'เศรษฐา' บอกยังแก้ไขคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญอยู่

นายกฯ เผย กำลังแก้ไขคำชี้แจงส่งศาลรัฐธรรมนูญ ครบกำหนด 10 มิ.ย.นี้

05 มิ.ย.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี หารือร่วมกับ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เพื่อจัดทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งใกล้เวลาครบ 15 วันที่ให้ส่งคำชี้แจง ว่า ไม่ได้พบกับตนเอง และไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย นายวิษณุเพียงแต่ประชุมกับทีมงาน ต้องให้ท่านได้มีเวลาดูเรื่องต่างๆ ดีกว่า

เมื่อถามว่า ครบกำหนดส่งคำชี้แจงที่ระบุไว้ 15 วัน ตรงกับวันที่เท่าไหร่ นายกฯ กล่าวว่า ครบกำหนดในวันที่ 10 มิ.ย.นี้

ถามย้ำว่าถึงขณะนี้ยังมีความกังวลอะไรหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า เรื่องกังวลไม่ต้องถาม กังวลทุกเรื่อง

เมื่อถามอีกว่าตอนนี้คำชี้แจงทำเสร็จแล้วหรือยัง นายกฯ กล่าวว่า กำลังแก้ไขอยู่ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมามีการประชุมก็เห็นยังมีการแก้ไขอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจกเงินดิจิทัล1หมื่นบาท ปิดปาก 'ปุ๋ย คนละครึ่ง'?

รัฐบาลเพื่อไทยนำโดย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ผนึกกำลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

นายกฯ สั่ง ปปง.เร่งยึดทรัพย์แก๊งค้ายา

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ สั่ง ปปง.มีอำนาจพิเศษสูงต้องทำงานแบบล้วงลูก เร่งยึดทรัพย์ตัดตอนขบวนการค้ายาฯ อย่ามัวแต่ช้า หวั่นโอนเงินหนี กำชับอย่าทำงานแบบไซโลให้เป็นข้อครหา

'เศรษฐา' ฟุ้งเตรียมถกมะกันตัดตอนยาเสพติด

นายกฯ มอบอุปกรณ์ป้องกันและตอบโต้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย้ำให้ความสำคัญถือเป็นความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ กำชับดูแลการจ่ายรางวัลนำจับเหมาะสม ไม่ใช่รอนานจนเกษียณถึงได้ เตรียมคุย 'ทูตมะกัน' ตัดตอนยาบ้า

งงตรรกะประหลาด 'อานันท์' มี 'พล.อ.สุนทร' ได้ 'เศรษฐา 'ก็มี 'ทักษิณ' ให้คำปรึกษา

ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นักจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ และประธานกรรมการนโยบายขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส โพสต์ข้อความว่า