'พล.อ.อ.อลงกรณ์' บอกทหารสมัยนี้สั่งไม่ได้! เปิด 3 พื้นที่ใน ทอ.ให้หาเสียง

ผบ.ทอ.สนับสนุนเลือกตั้งเปิด 3 พื้นที่ให้พรรคการเมืองหาเสียง ย้ำกำลังพลวางตัวเป็นกลางปฏิบัติตามระเบียบ

15 มี.ค.2566 - ที่โรงเก็บอากาศยาน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 พล.อ.อ.อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) กล่าวว่า กองทัพอากาศพร้อมสนับสนุนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ตามคำร้องขอ ทั้งนี้ โดยได้เน้นย้ำที่ประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศให้วางตัวเป็นกลางการเมือง เปิดพื้นที่ให้ทุกพรรคการเมืองใช้หาเสียง 3 กลุ่ม ประกอบด้วยสโมสรกองทัพอากาศ สนามกีฬากองทัพอากาศ และหอประชุมกองทัพอากาศ ให้ทุกพรรคการเมืองเข้ามามีส่วนร่วมพร้อมๆ กัน เป็นกฎระเบียบที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพได้มีการพูดคุยและนำไปปฏิบัติเหมือนกันทุกเหล่าทัพ

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ต่างเป็นผู้บังคับบัญชา และลงเลือกตั้ง กองทัพจะวางตัวเป็นกลางอย่างไร พล.อ.อ.อลงกรณ์ระบุว่า เป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจเลือกตั้ง เชื่อว่าสมัยนี้ ทหารสั่งไม่ได้ เพราะผิดกฎหมายเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งยุคย้ายขั้ว-สลับข้างชิงจัดตั้งรัฐบาลล่วงหน้า 14 พฤษภา.ประชาชนคือผู้ตัดสิน

ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดย กกต.กำหนดวันเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.2566

สไลด์ออกนอกเลน! บิ๊กตู่เหน็บพรรคตั้งเป้า/ปาร์ตี้ลิสต์‘พปชร.’ป่วน

"บิ๊กตู่" ยังไม่ตัดสินใจลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 รทสช. ลั่นไม่ประกาศแข่งแลนด์สไลด์ใคร เย้ยให้ระวังจะสไลด์ออกนอกเลน

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ชื่นชมความมุ่งมั่นทุกหน่วยงาน ขอให้พัฒนาให้ดีย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร รู้ข้อมูล-ตรวจสอบตลอดเวลา

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% สะท้อนความเชื่อมั่น

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% ใน 2 เดือนแรกของปี 2566 เงินลงทุนรวม 26,756 ล้านบาท สะท้อนศักยภาพความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในไทย ย้ำความสำเร็จนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล