นายกฯพบทักษิณ...จะเป็น 'พยาน' หรือ 'จำเลย' ???

25 ก.พ.2567 - นายแก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความในรูปแบบถาม-ตอบเรื่อง "นายกฯพบทักษิณ..จะเป็น “พยาน” หรือ “จำเลย” ??? ผ่านเว็บไซต์ www.thaipost.net โดยมีเนื้อหาดังนี้

ถาม ปปช.จะเรียก นายกฯมาให้ปากคำได้ไหมครับว่า สภาพร่างกายคุณทักษิณเป็นอย่างไร คุยกันถึงสองชั่วโมง เห็นบอกว่าท่าทางมีความสุขที่ได้กลับบ้าน แต่ยังดูอ่อนแออยู่

ตอบ เรียกได้ครับ แต่ต้องถามปากคำให้ชัดเจนตรงจุดว่า คุณทักษิณอยู่ในสภาพที่ช่วยตัวเองได้หรือไม่ เพราะตามเกณฑ์พักโทษนั้น นักโทษต้องอยู่ในสภาพที่ดูแลตัวเองไม่ได้ หรือได้แต่น้อยมาก โดยเขาจะมีเกณฑ์ประเมินเป็นข้อๆเลย ซึ่งรัฐมนตรียุติธรรมยืนยันว่ามีการประเมินจริงๆ และไม่อยู่ในเกณฑ์ที่ช่วยตัวเองได้

ถาม แต่ดูจากรูปแล้ว ชาวบ้านยังสงสัยกันมากนะครับว่า สภาพยังน่าจะลุกจากเตียง เดิน นั่ง ขึ้นกระได ใส่เสื้อผ้า อาบน้ำ กลั้นอึ กลั้นฉี่ กินข้าวได้เอง ทั้งนั้น ประเมินกันได้อย่างไรว่า เขาง่อยเปลี้ยเสียขาไปเสียแล้ว

เขาช่วยตัวเองไม่ได้เลยยยย ???????

ตอบ นายกฯไปเยี่ยมตั้งสองชั่วโมง กินข้าวซอยด้วยกันเสียด้วย อย่างนี้ ปปช.ก็ซัก นายกฯได้แล้ว ว่า คุณทักษิณเดินได้เองไหม ต้องมีคนป้อนข้าวซอยหรือเปล่า แค่สองข้อนี้ถ้าทำได้เองทั้งหมด คะแนนช่วยตัวเองตามแบบประเมินก็เกินเกณฑ์พักโทษแล้วล่ะครับ

ถาม เห็น นายกฯดำริจะเชิญเป็นที่ปรึกษาหรือคณะทำงานสำคัญๆ ด้วยนะครับ

ตอบ นั่นยิ่งน่าจะเชื่อได้ว่า สมรรถภาพร่างกายของเขายังช่วยตัวเองได้สบายมาก ถ้านายกฯพบเห็นต่อหน้าต่อตาอย่างนี้ แล้วไม่ทำอะไรเลย อนาคตข้างหน้า อาจเป็นจำเลยฐานละเว้นหน้าที่ ก็ได้นะครับ

ถาม หน้าที่อะไรครับ

ตอบ ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนี่ มีอำนาจกำกับราชการ และบังคับบัญชา ได้ทุกกระทรวงทบวงกรม เมื่อพบเห็นว่าการพักโทษของกรมราชทัณฑ์ไม่ถูกต้อง ปล่อยนักโทษมาเดินปร๋อ กินข้าวซอย อยู่ที่บ้านได้สบายๆอย่างนี้ ก็ต้องสั่งให้สอบสวนแล้วเพิกถอนคำสั่งพักโทษเอานักโทษกลับเข้าคุกไปเสียเลย ดังนี้จึงจะสมกับหน้าที่

ถาม ต่อไปใครไปพบคุณทักษิณ เราก็ต้องเรียกมาสอบปากคำให้หมดอย่างนั้นหรือ ปปช.พาหมอไปตรวจคุณทักษิณเสียเองเลยก็หมดเรื่อง

ตอบ ถ้าเขายอมให้ตรวจก็ทำได้ ถ้าไม่ยอมก็ต้องอาศัยอำนาจคุมประพฤติของราชทัณฑ์ หรือคำสั่งศาลในภายหน้าเท่านั้น

ถาม ทุกวันนี้ คุณทักษิณก็น่าจะเก็บตัวอยู่ในบ้าน

ตอบ อย่าเดินได้เองให้ใครเห็น ต้องนั่งวีลแชร์พูดไม่มีเสียงเหมือนเดิม เปลี่ยนใส่เฝือกแข็งเป็นปูนปลาสเตอร์เลยยิ่งดี ยืนปัสสาวะในห้องน้ำชายก็ไม่ควรนะครับ ต้องเข็นวีลแชร์เข้าห้องขับถ่ายปิดประตูแอบฉี่เงียบๆ

ภายหน้าเมื่อพักโทษครบ ๖ เดือน ค่อยส่งคลิปชกกระสอบลงโซเชียล แล้วออกงานปราศัยทั่วประเทศ ปลุกแม่งง..ให้แดงทั้งแผ่นดินไปเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมคุกตอบ 5 ประเด็น ปม 'หมอวรงค์' ร้อง ป.ป.ช.เอาผิดช่วย 'ทักษิณ' ป่วยทิพย์

กรมราชทัณฑ์ เผยแพร่เอกสารชี้แจงโดยระบุว่า วันจันทร์ที่ 22 เม.ย. 2567 ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส่งข้อมูลผู้ตรวจฯ ยื่นคณะกรรมการ​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ​ทุจริต​แห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)​ ในการช่วยเหลือนายทักษิณ ชินวัตร ไม่ต้องติดคุก โดยมีประเด็นต่างๆ เพื่อเรียกร้องคำตอบให้กับสังคม นั้น

'เทพไท' ผสมโรง! เอกสาร 'บิ๊กโจ๊ก' ประจาน ระบอบทักษิณ-ยุคคสช. องค์กรอิสระที่ไม่อิสระจริง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช กองเชียร์พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า จากระบอบทักษิณ ถึงยุค คสช. องค์กรอิสร

‘โจ๊ก’ ลั่นคนใต้เลือดนักสู้! ยื่นป.ป.ช.สอบ ‘เศรษฐา’ ปฎิบัติหน้าที่มิชอบ ตั้ง ‘บิ๊กต่อ’ ผบ.ตร.

‘บิ๊กโจ๊ก’ สู้หมดหน้าตัก ยื่นสอบ 'เศรษฐา' ปฏิบัติหน้าที่มิชอบตั้ง 'บิ๊กต่อ' เป็นผบ.ตร. เตือนนายกฯ ให้ทำตามกม. เชื่อโดนรุมกินโต๊ะสกัดนั่งผบ.ตร.

เอกสารว่อน! ‘โจ๊ก’ ค้าน ’สุชาติ’ ป.ป.ช.ไต่สวนตัวเอง อ้างโกรธเคือง ดึง ‘บิ๊กป้อม’ เป็นพยาน 

มีการเผยแพร่เอกสาร ลงวันที่ 17 เม.ย.67  ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ทำหนังสือขอคัดค้านการปฏิบัติหน้าที่ของ นายสุซาติ ตระกูลเกษมสุข กรรมการ ป.ป.ช.และขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม