‘ไตรรงค์’ ลุยเองนำทีมพฐ. เร่งหาหลักฐานเพลิงไหม้กระทรวงเกษตรฯ

4 ก.พ.2567- ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ(ผบช.สพฐ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.วารี อัตวุศมางกุร ผบก.พฐก พร้อมทีมตรวจสถานที่เกิดเหตุ (CSI) พฐก.นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนักเคมี-ฟิสิกส์ ลงพื้นที่ก่อนเข้าประชุมกรณีเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2567 เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า จากการประชุมซักถามพยานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทราบว่าต้นเพลิงที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณห้องครัวติดกับระเบียงด้านนอกอาคาร ในวันเกิดเหตุมีพ่อบ้านกับช่างฉีดปลวกเข้ามาบริเวณอาคารดังกล่าว แต่ให้ปากคำว่าไม่ได้เข้าไปภายในห้องครัว จนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. พนักงาน รปภ.ได้เห็นควันไฟลอยออกมาจากห้องดังกล่าว จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเกิดเพลิงไหม้ จึงได้เข้าทำการดับไฟและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ

“วันนี้พร้อมทีมตรวจสถานที่เกิดเหตุ (CSI) พฐก.นักวิทยาศาสตร์กลุ่มนักเคมี-ฟิสิกส์ ลงพื้นที่เพื่อที่จะได้พิสูจน์หาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ให้ได้รวดเร็วขึ้น จากนั้นจะได้รายงานผลการตรวจให้กับพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนีที่ไหน! 'โจ๊ก' ปรากฏตัว ยันต่อสู้คดีถึงที่สุด จะได้กลับ สตช. หรือไม่แล้วแต่บุญวาสนา

"บิ๊กโจ๊ก" ปรากฎตัว ยันไม่หนีต่อสู้คดีถึงที่สุด ที่ไม่พูดเพราะเจ้าหน้าที่บิดเบือนกระบวนการยุติธรรม ฝากอย่าพยายามสร้างกระแสยังใช้ชีวิตปกติในกรุงเทพฯ มาเจอได้ที่คอร์ดเทนนิสฝึกซ้อมลงแข่งขันประเทศไทยรุ่น 55 ปี ส่วนจะได้กลับ สตช.หรือไม่เป็นเรื่องของบุญวาสนา

ระทึก! ไฟไหม้แท็กซี่วอดทั้งคัน คนขับ-ผู้โดยสารรอดหวุดหวิด

เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถแท็กซี่บนถนนเลียบด่วนกาญจนาภิเษก จ.สมุทรปราการ เพลิงเผาวอดเสียหายทั้งคัน โชคดีคนขับและผู้โดยสารหญิงจอดรถหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย

'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้นต่อ! ส่งทนายพึ่งนายกฯ ให้กฤษฏีกาตีความ อำนาจสอบสินบนทอง

'ทนายบิ๊กโจ๊ก' ยื่นนายกฯ ช่วยส่งกฤษฎีกาตีความ ปมคดีสินบนทองคำ ใครมีอำนาจสอบ ปัดยื้อเวลา อ้าง กม.ระบุชัดตำรวจไม่มีอำนาจ

กระทรวงเกษตรฯ ยกทีมผลไม้ไทยโกอินเตอร์ คุณภาพไทย รสชาติไทย ครองใจตลาดโลก นักธุรกิจต่างชาติแห่จับคู่ธุรกิจ รุกดีลการค้าใหม่เปิดประตูสู่ตลาดตะวันออกกลาง

กระทรวงเกษตรฯ รุกเปิดตลาดการค้าโลก นำผลไม้ไทยคุณภาพสูงเจาะตลาดที่ดูไบ ในงาน “Gulfood 2026” มุ่งขยายตลาด เพิ่มมูลค่าการค้า ระบุตลาดตะวันออกกลางมีศักยภาพสูงและมีความต้องการผลไม้เมืองร้อนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชี้เป็นโอกาสสำคัญเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ สร้างความเชื่อมั่นสินค้าเกษตรไทย

รถบรรทุกเลี้ยวเกี่ยวสายเคเบิล ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 70 ต้น ยาว 2 กม.

เมื่อเวลา 00.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกพ่วงเกี่ยวสายไฟฟ้าจนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก เหตุเกิดถนนสุขุมวิทขาออก มุ่งหน้าบางปู บริเวณสะพานทางเข้าชั่วคราวนิคมอุตสาหกรรมบางปู

'อนุทิน' สยบข่าวปะทะเขมรรอบ 3 ลงพื้นที่เช็กชายแดนสระแก้ว

'อนุทิน' ลงพื้นที่สระแก้ว ปัดข่าวปะทะรอบสาม เผยกองทัพรายงานกัมพูชาขุดคลองห่างชายแดนเยอะ ยันปชช. มั่นใจได้ ขอไม่วิจารณ์ ปชน. หาเสียงเหมือนด้อยค่าทหาร