เจาะอีสานใต้! 'บิ๊กป้อม' ดึง 'ธรรมรักษ์' อดีตรมต.รัฐบาลแม้ว เปิดตัว 23 มี.ค.นี้

22 มี.ค.2566 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า แม้จะมีการยุบสภาแล้ว แต่ยังมีความเคลื่อนไหวในเรื่องการทาบทามตัวบุคคลมาร่วมงานกับ พปชร. โดยพบว่า เมื่อช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้มอบให้คนใกล้ชิดเข้าทาบทาม พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สมัยรัฐบาลไทยรักไทยรัก เข้าร่วมงานกับพรรคเพื่อช่วยสู้ศึกเลือกตั้ง

ล่าสุด พล.อ.ธรรมรักษ์ ได้ตอบรับที่จะมาช่วยงานดูแลพื้นที่อีสาน โดยเฉพาะอีสานใต้ จ.สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ร่วมกับพล.อ.ธัญญา เกียรติสาร กรรมการบริหารพรรค ที่พล.อ.ประวิตร มอบให้รับผิดชอบดูแลงานมวลชนและขับเคลื่อนงานตามนโยบายพรรค ทั้งเรื่องบริหารจัดการน้ำ และที่ดินทำกิน มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร จะเปิดตัวพล.อ.ธรรมรักษ์ ในวันที่ 23 มี.ค.นี้ ที่พรรค พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ธรรมรักษ์ เป็นอดีตรมว.กลาโหม สมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร แต่หลังการรัฐประหาร เมื่อปี 49 ได้ถูกตัดสิทธิ์การเมือง เนื่องจากพรรคไทยรักไทยถูกยุบ ต่อมาสมัยพรรคเพื่อไทยไม่ได้วางบทบาทให้ทำงาน กระทั่งปี 62 พล.อ.ธรรมรักษ์ ได้มีชื่อเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ