'ไพศาล' ปูด! การยึดอำนาจว่างเว้นมา 10 ปีแล้ว กำลังเข้าระยะรอบใหม่

21 พ.ค.2567- นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุข้อความว่า ด่วนมาก
จากการแถลงของรัฐบาลอิหร่านชัดเจนว่า การเสียชีวิตของท่านประธานาธิบดีและคณะจากเครื่องบินตกนั้นเป็นอุบัติเหตุ จึงทำให้เกิดความสบายใจขึ้นโดยทั่วไป หุ้นและ คลิปโตเขียวพรืดทั่วโลก

จับตาประเทศไทยวันนี้หุ้นคงจะขึ้นทั้งกระดาน

ส่วนผลจากอุบาทว์พระพายนั้นยังคงต้องจับตาอย่างใกล้ชิด เพราะอาจกว้างขวางและรุนแรงกว่าที่คาดไว้เดิมมาก
อย่าลืมว่าในดวงเมืองของประเทศไทยนั้นท่านวางลัคนาไว้ ให้พระอังคาร เป็นศูนย์พาหะนำหน้าลัคนา อันหมายความว่าประเทศนี้ จะไม่ห่างจากบทบาทของทหารเป็นอันขาด

ขณะนี้การยึดอำนาจก็ว่างเว้นมา 10 ปีแล้ว กำลังเข้าระยะรอบใหม่ ที่อาจเกิด เหตุปุ๊บปั๊บขึ้นมาก็ได้

และคราวนี้ ขบวนการของคุณมีชัยคงไม่มีโอกาสได้เขียนประกาศคณะปฏิวัติอีกแล้ว เพราะบ้านเมืองเจ็บปวดรวดร้าวมามากพอแล้ว ประเทศต้องการ ผู้รักชาติ มาช่วยกันทำประกาศคำสั่ง ที่เป็นไปเพื่อประโยชน์ของชาติ ประชาชนและสถาบัน อันเป็นที่เคารพสักการะสูงสุด นำประเทศเข้าสู่การปฏิรูปยุคใหม่ ตามรอยพระบาทของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ในระยะใหม่ และในสถานการณ์ใหม่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงใหญ่ของโลกปัจจุบัน

ผู้ปรีชาสามารถที่รักชาติบ้านเมืองเตรียมตัวได้ครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผอ.JIC' ลั่นไม่ได้ให้เชื่อไทย แต่ขอโลกเช็กข้อเท็จจริง ย้ำเคารพ UN

'ผอ. JIC ไทย' ลั่นไทยไม่ได้ขอให้โลกเชื่อเรา แต่ขอให้โลกตรวจสอบข้อเท็จจริง ย้ำเคารพ UN-สิทธิมนุษยชน แต่ต้องรับฟังสองฝั่งชายแดน

'เอ็ดดี้' ชี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไม่ใช่ 'กองทัพตั้งตัวขึ้นมาปกครองภาคใต้'

เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความประเด็นการเรียกร้องให้ยุบกอ.รมน.ว่า กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไม่ใช่ “กองทัพตั้งตัวขึ้นมาปกครองภาคใต้”

สส.รอมฎอน ขวางไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบ หวั่นกระทบความเชื่อมั่นประชาชน

"รอมฎอน ปันจอร์" สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ระบุว่าการใช้กำลังและการส่งสัญญาณไล่ล่าผู้ก่อเหตุควรประเมินผลกระทบในระดับยุทธศ

ผบ.ทบ.แจงศึกชายแดน ปรับแผนหาโดรนรับมือฉุกเฉิน เสธ.ทบ.เผย 3 ทางแก้งบถูกตัด

ผบ.ทบ.ย้อนวันรับมือ“เขมร ”ชี้เกิดขึ้นรวดเร็ว ปรับแผนรับมือหา“โดรน”เร่งด่วนเฉพาะหน้า ก่อนได้งบประมาณประจำปี “