OR ขอแสดงความเสียใจ กรณีป้ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น จ.ชลบุรี ล้ม จากกระแสลมแรง เร่งตรวจสอบ พร้อมดูแลผู้เสียหายอย่างดีที่สุด

นายพิมาน พูลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริการด้านธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ป้ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ถนนสุขุมวิท ขาออก กม. 120 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล้ม จากพายุและกระแสลมรุนแรง เมื่อช่วงเย็นวันที่  20 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา นั้น พีทีที สเตชั่น ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเมื่อทราบเรื่องได้เร่งส่งทีมงานที่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือโดยไม่ชักช้า พร้อมประสานงานกับกู้ภัยในพื้นที่เพื่อนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและแจ้งให้ญาติผู้ป่วยรับทราบ รวมถึงให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเศษกระจกบาด 1 ราย ซึ่งได้รับการดูแลจากแพทย์เป็นที่เรียบร้อย ขณะนี้อาการเป็นปกติแล้ว โดย OR และผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาดังกล่าว พร้อมรับผิดชอบและช่วยเหลือ ดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยได้ประสานงานกับบริษัทประกันภัย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและประเมินความเสียหาย 

สำหรับป้ายสถานีบริการฯ ที่เกิดเหตุ ก่อสร้างอย่างถูกต้องตามกฎกระทรวงว่าด้วยการควบคุมป้ายหรือสิ่งที่ก่อสร้างขึ้นสำหรับติดหรือตั้งป้าย ตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคาร พ.ศ. 2558 ซึ่งกำหนดให้มีการตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบด้านวิศวกรรมหรือผู้ตรวจสอบด้านสถาปัตยกรรมเป็นประจำทุก 3 ปี แต่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น แห่งนี้ มีการตรวจเป็นประจำทุก 2 ปี โดยล่าสุดได้ตรวจสอบไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565 แต่จากพายุและกระแสลมรุนแรง จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว  พีทีที สเตชั่น ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง และจะเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยให้เข้มข้นขึ้น โดยเร่งส่งวิศวกรเข้าตรวจสอบเสาป้ายสถานีบริการทั่วประเทศ หากพบเสาป้ายที่มีจุดบกพร่องจะเร่งแก้ไข เสริมกำลังใหม่ให้มีความปลอดภัย แต่หากพบเสาป้ายที่มีความเสี่ยงมากจะดำเนินการเปลี่ยนเสาใหม่  เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OR เปิดคาเฟ่อเมซอนสาขาที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น

คาเฟ่ อเมซอน เปิดสาขาที่ 2 ในประเทศญี่ปุ่น ที่เมืองฟูนาบาชิ จังหวัดชิบะ นำเสนอประสบการณ์ร้านและรสชาติกาแฟแบรนด์ไทยที่คัดสรรมาอย่างดีให้แก่ชาวญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอสินค้าจากโครงการไทยเด็ด วางแผนเปิดในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 3 สาขาในปี 2567

OR จำหน่ายน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 ที่ พีทีที สเตชั่น 226 แห่ง ช่วยลดฝุ่น PM 2.5

OR ร่วมป้องกันและควบคุมปัญหามลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 ด้วยน้ำมันดีเซลทุกชนิด, น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95, น้ำมันเบนซิน มาตรฐานยูโร 5 ที่มีค่ากำมะถันต่ำกว่า 10 PPM ช่วยลดการปล่อยไอเสียและฝุ่นละอองขนาดเล็ก พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 นี้ ที่ พีทีที สเตชั่น 226 แห่ง

OR ทุ่ม 2 หมื่นล้าน ลุยธุรกิจต่างประเทศชู กัมพูชาบ้านหลังที่ 2 รุกไลฟ์สไตล์-ขยายตลาด

หลังจากโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้มีการขยับตัวและมีกิจกรรมของภาคธุรกิจขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจของหลายๆ ประเทศในภูมิภาคนี้มีการเติบโต ช่วยให้ปริมาณขายน้ำมันและคาเฟ่ อเมซอน เติบโตขึ้นในทุกประเทศเป็นสัญญาณบวก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ภายใต้การนำของ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิษทัต ปันยารชุน

OR ยันหนุนนโยบายรัฐดูแลค่าการตลาด 2 บาทต่อลิตรอย่างต่อเนื่อง

ORยืนยันสนับสนุนนโยบายรัฐปรับโครงสร้างราคาพลังงาน พร้อมดูแลค่าการตลาดเฉลี่ยให้อยู่ระดับที่เหมาะสม 2 บาทต่อลิตรอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ได้เตรียมพร้อมสำรองน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 รองรับนโยบายขยับมาตรฐานน้ำมันจากยูโร 4 เป็น ยูโร 5 ตั้งแต่ 1 ม.ค. 2567 เพื่อช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม

OR คว้ารางวัล Best Sustainability Awards จาก SET Awards 2023

ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบรางวัล Sustainability Awards ในระดับ Best Sustainability Awards ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุด