'บิ๊กทิน' ทุบโต๊ะ One Map เขาใหญ่ 2 เดือนต้องเสร็จ

“สุทิน” “ขีดเส้นวันแมพที่เขาใหญ่ 2 เดือนต้องเสร็จ ชี้มีชุดอนุกรรมการ 3 คณะที่ทำงานร่วมกัน ยันไร้ปัญหา นอกจากติดอุปสรรคดินฟ้าอากาศ

3 มี.ค.2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุมิน  คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการประชุมคณะกรรมการวันแมพพิจารณาปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.เขาใหญ่ ว่า มีข้อสรุปวันแมพที่เขาใหญ่ต้องทำให้เสร็จภายใน 2 เดือน การสรุปว่าเป็นที่ใคร อะไร อย่างไร จะมีอนุกรรมการ 3 คณะที่จะต้องเสนอความเห็นร่วมกัน 1.เทคนิคอนุเส้นโดยมีเจ้ากรมแผนที่เป็นประธานคณะทำงานนี้ดูเรื่องเส้นว่าเส้นอยู่ตรงไหร นอกจากนี้จะมีอนุกรรมการตามกฎหมายที่จะต้องมาดูเรื่องข้อกฎหมายและอนุกรรมการด้านนโยบาย จะมาดูในเรื่องการเมืองจึงจะสรุปได้

“การลงพื้นที่ของคณะทำงานด้านเทคนิคคือไปดูเรื่องเส้นแนวเขต ต่อไปนี้ให้ลงกันไปเป็นคณะซึ่งในคณะนั้นจะมีทั้งเจ้ากรมแผนที่ทหาร ตัวแทนกรมต่างๆทั้งกรมอุทยาน ฝ่ายปกครองท้องที่ ตัวแทนจากทุกกรมทุกหน่วยงานที่อยู่ในอนุกรรมการวันแมพจะดูด้วยกันไม่น่าจะเกิดปัญหาหรือข้อวิตกอะไร เวลา 2 เดือนน่าจะแล้วเสร็จถ้าไม่มีปัญหาอุปสรรคเรื่องฟ้าฝนดินฟ้าอากาศ” นายสุทิน กล่าว.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ชินแล้ว หลุดเก้าอี้ พ้อหนัก ที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้ว  แต่ไม่รู้คนอื่นมองอย่างไร  

“สุทิน” ลั่น ชินแล้ว มีชื่อถูกปรับออกจากโผครม. ชี้ ทำดีที่สุดแล้ว บอกไม่น้อยใจ ขนาดนักบอลซุปเปอร์สตาร์ ยังเคยนั่งสำรอง ไม่ได้ลงสนามวันนี้ วันหน้าก็ได้ลง

สะพัด! ปรับครม. 'เศรษฐา' นายกฯควบกลาโหม

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทย (พท.) เกี่ยวกับกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า หลังจากรัฐบาลทำงานมา 7 เดือนค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า การปรับ ครม. จะเกิดขึ้นหลังเทศกาลสงกรานต์ โดยจะ

รมช.กต.แจง ‘เมียนมา’ นำเครื่องบินลงแม่สอด ย้ายสิ่งของพลเรือน ไม่มีทหาร-อาวุธ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่าน X ชี้แจงกรณีที่มีข่าวว่ารัฐบาลเมียนมาประสานไทยขอเครื่องบินทหารลงจอด ท่าอากาศยานแม่สอด ลี้ภัยข้าราชการ -ตร.-ตม.ในเมียวดี หลังถูกฝ่ายต่อต้านตีแตก

ตรวจเข้ม! แรงงานไทยแห่กลับจากมาเลย์ ฉลองวันฮารีรายอ

ชาวไทยมุสลิมที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ซึ่งได้เดินทางข้ามแดนไปขายแรงงานตามเมืองต่างๆ ของมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน

บึ้มปัตตานี! ดักสังหารเจ้าหน้าที่ชุดคัดเลือกทหารเกณฑ์

เมื่อเวลา 05.30 น. ร.ต.อ.พงศกร ฤทธิศักดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบนถนนสายทุ่งยางแดง-กะพ้อ