จับตา 'นายกฯเศรษฐา' ถก ก.ตร. 27 ก.ย. ตั้ง 'ผบ.ตร.' ขยาย 'โผนายพล' ไปเดือนต.ค.

23 ก.ย.2566-มีรายงานว่า สำนักงานคณะกรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ส่งหนังสือแจ้ง กรรมการ ก.ตร. เรื่องนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง ในฐานะประธาน ก.ตร. กำหนดนัดประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 10/2566 ในวันพุธที่ 27 ก.ย.2566 เวลา 13.30 น.ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.

สำหรับวาระการประชุม ก.ตร. อาทิ เรื่องการขอขยายระยะเวลาการพิจารณาอุทธรณ์ เรื่องข้าราชการตำรวจอุทธรณ์คำสั่งลงโทษ 6 ราย เรื่องข้าราชการตำรวจอุทธรณ์คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน 4 ราย เรื่องข้าราชการตำรวจร้องทุกข์กรณีแต่งตั้งโกย้ายไม่เป็นธรรมวาระประจำปี 2565 จำนวน 43 ราย การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อรองรับการยุบเลิก บก.รฟ. และการกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจที่ไม่มียศ ตามมาตรา8(2) แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565

ทั้งนี้ วาระที่น่าสนใจอยู่ที่เรื่องที่ 65 การขอขยายระยะเวลาการคัดเลือกแต่งตั้งข้ราชการตำรวจ และเรื่องที่ 66 การคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่ารายงานว่า การขอขยายระยะเวลาการคัดเลือกแต่งตั้งข้ราชการตำรวจ หรือการแต่งตั้ง “นายพล” ตำแหน่ง รองผบ.ตร.หรือจเรตำรวจแห่งชาติลงไปถึง ผบก.วาระประจำปี 2566 ซึ่งคาดว่าจะขยายไปถึงวันที่ 31 ต.ค.2566 โดยในครั้งนี้จะเป็นการขอขยายเวลาแต่งตั้งออกไปเป็นครั้งที่ 2 จากเดิมที่วงประชุม ก.ตร.เมื่อวันที่ 25 ส.ค.2566 ได้มีการอนุมัติขยายเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตั้งแต่ระดับ รอง ผบ.ตร.และจเรตำรวจแห่งชาติ ลงไปจนถึง ผบก. วาระประจำปี 2566 ไปถึงวันที่ 30 ก.ย.2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พระราชินี' เสด็จฯทรงร่วมกิจกรรม ‘วิ่งเฉลิมพระเกียรติ CIB RUN เคียงข้างประชาชน’

สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน (เป็นการส่วนพระองค์)ไปทรงร่วมกิจกรรม “วิ่งเฉลิมพระเกียรติ CIB RUN เคียงข้างประชาชน”

คำสั่งช้าจนสงสัย!

"ผู้ที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขึ้นในปีนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน อย่าได้ท้อถอย โอกาสหน้ายังมีครับ" คำปลอบโยนจาก "ก.ตร.ตัวตึง" อย่าง บิ๊กเอก-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึง "ตำรวจ"