เสร็จศึก! เพื่อไทยถอนสมอ 'สมศักดิ์ – สุริยะ – ประเสริฐ'

สมศักดิ์ สุริยะ
แฟ้มภาพ

“ภูมิธรรม” เผย “สมศักดิ์-สุริยะ-ประเสริฐ” เตรียมเซ็นหนังสือลาออกจากสส.ปาร์ตี้ลิสต์เปิดทางให้คนรุ่นใหม่เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ 

7 ม.ค.2567 – นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ยอมรับว่า จะมีสส.บัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยลาออก 3 คน คือนาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและนายประเสริฐ จันทรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลและเศรษฐกิจ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร เพราะเวลานี้คนที่เป็นรัฐมนตรี มีงานเต็มมือไปหมด จากที่ได้พูดคุยกับทั้ง 3 คน อยากให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีบทบาทในสภาฯ 

เมื่อถามว่า จะคุยกับรัฐมนตรีที่เป็นสส.ทุกคนในพรรคเพื่อไทยหรือไม่นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้ได้มีการคุยกันตั้งแต่ต้นอยู่แล้วว่าหากใครมีความสามารถด้านการบริหาร ก็ให้อยู่ในบัญชีท้าย ไม่ต้องไปแย่งที่ให้ สส.ตกใจ ใครเหมาะสมในการทำงานสภาฯก็เข้าอยู่ในลำดับต้นๆ  แต่เนื่องจากพรรคเพื่อไทยคนที่มีความสามารถเยอะ และเดิมทีเราคาดการณ์ไว้ จะได้ส.สปาร์ตี้ลิสต์ถึง 50 คน แต่การเมืองผลเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งทั้ง 3 คนพูดเอง และได้ปรารภกับตนเองว่าจะลาออกเพื่อไปทำงานรัฐบาลให้เต็มที่ จึงขออย่าคิดว่าจะไปอยู่พรรคการเมืองอื่น ตอนนี้ทั้ง 3 คนก็ยังอยากทำงานให้เต็มที่อยู่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.' ดันพรบ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว 'นิกร' ลั่นทุกพื้นที่ต้องปลอดภัย

พรรคเพื่อไทย ผลักดัน พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว ‘นิกร โสมกลาง’ รมว.พม.  ชี้ทุกพื้นที่ส่วนตัวต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย ย้ำความรุนแรงไม่ใช่เรื่องในบ้าน แต่กระทบสังคมทั้งระบบ

'ก่อแก้ว' เดินหน้าแจก 'ลอตเตอรี่' คนเสื้อแดงหน้าเรือนจำ รอ 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค.

ก่อแก้ว ขอบคุณคนเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม ทักษิณ บอกติดไม่ท้อ คนรอไม่ทิ้ง แต่ถ้ายังไม่ได้ออก 11 พฤษภาฯ นี้ คนแจกลอตเตอรี่ อาจจะเจ๊งก่อน

'วราวุธ' นำทีมอวยพร 'เฮียตือ' ขอบคุณศิลปอาชา ลมใต้ปีกจนถึงปัจจุบัน

“วราวุธ“ นำทีม อวยพร ”เฮียตือ“ ครบรอบ 75 ปี แบด-แชมป์ ครอบครัว ปริศนานันทกุล ต้อนรับอบอุ่น ด้าน “เฮียตือ” ขอบคุณ “ศิลปอาชา” ที่เป็นลมใต้ปีกมาตลอดจนปัจจุบัน