25 ก.พ.2567 - นายแก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความในรูปแบบถาม-ตอบเรื่อง "นายกฯพบทักษิณ..จะเป็น “พยาน” หรือ “จำเลย” ??? ผ่านเว็บไซต์ www.thaipost.net โดยมีเนื้อหาดังนี้
ถาม ปปช.จะเรียก นายกฯมาให้ปากคำได้ไหมครับว่า สภาพร่างกายคุณทักษิณเป็นอย่างไร คุยกันถึงสองชั่วโมง เห็นบอกว่าท่าทางมีความสุขที่ได้กลับบ้าน แต่ยังดูอ่อนแออยู่
ตอบ เรียกได้ครับ แต่ต้องถามปากคำให้ชัดเจนตรงจุดว่า คุณทักษิณอยู่ในสภาพที่ช่วยตัวเองได้หรือไม่ เพราะตามเกณฑ์พักโทษนั้น นักโทษต้องอยู่ในสภาพที่ดูแลตัวเองไม่ได้ หรือได้แต่น้อยมาก โดยเขาจะมีเกณฑ์ประเมินเป็นข้อๆเลย ซึ่งรัฐมนตรียุติธรรมยืนยันว่ามีการประเมินจริงๆ และไม่อยู่ในเกณฑ์ที่ช่วยตัวเองได้
ถาม แต่ดูจากรูปแล้ว ชาวบ้านยังสงสัยกันมากนะครับว่า สภาพยังน่าจะลุกจากเตียง เดิน นั่ง ขึ้นกระได ใส่เสื้อผ้า อาบน้ำ กลั้นอึ กลั้นฉี่ กินข้าวได้เอง ทั้งนั้น ประเมินกันได้อย่างไรว่า เขาง่อยเปลี้ยเสียขาไปเสียแล้ว 

เขาช่วยตัวเองไม่ได้เลยยยย ???????
ตอบ นายกฯไปเยี่ยมตั้งสองชั่วโมง กินข้าวซอยด้วยกันเสียด้วย อย่างนี้ ปปช.ก็ซัก นายกฯได้แล้ว ว่า คุณทักษิณเดินได้เองไหม ต้องมีคนป้อนข้าวซอยหรือเปล่า แค่สองข้อนี้ถ้าทำได้เองทั้งหมด คะแนนช่วยตัวเองตามแบบประเมินก็เกินเกณฑ์พักโทษแล้วล่ะครับ
ถาม เห็น นายกฯดำริจะเชิญเป็นที่ปรึกษาหรือคณะทำงานสำคัญๆ ด้วยนะครับ
ตอบ นั่นยิ่งน่าจะเชื่อได้ว่า สมรรถภาพร่างกายของเขายังช่วยตัวเองได้สบายมาก ถ้านายกฯพบเห็นต่อหน้าต่อตาอย่างนี้ แล้วไม่ทำอะไรเลย อนาคตข้างหน้า อาจเป็นจำเลยฐานละเว้นหน้าที่ ก็ได้นะครับ
ถาม หน้าที่อะไรครับ
ตอบ ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนี่ มีอำนาจกำกับราชการ และบังคับบัญชา ได้ทุกกระทรวงทบวงกรม เมื่อพบเห็นว่าการพักโทษของกรมราชทัณฑ์ไม่ถูกต้อง ปล่อยนักโทษมาเดินปร๋อ กินข้าวซอย อยู่ที่บ้านได้สบายๆอย่างนี้ ก็ต้องสั่งให้สอบสวนแล้วเพิกถอนคำสั่งพักโทษเอานักโทษกลับเข้าคุกไปเสียเลย ดังนี้จึงจะสมกับหน้าที่
ถาม ต่อไปใครไปพบคุณทักษิณ เราก็ต้องเรียกมาสอบปากคำให้หมดอย่างนั้นหรือ ปปช.พาหมอไปตรวจคุณทักษิณเสียเองเลยก็หมดเรื่อง
ตอบ ถ้าเขายอมให้ตรวจก็ทำได้ ถ้าไม่ยอมก็ต้องอาศัยอำนาจคุมประพฤติของราชทัณฑ์ หรือคำสั่งศาลในภายหน้าเท่านั้น
ถาม ทุกวันนี้ คุณทักษิณก็น่าจะเก็บตัวอยู่ในบ้าน
ตอบ อย่าเดินได้เองให้ใครเห็น ต้องนั่งวีลแชร์พูดไม่มีเสียงเหมือนเดิม เปลี่ยนใส่เฝือกแข็งเป็นปูนปลาสเตอร์เลยยิ่งดี ยืนปัสสาวะในห้องน้ำชายก็ไม่ควรนะครับ ต้องเข็นวีลแชร์เข้าห้องขับถ่ายปิดประตูแอบฉี่เงียบๆ
ภายหน้าเมื่อพักโทษครบ ๖ เดือน ค่อยส่งคลิปชกกระสอบลงโซเชียล แล้วออกงานปราศัยทั่วประเทศ ปลุกแม่งง..ให้แดงทั้งแผ่นดินไปเลย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช. ฟัน 'อดีตผู้ว่าฯ 4 จังหวัด' ร่ำรวยผิดปกติ 321 ล้าน
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิด นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา
'ศักดิ์สยาม' โล่ง! 'ป.ป.ช.' ยกคำร้อง คดีซุกหุ้น หจก.บุรีเจริญฯ
'เลขาฯ ป.ป.ช.' คอนเฟิร์ม มติที่ประชุมใหญ่ ก.ย. 68 ยกคำร้องกล่าวหา 'ศักดิ์สยาม' คดีนอมินีถือครองหุ้น หจก.บุรีเจริญฯ
'ป.ป.ช.' ส่งมอบทองคำล็อตใหญ่ 1.5 พันล้าน คดีอดีตบิ๊กสรรพากร
'ป.ป.ช.' ส่งมอบทองคำแท่ง 1.5 พันล้านบาท คดี 'สาธิต รังคสิริ' ให้แก่กระทรวงการคลัง เพื่อให้ตกเป็นของแผ่นดิน
'หลานเชน' ชี้เรื่องส่วนตัว 'ลุงแม้ว' จ่อวางมือการเมือง
'ยศชนัน' ชี้ปม 'ทักษิณ' อาจวางมือการเมืองเป็นเรื่องส่วนตัว ไร้กระทบ 'เพื่อไทย' ยันดำเนินการรูปแบบพรรคอยู่แล้ว
แนะ 'นายใหญ่' เอาอย่าง 'ครูใหญ่' เลิกเปิดหน้า กำกับหลังฉากแทน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แนะนายใหญ่ เอาอย่างครูใหญ่
แม้วพ้นคุก9พ.ค. ได้สิทธิ์ไม่ใส่EM
“โฆษกกรมราชทัณฑ์” ยืนยัน “ทักษิณ” จ่อพักโทษวันเสาร์ 9 พ.ค.

