2 ธ.ค.2566 - ฟองสนาน จามรจันทร์ นักโหราศาสตร์ชื่อดัง เผยแพร่ข้อเขียนเรื่อง "ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ปี 2567" ช่วงหนึ่งถึง เกณฑ์ชะตาบุคคลสำคัญ มีเนื้อหาดังนี้
1.คุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี-หากลัคนาสถิตราศีเมษ -ระหว่างวันเกิดที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567-15 กุมภาพันธ์ 2568 โปรดระวังพลาดเพราะตัวเอง-กล้าในสิ่งไม่ควรกล้า-เกณฑ์มีคดีความรออยู่ตลอดปี
ช่วงอันตรายสำหรับเก้าอี้นายกฯสำหรับปีนี้คือระหว่าง 15 มีนาคม-24 เมษายน 2567 และช่วง 2 มิถุนายน-13 กรกฎาคม 2567
2.คุณแพทองธาร ชินวัตร -ต้นปี-21 สิงหาคม 2567 ยังมีเกณฑ์เป็นเจ้าได้สถาปนา-เป็นคนธรรมดาจะได้เป็นพระยาพานทองตามระดับวาสนา เช่นการเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย
อีกปรากฎการณ์ใหญ่ในชีวิตคือระหว่าง 30 เมษายน 2567-สิ้นปี 2568 (ถึง13พฤษภาคม 2568) จะปรากฎชีวิตคือถูกบีบให้เดินในทางแคบๆที่ไม่อยากเดิน หรือแทบจะไม่มีทางเลือกต้องเดินไปตามแรงขีด เมื่อปรากฎการณ์นี้จบลงแล้วชีวิตจะได้ไปเล่นในสนามที่สูงกว่าเดิม
3.คุณอนุทิน ชาญวีรกูล มี เกณฑ์เสียอะไรไปได้กลับมาตลอดปี แม้จะในแบบทุกขโชคหรือโชคทุกข์ ช่วงจังหวะบวกของชีวิตคือประมาณ 5 กุมภาพันธ์-23 เมษายน 2567 แต่รอไปให้ถึง 5 พฤษภาคม 2568 ดวงชะตาจะแจ่มกว่านี้ ด้านร้ายระวังพลัดพรากสูญเสียเจ็บไข้ได้ป่วยถูกทรยศหักหลัง
4.คุณพีรพันธ์ สาลีรัฐวิภาค-เริ่ม 30 เมษายน 2567จ บปรากฎการณ์ชีวิตถูกบีบ-เริ่มได้เล่นในสนามที่สูงกว่าเดิม
5.พรรคประชาธิปัตย์ ดวงชะตาแตก-ร้าวเหมือนคนอกแตก เพราะความลุ่มหลง-มัวเมา-อวิชชาตลอดปี แถมตั้งแต่ต้นปีแม่ธรณีบีบมวผมเหมือนอยู่ห้องไอซียู.-รอดวง(แค่)ค่อยๆฟื้นมีสติกลับมาตั้งแต่ 30 เมษายน 2567 เป็นต้นไปอาจเริ่มเห็นพัฒนาด้านบวกบ้าง-ถ้าอยากได้อะไรดีๆต้องสู้หนักแบบสู้ไป-อกแตกไป
7.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อยากได้อะไรต้องสู้หนักต่อตลอดปี แต่หัวหน้าเทวดาประจำตัวจะเริ่มเข้มแข็ง 30 เมษายน 2567 เป็นต้นไปคงได้สถานะใหม่คือหลุดจากคุกหรือโรงพยาบาล-ด้านร้ายหลังวันเกิดปีนี้คดีความจะแรง และระวังแตกแยกในบรรดาหุ้นส่วนผู้มีส่วนได้เสียในชีวิต-ระวังอาการสู้ไป-อกแตกไปและปัญหาสุขภาพ
8.คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลุยสู้คดีความเก่าที่เริ่มก่อตัวมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม2566
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุ้ยเส้นเงินโกงสอบ! จ่อฟันข้อหาอั้งยี่-ซ่องโจร ‘อนุทิน-ปลัดมท.’เมินคลิป
"อนุทิน" ป้อง "ปลัด มท." หลังมีคลิปพาดพิงภรรยาปลัดเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายกฯ ควง ปลัดมท. เดินงาน OTOP ฝ่ากระแสคลิปเสียง ชี้คนทำผิดจะแก้ตัวพัลวัน ส่วนคนไม่ผิดก็ทำงานปกติ
นายกฯ โผล่เมืองทอง ควง “อรรษิษฐ์” เดิน OTOP เป็นวันที่ 6 ก่อนเข้าห้อง VIP หาพ่อแม่ที่มาเที่ยวงาน ขณะ “เลขาฯครม.” รุดหอบแฟ้มเอกสารให้เซ็น ชะงักวางปากกาหันดูจอทีวี นำเสนอข่าวคลิปเสียงเมียปลัดมท.เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ขออย่ามองเป็นเกมเขย่าเก้าอี้นายกฯ-ปลัดมท. ยันไม่ยกเว้นคนผิด
ไอหยา! 'ทักษิณ' จะอยู่อีก 40 ปี
นายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ว่ามีโอกาสเจอ ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในดวงใจ เป็นครั้งแรก หลังจากท่านได้รับอิสรภาพ ใ
'อนุทิน' โผล่สภาฯ บรรยากาศคึกคัก สส.แห่ทักทายร่วมเฟรมไม่ขาดสาย
"อนุทิน" โผล่สภาฯ หลังเสร็จภารกิจทำเนียบฯ เสริมบรรยากาศในห้องประชุมคึกคัก บรรดา สส. ทยอยเข้าทักทายไม่ขาดสาย เชิญถ่ายรูปตลอดเวลา
นายกฯ แจงสั่งยกเลิกผลสอบท้องถิ่น เอาผิดเฉพาะคนทุจริต ไม่เหมาเข่งผู้สอบผ่านทั้งหมด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีเมื่อช่วงเช้า เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสางปัญหาทุจริตสอบข้าราชการท้องถิ่น ว่าเป็นการเรียกมาสั่งการ และมอบหมายให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการ และดำเนินคดีหาคนผิด เพื่อหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก ซึ่งในเรื่องคดีก็ต้องดำเนินการ ขณะที่เรื่องของข้อเท็จจริง ขณะนี้ปลัดกระทรวงมหาดไทยได้แต่งตั้งนายสันติธร ยิ้มละมัย
นายกฯ ลั่นต้องขยายผลให้ถึงที่สุด เชือดคนโกงสอบท้องถิ่น ถามจ่ายเงินกันขนาดนี้ประเทศจะอยู่ได้ยังไง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการให้นโยบายปลัดกระทรวงมหาดไทย ในการตรวจสอบกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

