‘บิ๊กทิน’ โต้ ‘เอกสารปลอม’ แต่งตั้งน้องชายทักษิณนั่ง ปธ.ที่ปรึกษา รมว.กลาโหม

ชี้ ‘คนไม่หวังดี’ ปล่อย หลังร่างเอกสารว่อน จ่อลงนาม ตั้ง ‘พายัพ’ น้องชาย ‘ทักษิณ’นั่ง ปธ.ที่ปรึกษา รมว.กลาโหม ‘พอพงษ์’ ลูกชาย ‘พายัพ’ นั่ง เลขานุการ รมว.กลาโหม แจงยังไม่มีแต่งตั้ง-เตรียมตั้งใครย้ำต้องกระบวนการตาม กม. หลัง รบ. แถลงนโยบายต่อสภาฯ

10 ก.ย. 2566 – จากกรณีที่มีการเผยแพร่ร่างเอกสาร นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เตรียมลงนาม แต่งตั้งคณะที่ปรึกษา รมว.กลาโหม โดยมีชื่อ นายพายัพ ชินวัตร น้องชายนายทักษิณ ชินวัตร เป็น ปธ.ที่ปรึกษา รมว.กลาโหม และแต่งตั้ง นายพอพงษ์ ชินวัตร ลูกชายนาย พายัพ เป็น เลขานุการ รมว.กลาโหม

ล่าสุด นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่า “ตามที่มีกระแสข่าวว่า ผมแต่งตั้งบุคคลรับตำแหน่งต่างๆ ผมขอเรียนว่า ยังไม่มีการแต่งตั้งหรือเตรียมแต่งตั้งใครเลย

เพราะ ณ เวลานี้ผมยังไม่สามารถสั่งราชการได้ เพราะ ต้องรอกระบวนการตามกฎหมาย คือ ต้องหลังจาก การแถลงนโยบาย ต่อสภาเสร็จสิ้นสมบูรณ์ครับ”

ทั้งนี้ได้ชี้แจงเพิ่มว่า “เอกสารเรื่องการแต่งตั้งหรือการเตรียมแต่งตั้งตำแหน่งต่างๆ เป็นของปลอมที่เกิดจากผู้ไม่หวังดีครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากลาโหม เคาะเพิ่ม 3 โรคต้องห้ามทหารเกณฑ์

พลเรือตรี ธนิตพงศ์ สิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ในที่ ประชุมสภากลาโหม ได้รับทราบรายงาน ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบการเสนอของสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) แต่งตั้งคณะกรรมการ 2 คณะ คือคณะกรรมการนโยบายและอำนวยการการต่อต้านการก่อการร้ายสากล

'สุทิน' พบกำลังพลกลาโหมเป็นหนี้เยอะ ให้เข้าระบบลงทะเบียนของรัฐ

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการสนับสนุนการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาลว่า กระทรวงกลาโหมพร้อมสนับสนุนรัฐบาลเป็นซึ่งเป็นฝ่ายขับเคลื่อนถ้ามีความจำเป็นต้องใช้กำลังเพื่อเข้าไปแก้ปัญหานี้ให้สำเร็จ หากกำลังหลักของฝ่ายตำรวจ ฝ่ายปกครองไม่พอถ้าจะขอมาทางกลาโหมก็ยินดี

'สุทิน' สั่งสอบคลิป สห.ตั้งแถวรับนักเที่ยวจีน ชี้เหตุเกิดปี 64 พร้อมเอาผิดย้อนหลัง

นายสุทิน คลัวแสง รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีคลิปสารวัตรทหาร 6 นาย ไปตั้งแถวกับนางรำ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวจีนอยู่หน้ารถตู้แบบ ประหนึ่งแขก VVIP ซึ่งถูกโพสต์ในติ๊กต่อก ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยคลิปดังกล่าวถูกถ่ายที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง