
'ศุภชัย-แกนนำภท.' คาดการเมืองปี65เข้มข้น ภท.เดินหน้าเตรียมความพร้อมมุ่งสู่สนามเลือกตั้งตามสโลแกน 'พูดแล้วทำ'มั่นใจได้ส.ส.เพิ่ม เหตุโฟกัสในจุดที่เป็นไปได้ โวมี 'ส.ส.- คนดัง' ไหลเข้าเพิ่ม
31 ธ.ค.2564 -นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิไทย (ภท.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองปี 65 ว่า ตนมั่นใจว่าการเมืองปีหน้าเชื่อว่าคงมีความเข้มข้นขึ้น ในที่สุด เมื่อเข้าสู่ปีที่ 3 ต้องมีความเข้มข้นทั้งระดับพื้นที่ หรือในระดับส่วนกลาง โดยเฉพาะการที่แต่ละพรรคการเมืองรู้ว่า จะเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งอีกปีข้างหน้า จะต้องช่วงชิงบทบาท การแสดงผลงานต่างๆ ออกมาให้ประชาชนได้เห็นมากที่สุด แต่ขณะเดียวเกิดการแข่งขันซับซ้อน เช่น ผู้ว่าฯกทม. พรรค คงไม่ลงสนามนั้น เพราะเราเห็นว่า ความเป็นจริง การลงบางสนามเป็นเพียงเรื่องของบางพรรคการเมืองเท่านั้น ที่เขาต้องต่อสู้กัน คงไม่ใช่พรรคภูมิใจไทย แต่คิดว่าที่สุดระดับพื้นที่ก็คงมีความเข้มข้นในแต่ละพื้นที่ ทั้งนี้ พรรคพื้นที่ที่โอกาสมากคงทุ่มเทพื้นที่ตรงนั้นมากขึ้น ส่วนพื้นที่ไหนที่ไม่ใช่พื้นที่ที่เรามีโอกาสมาก เราก็คงไม่โฟกัสตรงจุดนั้น ดังนั้นพื้นที่ที่ดุเดือน เช่น ภาคใต้ หรือแม้แต่พื้นที่อีสาน ที่พรรคมีความคิดขยายฐาน ส.ส. ในหลายจังหวัดต้องมีความเข้มข้นขึ้น รวมไปถึงพื้นที่อีสานใต้ที่เราจะต้องมีให้มากขึ้น
นายศุภชัย กล่าวว่า ส่วนที่ดีของพรรคต้องยอมรับว่า มีผู้ที่ให้ความสนใจในการที่จะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค มีการเสนอตัวเข้ามาลงเขตเลือกตั้ง และเป็นที่มีศักยภาพ และยอมรับว่ามี ส.ส. จากพรรคการเมืองอื่น ซึ่งอยู่ในพรรคการเมืองปัจจุบันมีเสนอตัวเข้ามา จึงเชื่อว่าโอกาสพรรคภูเลือกตั้งครั้งหน้าน่าจะดี เพราะเราตั้งใจว่า เราจะทำพรรคการเมืองให้เป็นพรรคการเมืองที่มีความเติบโตขึ้นใหญ่ขึ้น ตรงคือเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทยแต่ต้องเติบโตและใหญ่ขึ้นอย่างเข้มแรง มั่นคง
“วันนี้สิ่งที่เรามั่นใจได้คือ พรรคภูมิใจไทยถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่มีความเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งการทำงานสภาฯ เราแสดงจุดยืนให้ประชาชนเห็นว่า เราเอาจริงเอาจังในการทำหน้าที่และมีความเป็นเอกภาพ และสิ่งที่เราแสดงให้เห็นก็คือ คนที่เป็นรัฐมนตรีของพรรคทุกคนล้วนแต่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก เป็นปฏิบัติการมากกว่าพูด ฉะนั้นเรามั่นใจว่า เราน่าเป็นพรรคการเมือง พรรคหนึ่งที่เป็นที่สนใจของประชาชนผู้มีสิทธิลงคะแนนที่ตัดสินใจเลือกพรรค และที่สำคัญนโยบายใดๆที่พรรคเคยรับปากกับประชาชนเรานำมาสู่การปฏิบัติแล้วตามสโลแกน พูดแล้วทำ ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้ประกาศไว้ในเวทีการประชุมใหญ่ของพรรค จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ”นายศุภชัย กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“พิพัฒน์” เผย ภูมิใจไทยภาคใต้ 59 เขต คนแห่สมัครครบแล้ว ชู “พูดแล้วทำบวก” ให้ประชาชนร่วมเสนอนโยบายที่ในแต่ละพื้นที่ต้องการ คนเด่นทยอยเข้าพรรคสมัคร สส. ต่อเนื่อง "ณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ - พีรพร สุวรรณฉวี - กาญจนาพร จิระพันธุ์วาณิช"
18 ธันวาคม 2568 ที่ทําการพรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
เสี่ยหนูรับผวาไปหมด! ถูกรุมซักเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พรรค ภท.
'อนุทิน' รับสื่อฯถามเรื่อง แคนดิเดตนายกฯ ภท. จนผวาไปหมด รับกำลังคุยและไม่มีเซอร์ไพร์เพิ่ม จากรายชื่อที่เปิดไปแล้ว ปัดประเมินเป้า สส. เคารพเสียงประชาชน ย้ำไม่เคยมีเรื่องต่อรอง
นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอิเหนาร่วมมือปราบสแกมเมอร์
นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียฯ ขอบคุณรัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือเหยื่อสแกมเมอร์ชาวอินโดนีเซียกลับประเทศ พร้อมเดินหน้าร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและต่อต้านลักลอบค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย
'อนุทิน' ย้ำไม่ทราบเรื่องทูตจีน! ลั่นปฏิญญากัวลาลัมเปอร์ไทยทำทั้ง 4 ข้อแต่เขมรแทบไม่ทำ
นายกฯ ไม่ทราบ ทูตจีนประสานเป็นตัวกลางสถานการณ์ ไทย- กัมพูชา บอก ใครจะพูด ให้ไปบอกกัมพูชา หยุดทำร้ายประเทศไทย ย้อนถามปฏิญญากัวลาลัมเปอร์ ไทยทำหมด 4 ข้อ แต่กัมพูชาไม่เคยปฏิบัติเลย
ไม่พลิก! ครม.เคาะคำถามประชามติของรัฐบาลคำถามเดียวหวังกาพร้อมวันเลือกตั้ง
'อนุทิน' เผยเห็นชอบคำถามประชามติของ ครม. หวังกาพร้อมวันเลือกตั้ง 8 ก.พ. ช่วยประหยัดงบ หวั่นหากไม่พิจารณาใหม่จะเกิดการตีความวุ่นวายภายหลัง เล็งนำเรื่องยกเลิกเอ็มโอยู 43-44 เป็นนโยบายหาเสียง
เอ๊ะยังไงแน่! อนุทินบอกจีนยังไม่ติดต่อเข้าพบไกล่เกลี่ยศึกชายแดน
'อนุทิน' เผยทูตพิเศษจีนยังไม่ประสานเข้าพบพูดคุยไกล่เกลี่ยความขัดแย้งไทย-กัมพูชา

