ปาฏิหาริย์! ผู้ป่วยวิกฤตทักษิณหน้าตาสดใสโผล่ไหว้ศาลหลักเมืองแบบVVIPก่อนขึ้นเชียงใหม่

'ทักษิณ' พร้อม 'อิ๊งค์' ไหว้ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ ก่อนปิ๊กเชียงใหม่ 'อดีตนายกฯ' ยังคงใส่เฝือกคอ ไร้ผ้าคล้องแขน ไม่มี สส.-มวลชน มารอ

14 มี.ค.2567 - เมื่อเวลา 05.19 น. ที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) บุตรสาวและนายปิฎก สุขสวัสดิ์ บุตรเขย ได้เดินทางมาสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ ก่อนเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวไปไหว้บรรพบุรุษที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ นายทักษิณ พร้อมครอบครัวเดินทางมาด้วยรถตู้เมอร์เซเดสเบนซ์สีดำ ทะเบียน ภษ 1414 กรุงเทพมหานคร

ทันทีที่นายทักษิณ พร้อมครอบครัวเดินทางมาถึงได้เข้าประตูด้านข้างศาลหลักเมืองบริเวณ ถ.หลักเมือง ข้างกระทรวงกลาโหม เพื่อเข้าไปประกอบพิธี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจ (สน.) สำราญราษฎร์ คอยอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณโดยรอบ ขณะเดียวกันได้มีการนำแผงเหล็กมาปิดกั้นบริเวณทางเข้า ถ.หลักเมือง เพื่อไม่ให้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป ขณะที่บรรดาสื่อมวลชนจำนวนมากเดินทางมาปักหลักรอทำข่าวนายทักษิณอยู่โดยรอบศาลหลักเมือง ขณะที่ช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีประชาชนเข้าไปปะปนในศาลหลักเมือง เนื่องจากจะเริ่มเปิดให้เข้าสักการะในเวลา 06.30 น. เป็นต้นไป และเป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มี สส. หรือมวลชน มาดักรอนายทักษิณแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้นายทักษิณได้สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน สวมเฝือกอ่อนดามคอพร้อมกับใส่แมสก์ แต่ไม่ได้ใส่ผ้าคล้องแขนด้านขวา และสามารถเดินได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องนั่งวีลแชร์ แต่มี น.ส.แพทองธาร เดินประกบ และมีการประคองกันเป็นระยะ ทั้งนี้ นายทักษิณ พร้อมครอบครัวได้ไหว้ศาลหลักเมืองนั้นมีอยู่ 5 จุด โดยเรียงตามลำดับ ดังนี้ จุดที่ 1 หอพระพุทธรูป โดยมีการนำพวงมาลัยดอกดาวเรืองเข้าไปสักการะ จากนั้นไปไหว้จุดที่ 2 คือองค์พระหลักเมืองจำลอง โดยเป็นการผ้าสีเหลืองจีวรผูกกับองค์พระหลักเมืองจำลอง ต่อมาไปที่จุดที่ 3 องค์พระหลักเมืององค์จริง ได้ทำการบวงสรวงองค์พระหลักเมืององค์จริง จุดที่ 4 หอเทพารักษ์ทั้ง 5 ประกอบด้วย พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระกาฬไชยศรี เจ้าเจตคุปต์ และเจ้าหอกลอง ส่วนจุดที่ 5 เป็นการเติมน้ำมันตระเกียงพระประจำวันเกิด เพื่อ ความสว่างไสวในชีวิตและสะเดาะเคราะห์ เพื่อให้สิ่งไม่ดีออกไป

โดยทำพิธีเสร็จสิ้นในเวลา 05.45 น. ใช้เวลาทำพิธี 26 นาที จากนั้นนายทักษิณ พร้อมครอบครัว ได้เดินทางออกจากศาลหลักเมือง โดยสื่อมวลชนได้พยายามเรียกทักทาย สวัสดี โดยนายทักษิณได้หันมายกมือรับไหว้ก่อนขึ้นรถ แล้วเดินไป ไปขึ้นเครื่องบินส่วนตัวและเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บช.ปส. แถลงยึดยาบ้า 7.3 ล้านเม็ด ไอซ์ 250 กก. ซุกโกดังลับพื้นที่เชียงใหม่

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง ผบช.ปส.พร้อมด้วย พล.ท.ชายแดน กฤษณสุวรรณ แม่ทัพน้อยที่ 3/รอง ผบ.นบ.ยส.35, พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ รอง ผบช.ภาค 5, พล.ต.ต.วรพจน์ ดิษยบุตร รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.อดิศ เจริญสวัสดิ์ ผบก.ปส.3, พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ รอง ผบก.ปส.3, พ.อ.สุภิจ ภิญโญ รอง ผอ.รมน.ภาค 3 สย.2, พ.ต.อ.วิศาลพงศ์ สร้อยกุลบดี รอง ผบก.ตชด.ภ.3,

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ถกคืบหน้าแก้สารปนเปื้อนแม่น้ำกก สารหนูยังเกินค่ามาตรฐาน

นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในแม่น้ำกก อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 1/2569 เพื่อติดตามสถานการณ์คุณภาพน้ำและความคืบหน้าการดำเนินงาน

'แผ่นดินไหวเมียนมา' ขนาด 4.7 'แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่' รับรู้แรงสั่นสะเทือน

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 03.07 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 4.7 ความลึก 5 กิโลเมตร ภายในพื้นที่ของประเทศเมียนมา

กรมทรัพย์สินทางปัญญาทลายเครือข่ายหนังเถื่อนเชียงใหม่

กรมทรัพย์สินทางปัญญาผนึกกำลังตำรวจ บก.ปอศ. ตำรวจสากล สำนักงานคุ้มครองลิขสิทธิ์แห่งเกาหลี เจ้าของสิทธิ์ ทลายเครือข่ายหนังเถื่อน ที่ จ.เชียงใหม่ น์ ยึดหลักฐานได้เพียบ พร้อมส่งตัวผู้กระทำผิดดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ย้ำเดินหน้าจัดการต่อเนื่อง รวมถึงการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง

เชียงใหม่สืบชะตาเมือง ฉลอง 730 ปี ลุ้นขึ้นทะเบียนมรดกโลก

จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีสืบชะตาเมืองประจำปี 2569 พร้อมกัน 10 จุดรอบคูเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองและประชาชน สืบสานประเพณีล้านนาโบราณ ควบคู่การเฉลิมฉลองครบรอบ 730 ปีการก่อตั้งนค