ออกจริง! ‘ประเสริฐ-สมศักดิ์-สุริยะ’ รับไขก๊อก ‘สส.’ เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่

7 ม.ค.2567-นายประเสริฐ จันทรรวงทอง  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกระแสจะลาออกจาก สส. ว่า จริง เพื่อที่จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะรัฐมนตรี และทำงานในหน้าที่ของรัฐมนตรีให้ดียิ่งขึ้น ส่วน สส. ลำดับถัดไปก็เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ ก็จะได้มาทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมยืนยัน ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาทำงาน

เมื่อถามว่าจะเป็นการการันตีว่าจะนั่งรัฐมนตรียาวใช่หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า  เป็นการทำให้ประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น ส่วนโอกาสที่ถูกมองจะนั่งรัฐมนตรียาวหรือไม่นั้นเป็นคนละเรื่องกัน ไม่เกี่ยวกัน

เช่นเดียวกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี และ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการยื่นใบลาออกจากสส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย รวมถึงนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า จริง เหตุผล เพราะขณะนี้งานในตำแหน่งรัฐมนตรีมีเยอะ เราก็กระจายแบ่งหน้าที่ให้กับ คนที่จะ ขึ้นมาทำหน้าที่สส. บัญชีรายชื่อ และเป็นผู้แทนได้ พร้อมยามว่าตอนนี้ตนงานเยอะ และได้พูดคุยกับรัฐมนตรี 2-3 คนแล้วที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน

“นายสุริยะก็ลาออกจากตำแหน่งสส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยเช่นกันแต่ขณะนี้ท่านเดินทางไปต่างประเทศเดี๋ยวกลับมาหลังวันที่ 10 มกราคมก็คงจะทราบ สำหรับขั้นตอนในการลาออกนั้นตนจะทำหนังสือแจ้งไป ประสงค์ การลาออกอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้เพื่อให้บุคคลที่จะขึ้นมาแทนได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของขั้นตอนเอกสารต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บังเอิญจริงจริ๊ง! ‘ทัศนีย์’ อดีตสส.เชียงใหม่ ยันเจอ ‘อดีตนายกฯ’ ร้านข้าวซอยไม่ได้จงใจ

อดีตสส.เชียงใหม่แจงเจออดีตนายกฯร้ายข้าวซอย บอกเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์บังเอิญอีก ที่จะทำให้ไม่สบายใจ ก็จะพยายามไม่ออกไปไหนช่วงนี้  เพราะไม่อยากให้มีความบังเอิญเกิดขึ้นอีกจริงๆ

'แพทองธาร' โพสต์รูปครอบครัวอบอุ่น 'ทักษิณ' แข็งแรงดี

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์รูปภาพและข้อความ ว่าขอส่งความรัก ความสุข ความปรารถนาดี ให้ทุกท่านในวันสงกรานต์ วันครอบ

ดร.เสรี ย้อนเกล็ดเจ้าของคอก 'การแจกเงินเป็นความโง่ของคนสิ้นคิด'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า การตรวจสอบคุณสมบัติรายบุคคลก็นับว่าจะยุ่งยากแล้ว ทั้งการตรวจสอบราย

'แม้ว' หักหลังเสื้อแดง ฟันธงเลือกตั้ง 'เพื่อไทย' แพ้ 'ก้าวไกล'

ความพยายามของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมาปฏิเสธภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยว่า ไม่ใช่พรรคอนุรักษ์นิยมใหม่ แต่เป็นพรรครีฟอร์มมาจากพรรคไทยรักไทย และพรรคพลัง

นายกฯ ตรวจหมอชิต ชมพัฒนาดีขึ้น คราวหน้าจะย่องมาอีกไม่บอกเวลา กลัวเจอจัดฉาก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รมช.คมนาคม