SX Youth Speech Contest เปิดเวทีฟังเสียงคนรุ่นใหม่..เพื่อสร้างความยั่งยืน

ในงาน Sustainabilityการรับฟังเสียงจากคนรุ่นใหม่ ในมิติต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ โดยเฉพาะในมุมมองของความยั่งยืน ที่ปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกคนหันมาใส่ใจในเรื่องดังกล่าวอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มักจะจุดประกายและสร้างสรรค์นวัตกรรม รวมไปถึงองคาพยพของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งแตกต่างจากแนวทางดั้งเดิมที่เน้นเพียงแค่การเติบโตทางเศรษฐกิจและแน่นอนว่าหากไม่คำนึงถึงความยั่งยืนอาจจะเรียกได้ว่าตกขบวนในการประกอบธุรกิจ

ดังนั้นการมีเวทีที่จะสะท้อนเสียงดังกล่าว จึงถือเป็นพื้นที่แห่งโอกาสให้การสะท้อนและสร้างความตระหนักรู้ และพลังขับเคลื่อนสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน เช่นเดียวกับ SX Youth Speech Contest ในงาน Sustainability Expo ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี ถือเป็นการสร้างพื้นที่และเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชน ได้มาร่วมประกวดสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อที่เกี่ยวเนื่องกับการสร้างความยั่งยืน โดยในปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมประกวดกว่า 200 คน ทั้งจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้หัวข้อ หัวข้อ ‘พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก’ หรือ “SUFFICIENCY FOR SUSTAINABILITY” ซึ่งแบ่งเป็นรูปแบบการแข่งขันพูดสุนทรพจน์โดยพูดต่อหน้ากรรมการ ณ งาน SX 2022 และเป็นรูปแบบของการพูดผ่านระบบออนไลน์ สำหรับผู้อยู่ต่างประเทศ โดยรางวัลชนะเลิศ รางวัลสุนทรพจน์เยาวชน ประเภทภาษาไทย ได้แก่ คุณวิทยา วงศ์ต๋าคำ จากโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่  และรางวัลสุนทรพจน์เยาวชน ประเภทภาษาอังกฤษ ได้แก่ Ms. Praewinkant Pongpatcharathorntep จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้แก่น้องๆ แล้ว ยังถือเป็นการเปิดมุมมองให้คณะผู้จัดงาน รวมถึงคณะกรรมการ ได้เห็นถึงศักยภาพและแนวคิดของเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องของความยั่งยืน

ซึ่งในปีนี้ในงาน Sustainability Expo  2023 ยังคงมีการจัดการประกวด สุนทรพจน์ระดับเยาวชน SX Youth Speech Contest ภายใต้หัวข้อ  “สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า : Good Balance, Better World”  โดย คุณสมบัติผู้สมัคร คือ เยาวชนใน 10 ประเทศอาเซียน อายุระหว่าง 15-25 ปี โดย มี 2 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่ ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและวิธีการสมัคร ได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Sustainability Expo หรือ www.sustainabilityexpo.com หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม อีเมล์ : [email protected]

การรับฟังเสียงที่ไม่ว่าเหมือนแตกต่าง ถือเป็นสร้างความร่วมมือที่ครอบคลุมในทุกมิติ  โดยเฉพาะเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เขาจะเป็นคนรุ่นต่อไปในการดำเนินชีวิต ถึงเวลาแห่งการลงมือทำ และมุ่งสู่เป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืนซึ่งเป็นเรื่องของทุกคน นอกเหนือจากเวที SX Youth Speech Contest ในงาน Sustainability Expo 2023 ยังมีกิจกรรมไฮไลต์และสุดยอดนวัตกรรมมากมายที่จัดเต็มตลอด 10 วัน รวมถึงต้นแบบโมโดลด้านความยั่งยืนทุกรูปแบบจากองค์กรชั้นนำ ที่จัดเต็มตอบความเป็นไลฟ์สไตล์ในตัวคุณ ที่จะช่วยกันปรับพฤติกรรม เปลี่ยนทัศนคติใหม่ๆ ไปตามเทรนด์โลก ตั้งแต่การนอน การกิน การออกกำลังกาย มุมมองการใช้ชีวิต การปฏิบัติตนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน “การลงมือทำ เพื่อคนอื่น เพื่อโลก”

มาร่วมกันเปลี่ยนโลกเพื่อสมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า ที่งาน SUSTAINABILITY EXPO 2023 SX2023 : GOOD BALANCE, BETTER WORLD  29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (MRT ทางออก3) SX Food Festival, SX Marketplace, SX Kids Zone ชั้น LG เริ่มวันที่ 29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 โซนนิทรรศกาลหลัก  ชั้น G เริ่มวันที่ 2 – 8 ตุลาคม 2566

พิเศษ!! เพียงดาวน์โหลดแอป SX Application แล้วเช็คอิน และร่วมจุดกิจกรรมในงาน  สะสมพอยท์แล้วรับของที่ระลึกฟรี (ตามเงื่อนไข/จำนวนจำกัด)

ดาวน์โหลดเลยที่นี่

iOS AppStore : https://apps.apple.com/.../sustainability-expo/id1640414525

Play Store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sx2022

กดเพิ่มเพื่อน เพื่อให้ไม่พลาดข่าวสารและสิทธิประโยชน์มากมายภายในงาน

Add Line: @sxofficial หรือ คลิก >> https://lin.ee/asrYXgE

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพราะเราเชื่อว่ากีฬา “สร้างคน” “สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า” กับการพัฒนากีฬา เพื่อความยั่งยืน

กีฬาไม่ใช่เพียงการแค่แข่งขัน แต่มันคือจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีในทุกช่วงวัย ทั้งสร้างความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีและสร้างสังคมที่มีคุณค่า

สุดสัปดาห์นี้ !!! ชวนนักกินสายรักษ์โลกมาอิ่มหนำความอร่อยที่ยั่งยืน กับเทศกาลอาหารเพื่อโลก SX FOOD FESTIVAL 2023 ณ ฮอลล์ 5 – 6 ชั้น LG ศูนย์ฯ สิริกิติ์ เริ่ม 29 กันยายน นี้

มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023) กับการปลุกกระแสด้านความยั่งยืนในมิติต่าง ๆ

รู้จัก “มูฟมี (MuvMi)” Microtransit บริการรับส่งคนไปงาน Sustainability Expo 2023 ตอบโจทย์การเดินทางไปงานรักษ์โลกให้ยั่งยืน

ในช่วงปลายเดือนกันยายน จนถึง สัปดาห์แรกของตุลาคมที่จะถึงนี้ (29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กำลังจะมีงานมหกรรมความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

เปิดโลกนวัตกรรม กับ Innovation ไอเดีย ที่หวังสร้าง Impact รอบด้าน จากเวที SX Hackathon

เยาวชน คนรุ่นใหม่ นับเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเด็นต่างๆ ทางสังคม เรามักจะได้ยินแนวคิดการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม หรือ Social Innovation

พาใจไปเติมความสุข กับ 10 กิจกรรมสุดชิคของสายรักษ์โลก ในงาน SX 2023

เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม….เดินทางหาสมดุลใหม่ให้ตัวเองและโลก ในงาน Sustainability Expo 2023 ครั้งที่ 4 "พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก" สมดุลที่ดี เพื่อโลก ที่ดีกว่า Good Balance, Better World มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน บนพื้นที่ 70,000 ตร.ม. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รวมพลังหยุดโลกเดือดไปด้วยกันในงาน SX 2023

กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่ทุกคนรอคอย Sustainability Expo 2023 "พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก" ที่จะชวนให้ทุกคนได้ลงมือทำอย่างจริงจัง เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตให้โลกใบนี้น่าอยู่