คนรักลุงตู่เดือด! ด่ามือป่วนทำลายป้ายหาเสียง

28 เม.ย. 2566 – นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คนรักลุงตู่ ตอบโต้ พวกทำลายป้าย…บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงในช่วงนี้ จะมีข่าวการทำลายป้ายหาเสียงอยู่เป็นประจำ ในหลายพื้นที่ อาจเป็นฝีมือของพวกคึกคะนอง พวกมือบอน พวกโรคจิต หรือพวกมีความคิดต่างทางการเมือง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร และยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

แต่ถ้าเป็นเพราะความหมั่นไส้ ความโกรธแค้น การไม่ชอบขี้หน้า บุคคลที่มีรูปในป้ายหาเสียง ก็ไม่ควรแสดงออก หรือระบายอารมณ์กับป้ายหาเสียง เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะถ้าไม่ชอบตัวผู้สมัคร โกรธเกลียดใคร หรือพรรคการเมืองใด ก็สามารถใช้โอกาสในวันเลือกตั้งแสดงออก ด้วยการไปลงคะแนนไม่เลือกพรรค หรือบุคคลเหล่านั้นได้เลย

สำหรับป้ายหาเสียงของตนหลายป้ายในพื้นที่เขต 4 ถูกทำลายเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เชียรใหญ่ ไว้แล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีการทำลายป้ายให้เห็นอยู่อีก บางป้ายได้มอบหมายให้ทีมงานไปซ่อมแซมแล้ว แต่มีบางป้ายที่ถูกทำลายอีก ได้มีชาวบ้านออกมาปกป้อง เขียนข้อความประจาน ตำหนิ หรือด่าพวกมือบอน ซึ่งเป็นความรู้สึกจริงๆ ของประชาชนที่รักลุงตู่ และสนับสนุนตัวผม รวมทั้งที่ชื่นชอบพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย แม้ว่าบางถ้อยคำผู้เขียน อาจจะใช้คำที่ไม่ค่อยสุภาพ แต่ก็เป็นข้อความที่ออกมาจากความรู้สึกของประชาชนจริงๆ

“ผมขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณผู้ที่รู้สึกเจ็บปวดหัวใจแทนลุงตู่ และตัวผมมา ณ โอกาสนี้ด้วย ผมขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายได้ทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ทั้งผู้สมัครและกองเชียร์ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพการตัดสินใจของประชาชน ช่วยกันรณรงค์หาเสียงตามกรอบกติกาของกฎหมาย ห้ามปรามไม่ให้มีการกระทำความผิดใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยให้เบ่งบานมากยิ่งขึ้น” นายพงศ์สินธุ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดซิบๆ โชว์หราตัวเลขโกงกมธ. ฟาดก้าวไกลอย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ

รองโฆษกรทสช. จวก “ก้าวไกล” โกงตัวเลขกมธ. ฟาดหนัก อย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ ระบุ ขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคแล้ว ต้องทบทวนใหม่

เปิดกรุสมบัติ 2 อดีตแกนนำม็อบ 'เอกนัฏ' มั่งคั่ง 1.1 พันล้าน

ป.ป.ช. เปิดเซฟอดีตแกนนำม็อบ กปปส. - เสื้อแดง 'เอกนัฏ' มั่งคั่ง 1.1 พันล้าน ถือหุ้นธุรกิจปาล์ม-ยางพารา-ชาบูชื่อดัง 'อดิศร เพียงเกษ' 13 ล้าน เงินสดประกันตัว 2 คดี ก่อการร้าย-ม.116

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

จบไม่ลง! แบ่งประธานกมธ. 'พิเชษฐ์' เตรียมไข่ให้จับ

ที่รัฐสภา มีการประชุมตัวแทนพรรคการเมืองเพื่อจัดสรรโควตาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ว่าพรรคการเมืองใดจะได้ประธาน กมธ. ชุดใด โดยมีนายพิเชษฐ์