ปชป.เบอร์ 26 'จุรินทร์' ยังนิ่ง รอกกต.ประกาศทางการอีกรอบ อาจมีเปลี่ยนแปลง

4 เม.ย.2566- ที่หน้าอาคารไอราวัตพัฒนา ภายในศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง(กทม.2) เขตดินแดง กทม. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์หลังจับฉลากหมายเลขประจำผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ได้หมายเลข26 ว่า ขอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ประกาศอย่างเป็นทางการเสียก่อน เพราะหมายเลขอาจจะยังไม่นิ่งและอาจปรับเปลี่ยนขึ้นมา

ดังนั้นเรื่องนี้จึงขอรอไว้ก่อน แต่หลักๆไม่ว่าจะเบอร์อะไรก็ไม่มีปัญหา เพราะสิ่งสำคัญกว่าคือผลงาน ความซื่อสัตย์ที่ประเทศต้องการและทำให้ประชาธิปไตยยั่งยืน ถ้าทุจริต มีการซื้อเสียง เกิดการประมูลตัวส.ส. ก็จะมีการถอนทุนคืน ที่ผ่านมาเวลาเกิดรัฐประหารก็อ้างเหตุนี้ จนทำให้ประชาธิปไตยล้มครืน และกลายเป็นต้องนับหนึ่งกันใหม่ ดังนั้น ความซื่อสัตย์จึงเป็นสิ่งสำคัญ เบอร์เป็นเพียงส่วนประกอบ เชื่อว่าเมื่อถึงเวลา หมายเลข ประชาชนจะจำได้ คนที่เขาสนใจจะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่าเขาจำได้ และจะไปลงคะแนนได้ ไม่ยาก

เมื่อถามว่าอยากเห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีดีเบตกันหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถ้ามาก็ดี เพราะจำเป็น ในวิถีประชาธิปไตยการแสดงความคิดเห็นสะท้อนความคิดความอ่าน สำหรับตนไม่ได้บอกว่าจะดีกว่าคนอื่น แต่พร้อมเป็นผู้นำในวิถีประชาธิปไตย ถ้าเป็นประชาธิปไตยแบบครึ่งใบไปต่อไม่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

'จุรินทร์' ชี้รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้รธน. มองออกว่ายื้อเวลาหรือไม่

“จุรินทร์” ชี้ เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้ รธน.เพราะแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วน ส่วนการตั้งคณะ กก. ศึกษาแนวทางจัดทำประชามติก่อนแก้ รธน. ใครก็อ่านออกยื้อเวลาหรือไม่

'ผู้การแต้ม' ลาออกพ้นปชป. เตรียมเปิดตัวรายการทีวี

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ เขตหลักสี่ เผยว่าตนเองขอหยุดบทบาททางการเมืองเพื่อไปทำหน้าที่ให้ความรู้กับ

‘จุรินทร์’ ซัดมาตรฐาน ‘รบ.เศรษฐา’ สวนทางความสูง เปรียบนโยบายน้ำท่วมทุ่ง

‘จุรินทร์’ ซัดมาตรฐานรัฐบาลสวนทางความสูงนายกฯ เปรียบเป็นนโยบายน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง จวก ขึ้นค่าแรง-เงินเดือนขั้นต่ำ 25,000 ขายฝัน ชี้ นโยบายที่กล่าวมาเป็นแค่ลมปากตอนหาเสียง เหน็บ รบ.ต้องยึดหลักนิติธรรมเท่าเทียม ไม่ใช่คนจนติดคุก

‘จุรินทร์’ ยอมรับ ปชป. อาจอภิปรายไม่ครบ 15 คน เหตุเวลาจำกัด

จุรินทร์​ ลักษณ​วิศิษฏ์​ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์​ (ปชป.) กล่าวถึงการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาถึงกรณีนโยบายรัฐบาลไม่ตรงปก