จบไม่ลง 'ชลน่าน' ฟิวส์ขาดฉุนศิธา! ลั่นถ้าชกได้ ผมชกไปแล้ว (คลิป)

24 พ.ค.2566 - กรณีวิวาทะระหว่างนายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กับ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย สืบเนื่องจากการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) รวม 8 พรรคการเมือง เพื่อจัดตั้งรัฐบาล นำโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ปรากฏว่า น.ต.ศิธา ทิวารี ซึ่งนั่งอยู่ในกลุ่มสื่อมวลชน ได้เรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลลงนามเอ็มโอยูแอดวานซ์ แม้จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ก็ต้องเป็นฝ่ายค้านร่วมกันตลอดไป ประเด็นดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นทำให้นายชลน่าน ศรีแก้ว แสดงความไม่พอใจ โดยระบุว่า น.ต.ศิธาเสียมารมาท และตอบโต้กันไปมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ที่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการแถลงข่าวผลสัมมนาผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวได้ย้ำถามถึงประเด็นการทวิตของ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯพรรคไทยสร้างไทยอีกครั้ง หลังให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไปแล้วในช่วงเช้า เห็นได้ชัดว่าเวลาพูดถึงเรื่องนี้ นพ.ชลน่าน จะชักสีหน้าแสดงความไม่พอใจ เป็นเพราะเดือดในเรื่องนี้มากใช่หรือไม่โดยนพ.ชลน่าน กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า “ผมเดือด ผมมีอารมณ์ ถ้าชกได้ ผมชกไปแล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' ห่วง 'พิธา' โดน ม.151 กระทบตั้งรัฐบาล พรรคยังทำอะไรไม่ได้แต่ให้กำลังใจเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า จากกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไม่รับคำร้องกรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล มีคุณสมบัติลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กรณีการถือหุ้นสื่อไอทีวี 42,000 หุ้น

'เพื่อไทย' ผวา กกต. สั่งนับคะแนนใหม่มากถึง 47 หน่วย จมูกดีได้กลิ่นทุจริตเลือกตั้ง

นายสุทิน คลังแสง ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติสั่งให้มีการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต 16 หน่วย และแบบบัญชีรายชื่อ 31 หน่วย ใหม่ รวม 47 หน่วยเลือกตั้งใน

'สมชัย' ทิ้งเสรีรวมไทย บอกอยากเป็น 'สสร.' ร่างรธน.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (9 มิ.ย.) ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย เพราะหลังเลือกตั้งแล้วภารกิจเกี่ยวกับพรรคเสรีรวมไทย

ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ 'สนธิญา' ลุยร้องกกต.สอบ พท. ชะลองินดิจิทัล1หมื่นบาท ถึงปีพ.ศ.ไหน

'สนธิญา' ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ ลุยร้อง กกต.สอบพรรคเพื่อไทย ชะลอนโยบายเงินดิจิทัลหนึ่งหมื่นบาทถึงปีพ.ศ. ไหน ยันที่ผ่านมาทำด้วยความสุจริต ถามแทนประชาชนคนไทย

‘อนุทิน’ ย้ำรักษามารยาท ไร้ดีลร่วมรัฐบาล

‘อนุทิน’ ยันไร้คนติดต่อดีลร่วมรัฐบาล รักษามารยาทให้พรรคอันดับ 1 จัดตั้ง ย้ำ ภท. รอรับรอง ส.ส. เป็นทางการ ปัดวิจารณ์ กกต. ชี้ยังอยู่ในกรอบเวลา เมินให้ความเห็น ‘ทักษิณ’ กลับไทย

'แด๊ดดี้ปุ่น' ปั่นหนักมาก! คนถือหุ้น vs คนถือปืน การเมืองประเทศกูมี ไทยแลนด์โอนลี่

น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนถือหุ้น vs คนถือปืน นายพิธา คนธรรมดาเต็มขั้น ประชาชนอุตส่าห์เลือกมา ให้เป็นว่าที่นายกฯ