นายกโซเชียล สอน ‘นายกฯเศรษฐา’ พูดเรื่องท่องเที่ยวต้องดูทั้งดีมานด์-ซัพพลาย

‘พิธา’แนะนายกฯ ดูแลสาธารณูปโภคนักท่องเที่ยวให้พร้อม ก่อนจัดคอนเสิร์ตระดับโลกที่พัทยา หวั่นอุตสาหกรรมทำสะดุด

23 มิ.ย.2567-นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการลงพื้นที่พัทยาของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีความพยายามผลักดันให้มีการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกว่า เป็นสิ่งที่ทำได้และต้องทำให้พร้อม ขณะเดียวกันต้องดูแลคนพัทยาและระยองด้วย อย่างที่ตนเองได้อภิปรายในสภาฯ เกี่ยวกับจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว ประเทศไทยอยู่เป็นอันดับ 1-3 มาโดยตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำต่อไป

“ต้องเน้นทั้งข้างซ้ายและข้างขวา ข้างขวาคือความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว การดูแลเรื่องมาเฟียรีดไถ การเดินทาง-คมนาคมของนักท่องเที่ยว ขยะ ความพร้อมของน้ำ ซึ่งต้องดูแลคนในพื้นที่ควบคู่กัน จึงอยากชวนนายกฯ เวลาพูดเกี่ยวกับเรื่องการท่องเที่ยวต้องดูทั้งฝั่งดีมานด์และซัพพลาย

หากดูแค่ฝังดีมานด์อย่างเดียว นักท่องเที่ยวมาเยอะ ทำให้ค่าของชีพสูงขึ้น ขยะล้นเกาะ น้ำจืดมีไม่พอใช้ ทำให้เกิดความไม่ยั่งยืน สำคัญที่สุดเครื่องจักรเศรษฐกิจสุดท้ายคือ การท่องเที่ยวหากสะดุด เช่น ไฟไหม้โรงแรมโรงแรมวินโพรเสส จ.ระยอง น้ำมันรั่วในประเทศสิงคโปร์ เมื่อมีอุตสาหกรรมมาผสมกับการท่องเที่ยวแล้วไม่ดูแล ก็อาจจะทำลายการท่องเที่ยวที่พยายามจะโปรโมทตั้งแต่แรก การท่องเที่ยวมีศักยภาพ แต่สาธารณูปโภคของการท่องเที่ยวต้องได้รับความดูแลด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรมการท่องเที่ยว' จัด 'Trust Me' ลุยเส้นทาง กทม.-ปริมณฑล ดูสถานประกอบการผ่านมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า กรมการท่องเที่ยวเดินหน้ากระตุ้น สนับสนุนภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ภาย

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะแหล่งที่มาเงิน 4.5 แสนล้าน ไม่ง้อ ธ.ก.ส. ชง ครม. 23 ก.ค.

'บอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต' เคาะงบ 4.5 แสนล้าน แจก 45 ล้านคน ตัดงบ ธ.ก.ส. ชง ครม. สัปดาห์หน้า แถลงใหญ่ 24 ก.ค. ยันลงทะเบียนไตรมาส 3 โอนเงินไตรมาส 4

เคาะแล้ว! ประชุม สว. นัดแรก 23 ก.ค. เลือก 3 เก้าอี้สภาสูง วางตัว 'ปธ.ชั่วคราว'

น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีสมาชิกวุฒิสภา (สว.) มาแสดงตนแล้ว 198 คน ซึ่งคาดว่าอีก 2คน จะมาแสดงตนในช่วงบ่ายของวันนี้

พาณิชย์การันตี! เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ไว้พร้อมแล้ว

'ภูมิธรรม' เผยพาณิชย์เตรียมร้านค้ารองรับ 'ดิจิทัลวอลเลต' พร้อมแล้ว ประชุมวันนี้ทบทวนรายละเอียดทั้งหมด ก่อนนายกฯ แถลง 24 ก.ค.

นายกฯ เดินหน้ายกระดับไทย สู่การเป็นศูนย์กลางฮาลาลอาเซียน ปี 2570

นายกรัฐมนตรี ผลักดันศักยภาพสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านอาหาร และเตรียมความพร้อมด้านความมั่นคงทางอาหารของโลก ผ่านมาตรการ กลไกการผลิตและการค้าสินค้าเกษตรและอาหาร

อย่าหนีสภา! ‘โรม’ ดักคอนายกฯ จะตั้งกระทู้ถาม แบก์ไทยถูกใช้หนุนสงครามในเมียนมา

'โรม' เตรียมตั้งกระทู้ถาม 'นายกฯ' ปมแบงก์ไทยถูกใช้หนุนสงครามในเมียนมา ขอให้มาตอบด้วยตัวเอง แสดงบทบาทนำแก้ปัญหา สร้างความยอมรับในระดับนานาชาติ