คนรักลุงตู่เดือด! ด่ามือป่วนทำลายป้ายหาเสียง

28 เม.ย. 2566 – นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คนรักลุงตู่ ตอบโต้ พวกทำลายป้าย…บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงในช่วงนี้ จะมีข่าวการทำลายป้ายหาเสียงอยู่เป็นประจำ ในหลายพื้นที่ อาจเป็นฝีมือของพวกคึกคะนอง พวกมือบอน พวกโรคจิต หรือพวกมีความคิดต่างทางการเมือง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร และยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

แต่ถ้าเป็นเพราะความหมั่นไส้ ความโกรธแค้น การไม่ชอบขี้หน้า บุคคลที่มีรูปในป้ายหาเสียง ก็ไม่ควรแสดงออก หรือระบายอารมณ์กับป้ายหาเสียง เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะถ้าไม่ชอบตัวผู้สมัคร โกรธเกลียดใคร หรือพรรคการเมืองใด ก็สามารถใช้โอกาสในวันเลือกตั้งแสดงออก ด้วยการไปลงคะแนนไม่เลือกพรรค หรือบุคคลเหล่านั้นได้เลย

สำหรับป้ายหาเสียงของตนหลายป้ายในพื้นที่เขต 4 ถูกทำลายเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เชียรใหญ่ ไว้แล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีการทำลายป้ายให้เห็นอยู่อีก บางป้ายได้มอบหมายให้ทีมงานไปซ่อมแซมแล้ว แต่มีบางป้ายที่ถูกทำลายอีก ได้มีชาวบ้านออกมาปกป้อง เขียนข้อความประจาน ตำหนิ หรือด่าพวกมือบอน ซึ่งเป็นความรู้สึกจริงๆ ของประชาชนที่รักลุงตู่ และสนับสนุนตัวผม รวมทั้งที่ชื่นชอบพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย แม้ว่าบางถ้อยคำผู้เขียน อาจจะใช้คำที่ไม่ค่อยสุภาพ แต่ก็เป็นข้อความที่ออกมาจากความรู้สึกของประชาชนจริงๆ

“ผมขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณผู้ที่รู้สึกเจ็บปวดหัวใจแทนลุงตู่ และตัวผมมา ณ โอกาสนี้ด้วย ผมขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายได้ทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ทั้งผู้สมัครและกองเชียร์ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพการตัดสินใจของประชาชน ช่วยกันรณรงค์หาเสียงตามกรอบกติกาของกฎหมาย ห้ามปรามไม่ให้มีการกระทำความผิดใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยให้เบ่งบานมากยิ่งขึ้น” นายพงศ์สินธุ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รมช.อนุชา’ ชื่นชมความสำเร็จ พื้นที่ Agri-Map ยกเป็นตัวอย่างเกษตรกร ปรับเปลี่ยนสู่ร่ำรวย เกษตรกรปลื้มรายได้เพิ่มขึ้น ได้มีโอกาสจับเงินล้าน มีอนาคตที่ดีขึ้น ดีขึ้น

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดโครงการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรมตามแผนที่เกษตรเชิงรุก (Zoning by Agri-Map) กิจกรรมพัฒนาที่ดินเพื่อสนับสนุนการปรับเปลี่ยนการผลิตพื้นที่ไม่เหมาะสมตาม Agri-Map (เกษตรผสมผสานและปศุสัตว์)

'ธนกร' ยกการแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ

“ธนกร” ชี้ รัฐบาลมุ่งแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ต้องทำทั้งองคาพยพ จึงจะเป็นผลรูปธรรม แนะ บูรณาการร่วมมือฝ่ายความมั่นคง ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง ดึงภาคประชาชน จิตอาสามีส่วนร่วม จัด KPI วัดผลรายจังหวัด มั่นใจ แก้ปัญหาได้

'ในหลวง' พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ 'พล.อ.ประยุทธ์' องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี นำ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'เทพไท' แต่งเพลง 'สดุดีลุงตู่' ยินดีกับองคมนตรีคนใหม่

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ”สดุดี ลุงตู่“ ขอแสดงความยินดีกับ“ลุงตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรีคนใหม่