
9 พ.ค.2566- นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการยิงเลเซอร์ประชาสัมพันธ์ชื่อและเบอร์พรรครวมไทยสร้างชาติ บนสะพานพระราม 8 ว่า พรรคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ดังกล่าว ในขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าขัดกฎหมายหรือไม่ และเป็นการกระทำของผู้ใด ซึ่งหากบุคคลที่ดำเนินการมีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรค ก็จะดำเนินการตามมาตรการทันที
“พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้กำชับผู้สมัคร ส.ส.ใช้วิธีการประชาสัมพันธ์หาเสียงอย่างเหมาะสม ระมัดระวัง และกำชับให้กระทำตามกฎหมาย และกติกาที่ กกต.กำหนด ที่ผ่านมาหากพบว่ามีการประชาสัมพันธ์ที่เข้าข่ายไม่เหมาะสม พรรคจะดำเนินการแจ้งเตือนและให้แก้ไขปรับปรุงทันที” นายเอกนัฏ กล่าว
ล่าสุด รทสช. ได้ออกชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่า "ตามที่ปรากฏข่าวว่ามียิงการเลเซอร์ ข้อความเชิญชวนให้เลือกหมายเลขของพรรครวมไทยสร้างชาติบนเสาสะพานพระราม 8 เมื่อคืนวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น พรรครวมไทยสร้างชาติขอชี้แจงว่า พรรคฯ ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการดังกล่าว และได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน
จากการตรวจสอบพบว่านางสาวทิพานัน ศิริชนะ ได้ขออนุญาตต่อปลัดกรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการดังกล่าวด้วยจดหมายส่วนตัว โดยไม่ได้หารือ หรือแจ้งให้พรรคฯ ทราบหรือขออนุญาตผู้บริหารพรรคแต่อย่างใด เมื่อพรรคฯได้ทราบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้วก็ได้ตำหนิและทำหนังสือตักเตือนพร้อมทั้งสั่งการไปยัง นางสาวทิพานัน ให้หยุดดำเนินการดังกล่าวโดยทันที
ทั้งนี้ พรรคฯรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและต้องขออภัยอย่างยิ่งมา ณ โอกาสนี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กพช.อุดหนุนเงิน 369 ล้านลดค่าไฟให้กลุ่มผู้ใช้ไม่เกิน 200 หน่วย
กพช.เคาะให้ กกพ. นำเงิน Bypass Gas จำนวน 369 ล้านบาท มาเป็นส่วนลดค่า Ft งวดเดือนพ.ค – ส.ค. 2569 สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไม่เกิน 200 หน่วยต่อเดือน พร้อมไฟเขียว! 2 มาตรการสำคัญ ปรับอัตราค่าไฟฟ้าแบบก้าวหน้า และส่งเสริมโซลาร์ภาคประชาชน
จับตา ครม. เคาะโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ เกิน 200 หน่วยจ่ายแพงขึ้น
นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผย การปรับโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ว่า ค่าไฟฟ้าที่จะเริ่มรอบบิลใหม่ 1 พ.ค.นี้ จะเป็นไปตามมติคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)
‘เอกนัฏ’ ตั้งทีมอรหันต์ศึกษาปรับโครงสร้างราคาพลังงาน มีชื่อ 'ปานเทพ - รสนา - คมสัน' ร่วมด้วย
นาย เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงนามในคำสั่งกระทรวงพลังงาน ที่ 10/2569 แต่งตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อพิจารณาข้อเสนอการปรับโครงสร้างราคาพลังงานและลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิง
จ่อฟันผู้ต้องหาตุนน้ำมัน กองทุนเอาคืน6หมื่นล้าน
“ยุติธรรม-พลังงาน-ตร.-ดีเอสไอ-ศรชล.” แถลงขบวนการกักตุนและลักลอบขนส่งน้ำมัน จ่อเรียกให้ปากคำสัปดาห์หน้า
'เอกนัฏ' ยืนยันไม่เคยเกรงใจนายทุน จี้โรงกลั่นน้ำมันแบ่งเบาภาระประชาชน ไม่หากำไรเกินควร
"เอกนัฏ" ลั่นไม่เคยเกรงใจนายทุน เล็งเรียกโรงกลั่นเจรจาลดค่ากลั่นน้ำมัน เม.ย.อีกครั้ง พร้อมขอหั่นสรรพสามิตเป็นไพ่ใบสุดท้าย หวั่นกระทบรายได้ประเทศ ไม่มีเงินเยียวยา ปชช. ย้ำสถานการณ์ไม่แน่นอนใช้ความ
'กรณ์' ส่งกำลังใจ ‘เอกนัฏ’ ปฏิรูปพลังงาน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า

