'พี่ตู่' ฟิตลุยหาเสียงพรุ่งนี้ลงสมุทรปราการ เดินตลาดพระประแดง -ไหว้พระที่พระสมุทรเจดีย์ ก่อนเย็นเข้ากรุงเทพฯขึ้นปราศรัย ขณะที่ช่วงโค้งสุดท้ายเตรียมล่องใต้อีกรอบ
04 พ.ค.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแดนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) และประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคฯ ยังคงลงพื้นที่หาเสียงต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค.นี้
โดยช่วงบ่ายวันที่ 5 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์พร้อมด้วยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรค เตรียมลงพื้นที่หาเสียงที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่อำเภอพระประแดง ซึ่งเป็นเขตของ นายกุญชร มีสัมฤทธิ์ ผู้สมัครส.ส.เขต 6 สมุทรปราการ โดยจุดแรกพล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองพระประแดง จากนั้นจะเดินพบปะทักทายประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของในตลาดพระประแดง
ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางไปยังศูนย์ประสานของพรรค รทสช.เขต 7 อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นเขตของ น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ผู้สมัครส.ส.เขต 7 สมุทรปราการ เพื่อพบปะผู้สมัครส.ส.สมุทรปราการ ของพรรค จากนั้นเดินทางต่อไปยังวัดสาขลา ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ เพื่อสักการะหลวงพ่อโต และเยี่ยมชมพระปรางค์เก่าแก่ มีความโดดเด่นคือมีลักษณะเอียง จึงเรียกว่า พระปรางค์เอียง ก่อนจะลงพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเวลา 18.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ และแกนนำพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยย่อย ที่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด เพื่อขอคะแนนเสียงชาวฝั่งธนบุรี
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงของ พล.อ.ประยุทธ์ และแกนนำพรรค รทสช.ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนั้น ในวันที่ 7 พ.ค. ลงหาเสียงพื้นที่ภาคใต้ ที่จังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ส่วนวันที่ 8 พ.ค.ลงหาเสียงที่จังหวัดนราธิวาส วันที่ 11 พ.ค.หาเสียงที่จังหวัดนครศรีธรรมราชอีกครั้ง ก่อนที่วันที่ 12 พ.ค. จัดปราศรัยใหญ่ปิดท้ายที่กรุงเทพฯ บริเวณลานอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เริ่มคายน้ำมัน! 'นิพิฏฐ์' ยกความดีปชช. ปลุกโวยต่อ
'นิพิฏฐ์' ยกความดีให้ประชาชน นักการเมืองเริ่มแก้ปัญหา 'คายน้ำมัน' ปลุกช่วยกันโวยต่อ อย่าไปกลัว
'อนุทิน' ขอบคุณเสียง สส.โหวตล้นหนุนนั่งนายกฯ สมัย 2
'อนุทิน' ขอบคุณ สส. หนุนโหวตเป็นนายกฯ สมัย 2 ไม่ตอบปมงูเห่าสีส้ม ยกมือให้
'อนุทิน' โปรยยาหอมบอกดีใจได้ทำงานร่วมกับทุกพรรค!
'อนุทิน' บอกดีใจได้ทำงานร่วมกับทุกพรรค พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ แม้ไม่ใช่พรรคร่วมรัฐบาล ไม่ทราบ ปชน.จะเสนอชื่อแข่งนายกฯ ปัดตอบ 'กล้าธรรม' ร่วมโหวตหนุนหรือไม่
เปิดตัวกันชัดๆ รทสช.ประกาศร่วมรัฐบาลหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ
เปิดตัวทางการ ! รทสช.ร่วมรัฐบาล ภท. หนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ต่ออีกสมัย 'อรรถวิชช์' ยันไม่มีคุยตำแหน่งใน ครม. ชี้นโยบายคล้ายกันหลายเรื่อง
'อรรถวิชช์' กระทุ้งรัฐบาลรีบเก็บภาษีลาภลอย ชี้น้ำมันหมดปั๊ม 'โรงกลั่นกักตุน' เกร็งกำไรขายราคาแพง
นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ต้นเหตุดีเซล 2 ราคา คือ โรงกลั่นที่กักตุนไว้เกร็งกำไรขายราคาแพง
ไม่เกินคาด! รทสช.จ่อร่วมรัฐบาล
สะพัด 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' จ่อร่วมรัฐบาล หลัง'พีระพันธุ์' ไขก็อก เปิดทางหนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ

