‘เศรษฐา’ ข้องใจปัญหา ถ.พระราม 2 ถามถนนอะไรสร้างมา 54 ปีไม่เสร็จ

แฟ้มภาพ

นายกฯ สั่งติดตามความคืบหน้าแก้ปัญหา ถ.พระราม 2 สงสัยถนนอะไรสร้างมา 54 ปีไม่เสร็จ บอกหากมีโอกาสจะลงไปดูเอง

3 มี.ค.2567-นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่ล่าช้า ได้มีการสั่งการในเรื่องนี้แล้วหรือไม่ ว่า สั่งการไปแล้วหลายหน โดยในวันที่ 4 มี.ค.นี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม จะลงพื้นที่ถนนพระราม 2

“ถนนอะไรสร้างมา 54 ปีแล้ว ปัญหามันมีตลอดเวลา เข้าใจว่าเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว นายสุริยะ เป็นรมว.คมนาคม ก็มีการแก้ไขปัญหาพื้นที่ตรงบริเวณบางขุนเทียน ที่เชื่อมต่อกับ ถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งผู้รับเหมาทิ้งงาน ท่านก็เป็นคนไปจัดการและแก้ไข วันนี้ผ่านมา 17-18 ปี นายสุริยะก็เวียนมาเป็นรมว.คมนาคม ท่านก็คงจะต้องกลับไปแก้ไขอีก มันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมา 50 กว่าปีแล้ว”

เมื่อถามว่า นายกฯจะหาโอกาสลงพื้นที่ถนนพระราม 2 ด้วยตนเองหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า แน่นอนว่าต้องโอกาส แต่ท่านก็ทราบตารางงานตนอยู่ว่าแน่นขนาดไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิรายุ' ตีปี๊บนายน้อยสุดขยันประชุม ครม.วันนี้ส่วนพรุ่งนี้ลงภูเก็ตอีกแล้ว

นายกฯอิ๊งค์ลุยงานต่อ เช้านี้ประชุม ครม. ก่อนลงพื้นที่ภูเก็ตเช้าพรุ่งนี้ ติดตามนโยบายท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันซอฟต์พาวเวอร์

'จุลพงษ์' เตือนสรรพากรอย่าพึ่งรีบตีความตั๋วP/Nลองย้อนดูอดีต รมช.การคลังที่ติดคุกก่อน

เตือนอธิบดีกรมสรรพากร ตีความตั๋วP/N นายกฯ เลี่ยงภาษีหรือไม่ อย่าให้ซ้ำรอยอดีต รมช.การคลัง 'เบญจา หลุยเจริญ' อดีตรองอธิบดีสรรพากรที่ต้องเข้าคุก ชี้เป้า 2 ปมผิดปกติ เป็นการฝากหุ้นเพื่อเลี่ยงภาษี

นายกฯอิ๊งค์ เสียงแข็ง! '7 งูเห่า' ไม่มีผลต่อรองเก้าอี้ คุยทักษิณแล้ว ยังไม่ปรับ ครม.

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมสภามีมติไว้วางใจอย่างท่วมท้น ว่า ขอบคุณทุกท่านที่ไว้วางใจ ก็ดีใจ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าพิธีการเป็นอย่างไร เพราะเป็นครั้งแรกที่เข้าไป พอประธานสภาพูดจบเสียบบัตรปุ๊บเลขขึ้นเลย

อาจารย์ ม.ขอนแก่นให้อุ๊งอิ๊ง 3 เต็ม 10 ชี้อภิปรายตอกย้ำคดีทักษิณในอดีต

ม.ขอนแก่น ตัดเกรด 'อุ๊งอิ๊ง' สอบตกปมอภิปรายไม่ไว้วางใจตอบไม่เคลียร์ แถมยังถูกฝ่ายค้านเปิดแผลใหม่ ปมซื้อขายหุ้นPN ตอกย้ำคดีของทักษิณในอดีต