'รสนา' ฉะพรรคใหญ่อีแอบ-ไร้ศักดิ์ศรี ถามลั่นผู้สมัครคนไหนอยู่ฝ่ายปชต.

16 ธ.ค.2564 - นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ซึ่งประกาศตัวลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ศักดิ์ศรีของพรรคใหญ่ต้องส่งผู้สมัครเลือกตั้งสนามผู้ว่ากทม.อย่างเปิดเผย ไม่ใช่แก้เกี้ยวด้วยคำสวยหรูว่าจะสนับสนุนผู้สมัครฝ่ายประชาธิปไตย

ดิฉันก็เคยเป็นสว.กทม.ประชาธิปไตยจากการเลือกตั้ง ประกาศลงสนามแข่งขันเลือกตั้งผู้ว่า กทม.แบบอิสระไม่มีพรรคอีแอบหรือกลุ่มธุรกิจการเมืองใดที่เป็นไอ้โม่งอยู่เบื้องหลัง

ขอถามว่าผู้สมัครคนไหนที่ท่านอ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย!?"

สำหรับนางสาวรสนา โตสิตระกูล เคยเป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) จากการเลือกตั้งของชาวกรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2551 ได้รับการเลือกตั้งด้วยคะแนน 743,397 คะแนน เธอยังเป็นนักรณรงค์ด้านสุขภาพและสิทธิผู้บริโภค มีบทบาทสำคัญในการเปิดโปงขบวนการทุจริต กรณีการจัดซื้อยาและเวชภัณฑ์ในกระทรวงสาธารณสุข เมื่อ พ.ศ. 2541และยับยั้งการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2548

อ่านข่าวประกอบ อีแอบ! เพื่อแม้ว ไม่ส่งผู้สมัครชิง ผู้ว่าฯกทม. อ้างมีตัวแทนฝ่ายประชาธิปไตยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

สวนอากาศสะอาดเคลื่อนที่ นวัตกรรมลดฝุ่นพิษ

ในวันที่ค่าฝุ่น PM2.5 เป็นภัยต่อสุขภาพ ประชาชนจะได้รับคำเตือนให้ลดกิจกรรมกลางแจ้งเมื่อค่าฝุ่นอยู่ในระดับสีส้ม แต่ถ้าขั้นวิกฤตระดับสีแดงให้งดกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่จุดเสี่ยง  จากปัญหาฝุ่นพิษจุดประกายให้เกิดโครงการ

จับตา 80 คำร้องเลือกตั้ง มีฟันทั้งส.ส.-ผู้สมัครสอบตก

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าดำเนินการเกี่ยวกับคำร้อง สำนวน การวินิจฉัยและการดำเนินคดีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร