ไฟลุก! เปิดมติ ‘กก.บห.พปชร.’ เอกฉันท์ 20:0 ลุยยึดสงขลา ‘ชุมพร’เสียงแตก 17:3 ไม่หลบกลุ่มลูกหมี

สู้กันไฟลุกแน่ เปิดมติกรรมการบริหารพรรคพปชร.เอกฉันท์ 20 ต่อ 0 สั่งลุยยึดสงขลา เหยียบประชาธิปัตย์ให้จมดิน ส่งคนชน เมียสุดที่รัก นายกชาย-เดชอิศม์  รองหน.พรรคปชป.ป้ายแดง ส่วนชุมพร เสียงแตก 17 ต่อ 3 ไม่หลบให้กลุ่มลูกหมี  “บิ๊กป้อม”เครียด นัดคุยรอบสุดท้ายอังคารนี้ เซอร์ไพรส์ “ธรรมนัส”ไม่ขวาง หลังเปิดห้องถกลับ   

19 ธ.ค.2564- ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้นัดกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดร่วมประชุมกันวันอังคารที่ 21 ธ.ค.นี้ เพื่อหารือและร่วมลงมติตัดสินใจเรื่องการส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส. ชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 และสงขลา เขตเลือกตั้งที่ 6 เพราะขณะนี้ได้มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งซ่อมออกมาแล้วเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา และคาดกันว่าจะมีการเลือกตั้งซ่อมเกิดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค. 2565

แหล่งข่าวที่เป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐรายหนึ่งเปิดเผยว่า การประชุมวันอังคารนี้ 21 ธ.ค. คงได้ข้อยุติแล้วเพราะหากช้าไปกว่านี้อาจทำให้พรรคเตรียมตัวช้ากว่าพรรคอื่นเพราะตอนนี้ทั้งพรรคประชาธิปัตย์-พรรคกล้า ก็มีการเปิดตัวและเริ่มให้ผู้สมัครทำพื้นที่แล้ว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพปชร.ได้มีมติออกมาแล้วในการประชุมเมื่อวันอังคารที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ให้พรรคส่งคนลงสมัครเลือกตั้งซ่อมทั้งที่ชุมพรและสงขลา  แต่ไม่ได้มีการแถลงข่าวออกมาอย่างเป็นทางการ เพราะต้องการรอฟังผลการประชุมใหญ่ของพรรคปชป.เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก่อนเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์บางอย่างตามที่แกนนำพรรคต้องการ

“มติที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันอังคารที่แล้ว 14 ธันวาคม  หลังมีการอภิปรายแสดงความเห็นกันระดับหนึ่งแล้ว ที่ประชุมก็ให้ลงมติกันแบบไม่เปิดเผยชื่อผู้ลงคะแนน โดยเริ่มจากที่สงขลา ผลปรากฏว่า ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ 20 เสียงให้ส่งคนลงสมัครส.ส.ในนามพรรค โดยไม่มีใครไม่เห็นด้วย ส่วนที่ชุมพร ที่ประชุมมีมติด้วยเสียงข้างมาก 17 ต่อ 3 เห็นควรให้ส่งคนลงเช่นกัน แต่เมื่อผลออกมา ที่ประชุมก็คุยกันว่า ขออย่าเพิ่งแถลงข่าว ขอให้รอดูสถานการณ์อีกหนึ่งสัปดาห์ คือรอฟังผลประชุมใหญ่สามัญของประชาธิปัตย์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพราะเราอยากรู้ว่า ทิศทางของประชาธิปัตย์เขาจะเอาอย่างไร ว่าสุดท้ายแล้วรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้ คุมพื้นที่ทั้งหมดในภาคใต้ของประชาธิปัตย์ที่เป็นคู่แข่งสำคัญของพลังประชารัฐ จะเป็นใครระหว่าง ชินวรณ์ บุณยเกียรติ หรือเดชอิศม์ ขาวทองหรือนายกชาย เพราะมันมีผลกับการแข่งขันกับพลังประชารัฐมาก เพราะหากเป็นชินวรณ์ การตัดสินใจก็อย่างหนึ่ง เป็นนายกชาย การตัดสินใจก็จะไปอีกแบบหนึ่ง เพราะอย่างที่สงขลา นายเดชอิศม์ก็ส่งเมียตัวเอง น้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล ลงเลือกตั้ง  พอนายกชายมาเป็นรองหัวหน้าพรรค แล้วออกศึกครั้งแรก เขาก็ต้องทำทุกอย่างให้เมียตัวเองชนะ แพ้ไม่ได้ ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโดยเฉพาะสายภาคใต้ เลยขอดูผลก่อน ซึ่งพอผลออกมาว่านายกชายขึ้นมา

แบบนี้การประชุมวันอังคารนี้เราก็ต้องมาคุยกันว่าจะเอาอย่างไร จะเดินหน้าส่งคนลงตามเดิมทั้งที่สงขลาและชุมพรหรือไม่ ซึ่งเท่าที่เช็คกระแสกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐหลังรู้ว่านายเดชอิศม์ ขึ้นมาเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บางคนก็บอกว่า ให้เอาตามมติเดิมคือส่งคนลงทั้งสองเขต ส่วนบางคนก็บอกว่าขอมาคุยกันวันอังคารนี้อีกที เพราะสถานการณ์เปลี่ยนไปแล้วจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  แต่สำหรับผมที่เป็นกรรมการบริหารพรรคด้วยคนหนึ่งเห็นว่า พลังประชารัฐต้องส่ง และต้องหวังผลเอาชนะประชาธิปัตย์ให้ได้ เพราะหากประชาธิปัตย์แพ้โดยเฉพาะที่สงขลา จะมีผลสะเทือนต่อประชาธิปัตย์มากไปจนถึงเลือกตั้งใหญ่ได้เลย  หากเมียรองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคใต้ แพ้เลือกตั้งให้กับพลังประชารัฐ”แหล่งข่าวกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐรายหนึ่งเปิดเผยข้อมูลไว้”

แหล่งข่าวกรรมการบริหารพรรคพปชร.กล่าวอีกว่า ส่วนการที่กรรมการบริหารพรรคพปชร.มีมติ 17 ต่อ 3 ให้ส่งคนลงเลือกตั้งซ่อมที่ชุมพร แม้จะมีข่าวว่า กลุ่มลูกหมี ชุมพล จุลใส มีสัญญาใจกับพลเอกประวิตร ว่าจะขนทีมของตัวเองที่ชุมพร ย้ายมาพลังประชารัฐในการเลือกตั้งรอบหน้า แต่รอบนี้ส่ง นายอิสระพงษ์ มากอำไพหลานภรรยาของนายชุมพล ลงเลือกตั้งในนามพรรคปชป. นั้น เป็นเพราะกรรมการบริหารพรรคพปชร.มองว่าเมื่อพรรคพปชร.จะส่งคนลงเลือกตั้งซ่อมก็ต้องส่งทั้งสองเขต ไม่ใช่จะส่งแค่ที่สงขลา ไม่ส่งที่ชุมพร อีกทั้งหลายเสียงไม่ค่อยเชื่อว่า นายชุมพล จะให้ทีมของตัวเองย้ายมาพปชร.จริง  จึงเห็นว่า ยังไงก็ควรส่งคนลงก่อน

“มติ 17 ต่อ 3 ดังกล่าว คาดว่าสามเสียงที่ไม่เห็นควรให้ส่ง น่าจะมาจากกรรมการบริหารพรรคกลุ่มสามมิตร ส่วนท่าทีของธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคที่คนมองว่า สนิทกับนายกชาย เดชอิศว์ ขาวทอง จนมีข่าวว่าไม่ต้องการให้พลังประชารัฐส่งคนลงเลือกตั้งซ่อมที่สงขลาเพื่อหลีกทางให้นั้น พบว่าก่อนประชุมกรรมการบริหารพรรค ธรรมนัส ได้เปิดอีกห้องหนึ่งในตึกที่ทำการพรรค เพื่อพูดคุยเจรจานอกรอบกับกรรมการบริหารพรรคและส.ส.ภาคใต้บางคน โดยเฉพาะต้องการอยากรู้ว่ากรรมการบริหารพรรคส่วนใหญ่คิดอย่างไร ซึ่งก็ปรากฏว่า ธรรมนัส ก็ไม่ได้ขวางไม่ให้ส่งคนลงที่สงขลา แม้เขาจะสนิทกับนายกชาย สาเหตุก็เพราะธรรมนัส ก็รู้ดีว่า สงขลา เป็นพื้นที่รับผิดชอบของอนุมัติ อาหมัด อดีตสว. หัวหน้าทีมภาคใต้ซึ่งแข่งกับนายกชายและประชาธิปัตย์ เขาจึงไม่อยากลงมาก้าวก่ายอะไร ส่วนเมื่อตอนนี้นายกชาย ขึ้นมาเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้ว จะทำให้ ธรรมนัส จะขอให้พรรคพลังประชารัฐไม่ส่งคนลงที่สงขลาหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันวันอังคารนี้ว่าธรรมนัสจะมีท่าทีอย่างไร เพราะกรรมการบริหารพรรคลงมติเอกฉันฑ์ไปแล้วให้ส่งคนลงสู้กับประชาธิปัตย์ หากธรรมนัสจะมาขอไม่ให้พรรคส่งคนลงที่สงขลา คงดูแปลกๆ “

ทั้งนี้ ที่สงขลา คนที่กลุ่มภาคใต้เตรียมไว้จะส่งลงเลือกตั้งซ่อมก็คือ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ทายาทผู้ถือหุ้นและผู้บริหารบริษัท ศรีตรังโกลฟส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลกที่เป็นเด็กปั้นของนายอนุมัติ อาหมัด คู่ปรับการเมืองคนสำคัญของนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคปชป.คนใหม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม'พอใจภาพรวม แม้ว่ายน้ำไทยไร้เหรียญอชก. แต่เข้ารอบชิง16รายการ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวมในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำในเอเชียนเกมส์ที่จีน แม้ไม่ได้เหรียญ แต่สามารถเข้าสู่รอบไฟน่อลได้ 16 รายการ และทำลายสถิติประเทศไทยถึง 5 รายการ ผลงานดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาที่อินโดนีเซีย ชี้กว่า 70 เปอร์เซนต์มีสถิติส่วนตัวที่ดีขึ้นแม้จะเพิ่งแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน

'ธรรมนัส' ชี้ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว คุยผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย

“ธรรมนัส” ชี้ ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว เผย เคลียร์ผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย ลั่น พะเยาไร้ผู้มีอิทธิพล มีแต่เทวดาแข่งกันทำความดี

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล