‘บิ๊กป้อม’ ส่ายหน้าโดนถามมีโอกาสจะไปหาทักษิณหรือไม่ ท้า ‘ก.ก.’อยากเจอมาหาที่บ้าน

‘ประวิตร’ ข้ามโขง คุย ผู้นำสปป.ลาว เป็นการส่วนตัว พร้อมถกหาแนวทางแก้ PM2.5 ลั่น อยู่ในรัฐบาล ทำงานให้ประเทศ-ปชช. บอก ก้าวไกล อยากเจอให้มาหาที่บ้าน

3 มี.ค.2567-ที่จ.หนองคาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกำหนดการเข้าพบสอนไซ สีพันดอน นายกรัฐมนตรี สปป.ลาว เป็นการส่วนตัวในช่วงบ่ายนี้ว่า ไปคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่แน่นแฟ้มกันมานาน และคุยเกี่ยวกับเรื่องสองกระทรวงหลักที่พรรคพลังประชารัฐรับผิดชอบว่าเราจะทำอะไรกันได้บ้าง รวมถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาPM 2.5 ด้วย ก็จะไปพูดคุยว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง

เมื่อถามว่า นี้ปัญหา PM 2.5 เป็นเรื่องใหญ่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็กำลังแก้ไขอยู่

ถามว่า เป็นการเดินทางไปเพื่อกระชับความสัมพันธ์ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่ เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่เป็นทางการ ในฐานะที่รู้จักกันมานาน

ซักกว่า พล.อ.ประวิตร จะเป็นอีกแรงหนึ่งในการแก้ไขปัญหาPM 2.5 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่ได้เป็นอีกแรงเพราะกระทรวงหลักคือกระทรวงทรัพยากรฯ ที่ต้องมาพูดคุยกัน

ย้ำว่า ถ้ามีโอกาสจะหาแนวทางช่วยเหลือรัฐบาลใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมก็อยู่ในรัฐบาล สื่อจะมาถามอะไรก็ไม่รู้ ผมก็อยู่ในรัฐบาลแล้วจะไปทำงานให้ใครล่ะ ผมก็ต้องทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนด้วย”

เมื่อถามว่า กรณีที่พรรคก้าวไกล อภิปรายในสภาถามหาพล.อ.ประวิตร เนื่องจากไม่เข้าประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวทันทีว่า มันผิดหรือไม่ ถ้าอยากมาหา ก็มาหาสิ มาหาที่บ้าน เมื่อถามว่า จะมีโอกาสไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายศีรษะปฏิเสธตอบคำถาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลขาฯ ประชาชาติ' ยันไร้แรงกระเพื่อม 'ปรับ ครม.' ยังหนุน 'ทวี' คุม ยธ.

'ซูการ์โน' ชี้ยังไม่มีหารือพรรคร่วมรัฐบาล ปรับ ครม. ยันประชาชาติยังหนุน 'ทวี' นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ปัดตอบกระแสเปลี่ยนตัว 'ปธ.สภา'

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด

'ทักษิณ' เล่นน้ำสงกรานต์หน้าห้างเมญ่า ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำเชียงใหม่บูมอีกครั้ง

'ทักษิณ' ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับ ปชช. หน้าห้างเมญ่า บ่นเสียดายเศรษฐกิจแย่ลงเยอะ ต้องเร่งฟื้นฟู-อัดนโยบาย ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำ 'เชียงใหม่' กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้