‘เศรษฐา’ ข้องใจปัญหา ถ.พระราม 2 ถามถนนอะไรสร้างมา 54 ปีไม่เสร็จ

แฟ้มภาพ

นายกฯ สั่งติดตามความคืบหน้าแก้ปัญหา ถ.พระราม 2 สงสัยถนนอะไรสร้างมา 54 ปีไม่เสร็จ บอกหากมีโอกาสจะลงไปดูเอง

3 มี.ค.2567-นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่ล่าช้า ได้มีการสั่งการในเรื่องนี้แล้วหรือไม่ ว่า สั่งการไปแล้วหลายหน โดยในวันที่ 4 มี.ค.นี้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม จะลงพื้นที่ถนนพระราม 2

“ถนนอะไรสร้างมา 54 ปีแล้ว ปัญหามันมีตลอดเวลา เข้าใจว่าเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว นายสุริยะ เป็นรมว.คมนาคม ก็มีการแก้ไขปัญหาพื้นที่ตรงบริเวณบางขุนเทียน ที่เชื่อมต่อกับ ถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งผู้รับเหมาทิ้งงาน ท่านก็เป็นคนไปจัดการและแก้ไข วันนี้ผ่านมา 17-18 ปี นายสุริยะก็เวียนมาเป็นรมว.คมนาคม ท่านก็คงจะต้องกลับไปแก้ไขอีก มันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมา 50 กว่าปีแล้ว”

เมื่อถามว่า นายกฯจะหาโอกาสลงพื้นที่ถนนพระราม 2 ด้วยตนเองหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า แน่นอนว่าต้องโอกาส แต่ท่านก็ทราบตารางงานตนอยู่ว่าแน่นขนาดไหน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยครม.เห็นชอบงบประมาณ ปี 68 จำนวน 3.75 ล้านล้านบาท

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ครม.เห็นชอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568

'เศรษฐา' เผยไต๋นั่งควบกลาโหม ทุกอย่างมีโอกาสขึ้นอยู่กับเงื่อนเวลา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในที่ประชุมได้มีรัฐมนตรีซักถามถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.หรือไม่ ว่า ไม่มีใครถามอะไรเลย ทุกคนยังทำงานอย่างต่อเนื่อง

'เศรษฐา' เตรียมต้อนรับนายกฯบังกลาเทศ เยือนไทยในฐานะแขกของรัฐบาล 24-29 เม.ย.นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เชค ฮาซีนา นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 24 - 29 เมษายน 2567

รัฐบาลตีปี๊บ งานสงกรานต์ 67 เงินหมุนเวียน 2,800 ล้านบาท

นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง​ ให้สัมภาษณ์ถึงสถิติการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ดีขึ้นเยอะมาก โดยเฉพาะการจราจร ต้องขอบคุณ รมว.คมนาคม ตนเชื่อว่าได้ไปกำกับดูแลจริงๆ