‘ผบ.ทบ.’ เตรียมชง ‘สุทิน’ เด้ง ’เจ้ากรมสรรพาวุธ’ ช่วยราชการ

ผบ.ทบ. ไม่ปฏิเสธส่งชื่อ 7 ทหารให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ ปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตร ส่วนเจ้ากรมสรรพาวุธฯ เตรียมเสนอ ‘สุทิน’ ลงนามคำสั่งช่วยราชการ ระบุรอความชัดเจนภายในศุกร์นี้

2 ต.ค.2566 - พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตรว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและให้ส่งผลการสอบสวนภายในวันศุกร์นี้ โดยเมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเซ็นแค่คำสั่งเดียว คือมอบอำนาจให้ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ไปทำหน้าที่อะไรบ้าง ส่วนคำสั่งจะออกมาเป็นเช่นไรขอให้ตนเห็นผลการสอบสวนก่อน ย้ำว่าไม่นาน

พล.อ.เจริญชัย ไม่ตอบคำถามกรณีเตรียมส่งรายชื่อทหาร 7 นายที่เกี่ยวข้องให้คณะกรรมการป้องการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตรวจสอบ รวมถึงเตรียมเสนอให้นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ลงนามให้ พล.ท.สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพาวุธทหารบก ไปช่วยราชการราชการสำนักงานเลขานุการกองทัพบก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' เผยตั้ง 'จิรายุ' เป็นโฆษกกลาโหมฝ่ายการเมือง ไว้โต้ 'วิโรจน์-โรม'

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเตรียมชี้แจงพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 ว่า ตนได้กำชับว่าจะต้อง

กระชับความสัมพันธ์! 'รมว.กลาโหม' ล่องใต้ เยี่ยมกองทัพภาค 4-กอ.รมน.ปัตตานี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมกองทัพภาคที่ 4 อย่างเป็นทางการ พร้อมออกเดินทางต่อไปยัง กอ.รมน.ภาค 4 สน. ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

รัฐบาลสะดุ้ง 'บิ๊กทิน' เผยภัยคุกคามใหม่ สุ่มเสี่ยงต่อการเสียเอกราช ทหารเก่งแค่ไหนก็เอาไม่อยู่

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในพิธีเปิดการศึกษาหลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 66

'สุทิน' เปิดนิทรรศการอาวุธ ต่อยอดอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ลดนำเข้าจากเมืองนอก

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงาน งานนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศหรือ difense & Security 2023 ระหว่างวันที่ 6- 9 พฤศจิกายน มีผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 500 บริษัทจาก 40 ประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งศาลานานาชาติจำนวน 25 ประเทศ

'ไชยา-สุทิน' ระทึก! เรืองไกรร้อง กกต. สอยปมถือหุ้น

'เรืองไกร' บุก กกต. ร้องสอบ 'ไชยา-สุทิน' มีเหตุพ้นจากรัฐมนตรีหรือไม่ พบคู่สมรสทั้งสองยังคงไว้ซึ่งหุ้นส่วน บี้เร่งส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย และสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่