แล้วกัน! สว.วันชัย ถามไม่เอาทักษิณ-เพื่อไทย แล้วจะเอาใครไปสู้ก้าวไกล

วันชัย สอนศิริ17 มี.ค.2567 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ไม่เอาเพื่อไทย จะเอาใครมาสู้” ระบุว่าก็เห็นพูดกันว่าก้าวไกลถูกยุบแน่ แล้วก็บอกว่ายิ่งยุบยิ่งโต เลือกตั้งครั้งหน้าชนะขาดลอย...

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงแล้วจะเอาใครมาสู้กับก้าวไกลล่ะ หันไปมองภูมิใจไทยของเสี่ยหนู พลังประชารัฐของลุงป้อม รวมไทยสร้างชาติของน้าพีระพันธุ์ หรือประชาธิปัตย์ของเสี่ยต่อ ก็ไม่มีวี่แววอะไรเลยที่จะสู้กับเขาได้ แค่สู้กับตัวเองก็ยังลำบากเลย... ก็เหลืออยู่แต่เพื่อไทยกับคุณทักษิณเท่านั้น ไม่เลือกเขา เราก็คงจะแพ้...

ตกลงกลัวก้าวไกล ไม่เอาเพื่อไทย แล้วบ้านเมืองมันจะเดินไปอย่างไร... หรือจะรอการปฏิวัติรัฐประหารอีก จะเอาอย่างนั้นหรือ...   

ก็เมื่อสมการการเมืองมันเป็นอย่างนี้ ตัวเล่นอื่นก็ไม่มี แล้วยังมัวมาสะบัดสะบิ้ง กระแทกแดกดันคุณทักษิณกันอยู่ทำไม หรือว่าลองเอาพวกที่ด่าว่าคุณทักษิณออกมาสู้กับก้าวไกลดูซิ จะเอาเสื้อเหลือง เอาพันธมิตร หรือกปปส. ขุดกันขึ้นมาสู้ดูว่าจะชนะก้าวไกลไหม...เก่งกันเหลือเกินทั้งในจอในโซเชียล ชีวิตทั้งชีวิต ทั้งโกรธทั้งเกลียด ชิงชังอาฆาตร้ายกันเหลือเกิน ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงเพื่อบ้านเมืองกันบ้างหรือ... ก็ความจริงทางการเมืองมันเป็นอย่างนี้  ลองบอกมาหน่อยซิว่าถ้าไม่เอาเพื่อไทย ไม่เอาคุณทักษิณ จะเอาใครมาสู้ จะได้รู้กันไปเลย ก็เปิดหน้ากันมาถึงขนาดนี้แล้ว ขอย้ำ...เลิกได้ควรเลิก จบได้ควรจบ เรามาตั้งต้นกันใหม่ไม่ดีกว่าหรือ... บ้านเมืองจะได้เดินหน้าต่อไป หรือจะรอให้ก้าวไกลชนะ... ถึงเวลานั้นตัวใครตัวมันก็แล้วกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' ประกาศไม่จับมือ พท. รอนิดตกเก้าอี้ เข็น 'พิธา' ชิงนายกฯ

'ชัยธวัช' ลั่นก้าวไกลไม่จับมือเพื่อไทย หาก ’เศรษฐา‘ หลุดตำแหน่ง พร้อมชง 'พิธา' ชิงเก้าอี้นายกฯ คนใหม่ ยันมีความชอบธรรม

ยังไม่หลุด สส.! ศาลให้ประกันตัว 'ลูกเกด ก้าวไกล' ดิ้นอุทธรณ์ 112

'ลูกเกด ชลธิชา' ได้ประกันตัว 1.5 แสนบาท คดี 112 หลังศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ลุยยื่นอุทธรณ์ต่อ ด้าน ’ชัยธวัช’ ชี้ สส.ใหม่ก้าวไกล ส่วนใหญ่โดนคดีก่อนเข้าพรรค

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

‘สุทิน’ บอก ‘ทักษิณ’ ห่วงประเทศ ลงพื้นที่เสียงตอบรับจากประชาชนดี

‘สุทิน’ โว​ ‘ทักษิณ’ ลงพื้นที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน​ บอก​ ห่วงประเทศหลายด้าน เชื่อ​ มีข้อเสนอที่ดีมายังรัฐบาล​ มั่นใจ​ คัดเลือก​ สว.ล็อกไม่ได้​ มองอำนาจที่ถูกต้องแค่กลั่นกรองกฎหมาย​

'ภูมิธรรม' เมินโพลชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง ลั่น 'พท.' ทำงานหนักปรับตัวตลอด

'ภูมิธรรม' เมินโพลสถาบันพระปกเกล้าชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง อ้างไม่ได้สำคัญอะไร อย่าใส่ใจทำงานดีกว่า รับ 'เพื่อไทย' ปรับตัวตลอดเวลา

โถ! ‘ชัยธวัช’ บอกเสียดาย เลือกผู้สมัคร นายกอบจ.ปทุมธานี ไม่ทัน อดส่งแข่ง

‘ชัยธวัช’ บอก เสียดาย ไม่ได้แข่ง ‘นายกอบจ.ปทุมธานี’ กับ ‘เพื่อไทย‘ ยัน แม้ ’ก้าวไกล’ ไม่ส่งผู้สมัคร ก็ไม่ได้เป็นคลื่นใต้น้ำหนุนใคร