24 พ.ค.2566 - กรณีวิวาทะระหว่างนายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กับ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย สืบเนื่องจากการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) รวม 8 พรรคการเมือง เพื่อจัดตั้งรัฐบาล นำโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ปรากฏว่า น.ต.ศิธา ทิวารี ซึ่งนั่งอยู่ในกลุ่มสื่อมวลชน ได้เรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลลงนามเอ็มโอยูแอดวานซ์ แม้จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ก็ต้องเป็นฝ่ายค้านร่วมกันตลอดไป ประเด็นดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นทำให้นายชลน่าน ศรีแก้ว แสดงความไม่พอใจ โดยระบุว่า น.ต.ศิธาเสียมารมาท และตอบโต้กันไปมาอย่างต่อเนื่องนั้น
ที่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการแถลงข่าวผลสัมมนาผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวได้ย้ำถามถึงประเด็นการทวิตของ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯพรรคไทยสร้างไทยอีกครั้ง หลังให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไปแล้วในช่วงเช้า เห็นได้ชัดว่าเวลาพูดถึงเรื่องนี้ นพ.ชลน่าน จะชักสีหน้าแสดงความไม่พอใจ เป็นเพราะเดือดในเรื่องนี้มากใช่หรือไม่โดยนพ.ชลน่าน กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า “ผมเดือด ผมมีอารมณ์ ถ้าชกได้ ผมชกไปแล้ว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (43)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม
🔴 LIVE ครม.อนุทิน 2 ฝากผีฝากไข้ได้ไหม? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ชิงจังหวะ พลิกวิกฤตไทย ในสงครามการค้าโลก!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้
กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ
'เพื่อไทย' หารือภูมิใจไทย เตรียมพร้อมแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา
“ภท.-พท.” ถกนโยบาย ก่อนเตรียมแถลงต่อสภาฯ “มนพร” เผยเพื่อไทยดูด้านสังคมเป็นหลัก ขณะที่ “เผ่าภูมิ” บอกขอหารือก่อนมีนโยบายไหนได้ไปต่อบ้าง ย้ำต้องปรับให้กลมกล่อม - สอดคล้องกัน เพื่อให้ได้นโยบายที่สุดที่สุด
🔴 LIVE โผครม.ไม่จบ การเมืองแรงเปิดเกมเตะสกัด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569

