'ชัชชาติ-เพื่อไทย' สะดุ้ง 'ไทยสร้างไทย' ส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

10 ธ.ค.2564 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อไหร่ หากมีความชัดเจน พรรคจะส่งใครชิง จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งส่วนที่ถูกมองว่าสนับสนุนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระนั้น หากจะสนับสนุนหรือทำอะไรต้องส่งนามในพรรคไทยสร้างไทยเท่านั้น เราต้องตรงไปตรงมากับประชาชน ถ้าจะส่งต้องส่งในนามพรรคไทยสร้างไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าขณะที่การส่งผู้สมัครลง ส.ก. ขณะนี้กำลังวางตัวผู้สมัครอยู่ เนื่องจากเพิ่งเปิดพรรคการเมืองได้ไม่นาน คือเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ดังนั้นจึงต้องทำอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งในสนามทั้งประเทศและกทม. ยอมรับว่าเป็นพรรคการเมืองใหม่จะต้องทุ่มเททำงานหนักมาากว่าพรรคการเมืองอื่น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่พรรคประชาธิปัตย์ ส่งนายนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเก้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พรรคพลังประชารัฐ มีกระแสข่าวว่า จะส่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ในฐานะพรรคไทยสร้างไทย มั่นใจหรือไม่ว่าจะสู้ศึกนี้ได้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน เพราะพรรคไทยสร้างไทย ย้ำตลอดเราแข่งกับตัวเองเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ทุกวันนี้บ้านเมืองอยู่ในวิกฤติของการเมืองมานานแล้ว ต้องยุติวิกฤต ยุติความขัดแย้ง ฟังทุกความเห็นที่แตกต่าง และมุ่งสร้างเศรษฐกิจให้ดีกับประชาชนนี่คือทางออกของประเทศ

"นี่คือภารกิจของตนเองครั้งสุดท้ายในชีวิตที่จะสร้างองค์กรให้ดีในชื่อ ไทยสร้างไทย ทำตัวเป็นเสาเข็มหรือเป็นสะพาน เชื่อมโยงคนดีๆ ที่มีความรู้ความสามารถ คนรุ่นใหม่ และคนทุกรุ่นเข้ามาสร้างประเทศไทยกันใหม่ให้ดีที่สุด"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มคนทำงานเปิดตัวชิง สก. 33 เขตเสาร์นี้บอกเป็นอิสระแต่เชียร์ชัชชาติ!

สัมพันธ์ลึก 'ชัชชาติ-กลุ่มคนทำงาน' เป็นอย่างไร ดร.ดร๊าฟ กัปตันทีม มีคำตอบย้ำอิสระจริง แต่ส่วนตัวเชียร์ผู้ว่าฯกทม. บอกไม่ตั้งเป้า หลังส่ง 33 คนชิงชัย เปิดตัวเสาร์หน้า สวนลุมพินี

'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้

'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย