เครื่องบิน ทอ. เที่ยวแรก พา 130 คนไทยจากอิสราเอล กลับถึงบ้านปลอดภัย

เครื่องบิน ทอ. เที่ยวแรกนำ 130 คนไทยจากอิสราเอลกลับถึงประเทศปลอดภัย พร้อมปฎิบัติภารกิจอพยพอีกครั้ง 18 ต.ค.

16 ต.ค. 2566 – เมื่อเวลา 06.50 น. ที่ท่าอากาศยานกองบิน 6 ดอนเมือง (บน.6) เครื่องบิน A340-500 ของกองทัพอากาศเที่ยวบินแรกที่เดินทางไปอพยพคนไทยในอิสราเอล เดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.อ.เสกสรร คันธา เสนาธิการทหารอากาศ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารอากาศ ร่วมให้การต้อนรับ ซึ่งภาพรวมของผลการปฎิบัติภารกิจในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามที่กองทัพอากาศวางแผนไว้

ทั้งนี้ คนไทยในอิสราเอลที่เดินทางกลับสู่ประเทศไทยในเที่ยวบินแรก ของกองทัพอากาศ จำนวน 130 คน แบ่งเป็นชาย 127 คน หญิง 2 คน และเด็กหญิง 1 คน โดยก่อนการเดินทางกลับประเทศไทยนั้น ได้มีการตรวจร่างกายเพื่อตรวจสอบความพร้อมบินของผู้โดยสารโดยทีมแพทย์ทหารอากาศ และการตรวจความปลอดภัยก่อนขึ้นเครื่องบินโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบนอากาศยาน และมีลูกเรือดูแลอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางการบิน

ซึ่งเมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานกองบิน 6 ดอนเมือง ผู้โดยสารจะผ่านกระบวนการตรวจร่างกาย การตรวจคนเข้าเมือง การตรวจสอบสิทธิ ก่อนเดินทางไปสถาบันบำราศนราดูรเป็นลำดับต่อไป

สำหรับการอพยพคนไทยในเที่ยวบินที่ 2 กองทัพอากาศวางแผนนำ A340-500 ปฏิบัติภารกิจอีกครั้ง ในวันที่ 18 ต.ค.66 โดยใช้เส้นทางบินเดิม

สำหรับเรื่องเงินช่วยเหลือเยียวยา กระทรวงแรงงานจะรับคำร้องเพื่อขอความสงเคราะห์เงินกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนงานไปทำงานในต่างประเทศไว้ก่อน แล้วส่งให้แรงงานแต่ละจังหวัดรับเรื่องไปพิจารณา เพราะการเดินทางมารอบนี้มีแรงงานจำนวนมาก หลังจากนั้นหากเอกสารครบ จะใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน จะมีเงินโอนเข้าบัญชี 15,000 บาท โดยทางกระทรวงแรงงานได้จัดโต๊ะไว้รองรับแรงงานทั้งหมด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระเบียบใหม่ตะวันออกกลาง อิหร่าน คือชาติมหาอำนาจ

สงครามตะวันออกกลางที่เป็นการสู้รบกันระหว่าง สหรัฐอเมริกา-อิสราเอลกับอิหร่าน ถึงขณะนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่า หลังจากนี้ จะกลับมาเปิดฉากสู้รบ-ปะทะกันอย่างหนักอีกหรือไม่

อิสราเอลยังไม่หยุดโจมตีฉนวนกาซา แต่เริ่มบังคับใช้กฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตมากกว่าสิบคนจากการโจมตีของอิสราเอลในฉนวนกาซา ขณะนี้มีรายงานว่ารัฐบาลอิสราเอลเริ่มเข้มงวดแนวทางปฏิบัติสำหรับการโจมตีลักษณะดังกล่าวแล้ว

โอกาสมาแล้ว! สิงคโปร์รับสมัครงาน 220 อัตราเงินเดือนสูงสุดกว่า 44,000 บาท

กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครแรงงานไทยไปทำงานกับ 4 บริษัทชั้นนำในสิงคโปร์ รวม 220 อัตรา เงินเดือนสูงสุดกว่า 44,000 บาท สมัครออนไลน์ได้ฟรีถึง 31 ก.ค. นายจ้างรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตามหลักเกณฑ์ทั้งหมด

สงครามพร้อมยกระดับ! ดร.กอบศักดิ์ เตือนจับตาราคาน้ำมันโลกเข้าสู่ Code Yellow อีกครั้ง

ในสัปดาห์นี้ สงครามพร้อมยกระดับขึ้นอีกขั้น คำขู่ของ President Trump ล่าสุด Brent อยู่ที่ 91.2 ดอลล่าร์ต่อบาเรล จากการยิงเรือขนสินค้า เรือบรรทุกน้ำมัน การเริ่มตอบโต้ไปมาของ 2 ฝ่าย

เคียฟถูกถล่มอย่างหนักมีผู้เสียชีวิตหลายราย หลังยูเครนโจมตีบริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย

เมื่อคืนที่ผ่านมา การโจมตีของรัสเซียในกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 13 ราย หลังจากที่เคียฟส่งโดรนโจมตีคลังสินค้าอีคอมเมิร์ซในรัสเซียอย่างหนัก