไมกัน

‘ดีลลับ-รัฐบาลแห่งชาติ’สกัด‘ก้าวไกล’ วิกฤตรอบใหม่รอปะทุ!

การจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรคร่วม 312 เสียง นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ดูหน้าฉากเหมือนจะมีความคืบหน้า ท่ามกลาง ดีลลับ การจัดตั้งรัฐบาลสลับขั้ว

นายกฯ-ภริยา นำจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นเป็นประธานพิธีถวายเครื่องราชสักการะ วางพานพุ่ม และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566

'ธนกร' จวก 'ก้าวไกล' ปั่นกระแสทำประชาชนสับสน ยัน รทสช. ไม่ก้าวล่วงตั้งรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ตนยังยืนยันการจัดตั้งรัฐบาล เราให้เกียรติพรรคอันดับ 1 และ 2 จะเห็นได้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

'บิ๊กตู่' : 'เขาไม่ได้คิด' กดดันให้เก็บของออกจากทำเนียบฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ห่วงอะไรเป็น

ดร.ณัฎฐ์ กางข้อบังคับพรรคก้าวไกล มัด 'พิธา-ถือหุ้นสื่อ' เซ็นส่งสมัครส.ส.เป็นโมฆะ!

ดร.ณัฎฐ์-นักกฎหมายมหาชน มองต่างมุม 'วิษณุ-นายกสมาคมทนาย' ปม “พิธา-ถือหุ้นสื่อ” ลงนามในหนังสือส่งสมัคร ส.ส.เป็นโมฆะหรือไม่ พร้อมกางข้อบังคับพรรคก้าวไกลมัดซ้ำ ฟันเปรี้ยงล้มกระดาน!