รทสช. เปิดแคมเปญเด็ดชุด 'ไอติม' เทียบสวัสดิการรัฐลุงตู่ ถึงมือไม่ละลายเหมือนประชานิยมในอดีต

“รวมไทยสร้างชาติ” เปิดแคมเปญชุด “ไอติม”ผ่านเพจพรรค ภายใต้แนวคิด “มา 100 ได้ 100” ชี้ให้เห็นทุกนโยบายของพรรคจะถึงมือปชช.เต็มเม็ดเต็มหน่วยไม่ตกหล่นระหว่างทาง เหมือนในอดีตไอติมถูกกินระหว่างทางถึงประชาชนเหลือแต่ไม้

13 มี.ค.2566 - พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดแคมเปญใหม่ชื่อชุด “ไอติม” ภายใต้แนวคิด “มา 100 ได้ 100” โดยเป็นแคมเปญใหญ่ของพรรค ที่เปิดตัวต่อสาธารณชนผ่านเพจของพรรคในเวลา 13.00 น.วันนี้

สำหรับ เนื้อหาแคมเปญคลิป “ไอติม”มีความยาว 30 วินาที เปรียบเทียบโครงการสวัสดิการให้เงินช่วยเหลือประชาชนในยุครัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับโครงการประชานิยมในอดีต โดยสื่อให้เห็นว่า โครงการประชานิยมในอดีต กว่าจะถึงมือประชาชนต้องถูก“คนกลาง” เบียดบัง หักส่วนแบ่ง เก็บหัวคิว เหมือนที่เกิดกับหลายๆโครงการที่ผ่านมา คล้ายไอติมหนึ่งแท่งกว่าจะถึงมือประชาชนต้องผ่านคนกลางระหว่างทางกัดกินจนเกือบหมดกว่าจะถึงมือประชาชนก็เหลือเนื้องานติดไม้เล็กน้อย บางโครงการก็เหลือเพียงไม้ไอติมประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร

อย่างไรก็ตาม เนื้อหาในคลิปยังชี้ให้เห็นว่า แต่โครงการสวัสดิการที่พล.ประยุทธ์ “ทำแล้ว ทำอยู่” ได้ปรับเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลส่งเงินช่วยเหลือไปถึงมือกลุ่มเป้าหมายใหญ่คือประชาชนครบถ้วนทุกบาททุกสตางค์ และตรงเวลา เช่น โครงการเราชนะ โครงการคนละครึ่ง โครงการ ม.33 และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เป็นต้น ที่ได้นำเทคโนโลยีในแก้ปัญหาการทุจริตตามนโยบาย “ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่โกงไม่กิน”

ทั้งนี้ จะมีการเปิดตัวแคมเปญคลิปวีดีโอดังกล่าว ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “พรรครวมไทยสร้างชาติ” รวมทั้งให้สมาชิกพรรคแชร์ผ่านเพจส่วนตัวในเวลา 13.00 น.พร้อมกัน โดยนอกจากคลิป “ไอติม” แล้ว พรรครวมไทยสร้างชาติ ยังจะทยอยปล่อยคลิปวีดีโอ ในคอนเซ็ปต์ “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ตามมาอีกหลายชุด” อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุน 'หลักประกันรายได้' ผู้สูงวัย 'สช.' จ่อเปิดเวทีให้ 'พรรคการเมือง' แจงใช้เงินจัดสวัสดิการ

“สช.-IHPP” เปิดเวทีสนทนาสาธารณะ (Policy Dialogue) สำรวจความพร้อม-ความเป็นไปได้ต่อการสร้าง ‘ระบบหลักประกันรายได้รองรับสูงวัย’ เพื่อสร้างความมั่นคงหลังเกษียณ วงถกเห็นพ้องถึงความจำเป็น พร้อมหนุนพรรคการเมืองเดินหน้าสร้างสวัสดิการ ‘บำนาญสูงอายุ’ แต่ยังตั้งคำถามถึง ‘ที่มา’ ของงบประมาณ ด้าน ‘เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ’ เผย สช. เตรียมเปิดพื้นที่กลางให้ ‘ผู้แทนพรรคการเมือง’ แจงรายละเอียดการหารายได้ ผ่านเวทีสาธารณะที่จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้

'พปชร.-รทสช.' เมินเข้าร่วมลงนามจรรยาบรรณหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.

พรรคการเมืองส่งตัวแทนเข้าร่วมลงนาม จรรยาบรรณการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. รวมกับภาคีเพื่อรัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ภาคประชาสังคม สื่อ และ กกต.

'สุชาติ' เปิดใจทำไมลง 'ปาร์ตี้ลิสต์' แทน ส.ส.เขต

'สุชาติ' ไขข้อข้องใจทำไมไม่ลง ส.ส.เขตแต่หันมาลงปาร์ตี้ลิสต์ เผยเหตุผลหลักจากประสบการณ์ที่ได้รับมอบหมายงานหลายปีที่ผ่านมา ชี้ชลบุรีคือชีวิต ประเทศชาติคือลมหายใจ

รทสช. ตั้งอดีตนายก อบจ.พิษณุโลก นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ลั่นคว้า ส.ส. ให้ได้ทั้ง 5 เขต

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก

'เจ๋ง ดอกจิก' ลุยอีสาน เปิดเวทีปราศรัยชี้แจงนโยบาย รทสช. ลั่นดับฝันแลนด์สไลด์

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่