
7 ม.ค.2567-นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกระแสจะลาออกจาก สส. ว่า จริง เพื่อที่จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะรัฐมนตรี และทำงานในหน้าที่ของรัฐมนตรีให้ดียิ่งขึ้น ส่วน สส. ลำดับถัดไปก็เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ ก็จะได้มาทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมยืนยัน ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามาทำงาน
เมื่อถามว่าจะเป็นการการันตีว่าจะนั่งรัฐมนตรียาวใช่หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า เป็นการทำให้ประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น ส่วนโอกาสที่ถูกมองจะนั่งรัฐมนตรียาวหรือไม่นั้นเป็นคนละเรื่องกัน ไม่เกี่ยวกัน
เช่นเดียวกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี และ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการยื่นใบลาออกจากสส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย รวมถึงนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า จริง เหตุผล เพราะขณะนี้งานในตำแหน่งรัฐมนตรีมีเยอะ เราก็กระจายแบ่งหน้าที่ให้กับ คนที่จะ ขึ้นมาทำหน้าที่สส. บัญชีรายชื่อ และเป็นผู้แทนได้ พร้อมยามว่าตอนนี้ตนงานเยอะ และได้พูดคุยกับรัฐมนตรี 2-3 คนแล้วที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน
“นายสุริยะก็ลาออกจากตำแหน่งสส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยเช่นกันแต่ขณะนี้ท่านเดินทางไปต่างประเทศเดี๋ยวกลับมาหลังวันที่ 10 มกราคมก็คงจะทราบ สำหรับขั้นตอนในการลาออกนั้นตนจะทำหนังสือแจ้งไป ประสงค์ การลาออกอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้เพื่อให้บุคคลที่จะขึ้นมาแทนได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของขั้นตอนเอกสารต่อไป”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ
ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา
พท.เสียงแตก นัดสุมหัวชี้ขาด 'สสร.'
เพื่อไทย นัดสุมหัวแนวทาง สสร. หลังเสียงในพรรคแบ่งเป็นสองฝั่งทั้งเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน. และเห็นต่าง
'สนธิญา' ยื่นสอบจริยธรรม 'ไอซ์ รักชนก' ปมโพสต์จุ้น-เผลอเตะชามข้าวหมา
'สนธิญา' ยื่น 'โสภณ' สอบจริยธรรม 'ไอซ์ รักชนก' ปมโพสต์จุ้น-เผลอเตะชามข้าวหมา ลั่นระดับประธาน กมธ. ไม่ควรทำเช่นนี้ ชี้ฟ้องหมิ่นประมาทได้ แต่ไม่ทำ ไม่อยากจองเวร
'สว.เปรมศักดิ์' เปิดโปงหนังสือเรียน หาย 2,000 โรง ซัด 'สกสค.' เน่าเฟะ 'ประเสริฐ' รับลูกสอบด่วน
‘นพ.เปรมศักดิ์’ เปิดปมวิกฤตหนังสือเรียนปี 2569 ชี้นักเรียนกว่า 2,000 โรงเรียนยังไม่มีหนังสือเรียนหลังเปิดเทอมครบ 1 เดือน ตั้งข้อสงสัยขบวนการจัดพิมพ์ตำรางบกว่าพันล้าน ‘ประเสริฐ’ ลั่นยุคนี้ต้องไม่มีมาเฟียในกระทรวงศึกษา นัดถกบอร์ด สกสค. ด่วน 19 มิ.ย. สอบทุกข้อกล่าวหา
ส้มตีปี๊บขยี้งบ70-คดีฮั้ว
พท.นัดประชุมพรรค 16 มิ.ย. ถกลุยยื่นร่างแก้ รธน.ใหม่อีกรอบ เล็งหาทางเลี่ยงเลือก ส.ส.ร.ไม่ให้เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาล รธน.
จับตา 'โรงเรียนแพทย์ภาคอีสาน' แห่งหนึ่ง เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ 'หมอ-พยาบาล' จ่อยกทีมลาออก
เพจประชาคมแพทย์ โพสต์จะมีข่าวใหญ่ โรงเรียนแพทย์ภาคอีสานแห่งหนึ่ง เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ หมอ พยาบาลยกทีมลาออก ปัญหาระบบสาธารณสุข คือ Domino ระดับประเทศแล้วกำลังกู่ไม่กลับ

