'แป้ง นาโหนด' กับกรณี 'ทายาทกระทิงแดง'

27 พ.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้

แป้ง นาโหนด กับ กรณีทายาทกระทิงแดง

ในฐานะคนพัทลุงด้วยกัน ผมว่า สิ่งที่เสี่ยแป้งพูดนั้น เกิดจาก“ความคับแค้นใจ” เขาจะผิด หรือ ถูก อย่างไร เราห่างข้อเท็จจริงจึงไม่สามารถไปวิเคราะห์ได้ เป็นเรื่องที่เขาต้องไปพิสูจน์ เสี่ยแป้งสะท้อนตัวตนของคนพัทลุง ที่เป็นนักสู้ เรื่องนี้ ผมจะกล่าวภายหลัง

สิ่งที่ผมอยากจะสื่อไปถึงเขา และ สื่อถึงผู้เกี่ยวข้อง คือ

1.จงฟังสิ่งที่เขา(เสี่ยแป้ง)พูด

2.นำสิ่งที่เขาพูดไปพิจารณาและให้ความเป็นธรรม

3.อัยการ และ ตำรวจ ต้องสอดส่องดูแลกระบวนการยุติธรรมขั้นต้นของตนเองเสียใหม่ ก่อนที่จะฉุดสายธารแห่งกระบวนการยุติธรรมให้ล้มลงทั้งกระดาน

4.หากคำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ มีความไม่ชอบด้วยเหตุผล และ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ให้สำนักงานอัยการสูงสุดทบทวนคำสั่งนี้ เปรียบเหมือนคำสั่งไม่ฟ้องกรณีทายาทกระทิงแดง ซึ่งต่อมามีการทบทวนและสั่งฟ้อง

5.แป้งเองก็ต้องทราบว่า การทบทวนคำสั่งของอัยการ(จะทำได้สำเร็จหรือเปล่าก็ไม่รู้) จะใช้เวลานานเหมือนกรณีของทายาทกระทิงแดง

6.ให้แป้งหาทางมอบตัว อย่าต่อสู้ อย่าให้แต่ละฝ่ายเสียเลือดเนื้อ เพราะไม่จำเป็นที่ต้องทำแบบนั้นเลย เชื่อเถอะ! ฝ่ายไหนใช้ความรุนแรงก่อน ฝ่ายนั้นจะเป็นผู้แพ้

7.สุดท้าย สิ่งไหนผิด สิ่งไหนถูก ในภาวะวิกฤติให้เชื่อ“สัญชาติญาณของตัวเอง”

8. เหมือนที่ผมเคยกล่าวไว้ ว่า “ความอยุติธรรม เลวร้ายกว่าความตาย“ ไม่ว่าใครจะอยู่ในสถานะไหน ต่างก็ต้องการความยุติธรรมทั้งสิ้น เพียงสังคมเราจะมีให้เขาหรือเปล่าเท่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

ปิดอบรมหลักสูตรอัยการจังหวัดรุ่นที่ 45 เตรียมปฏิบัติหน้าที่อัยการจังหวัดทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพรัช พรสมบูรณ์ศิริ รองอัยการสูงสุด เป็นประธานในพิธีปิดโครงการอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง หลักสูตร อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) โดยมี นายสุรจิต พัฒนสาร รอง