
24 มิ.ย.2567-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง “ทำไมข้าว10ปียังมีปัญหา” ระบุว่า ข้าว10 ปี ยังคงมีปัญหาไม่หยุด หลังจากที่ บริษัท วีเอท อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด ประมูลได้ ในราคา19.07 ต่อกิโลกรัม วงเงินรวม 286 ล้านบาท เกิดปัญหาดรามาว่า เป็นนอมินีหรือไม่ เพราะบริษัทเพิ่งตั้ง ทุนจดทะเบียนแค่ 2ล้านบาท
หลังจากติดตามต่อเนื่องพบว่า เขาประมูลถูกต้องตามกฏหมาย แต่กลายเป็นผิดคิว แต่เดิมคาดว่า “ธนสรร ไรซ์” จะเป็นผู้ชนะ ถึงขนาดมีความพยายามที่จะหาทางให้ ธนสรร ไรซ์ ยื่นซองใหม่ในราคาที่สูงกว่า แต่เกรงผิดพรบ.ฮั้ว
คำถามที่ต้องถามทำไม ข้าว10ปีจึงยังไม่จบ ทำไมต้องการให้ ธนสรร ไรซ์ เป็นผู้ชนะประมูล จุดที่น่าสงสัยคือ เป็นไปได้ไหม ที่ข้าว10ปียังคงปัญหาเดิม ที่บริษัทชนะประมูลเดิม ไม่ยอมรับข้าว นั่นคือมีข้าวขาวปลอมปน หรือมาตรฐานข้าว
ถ้าเป็นบริษัทวีเอทชนะ เขาประมูลแบบตรงไปตรงมา เมื่อรับข้าวไปแล้ว หากข้าวไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่ประกาศ จะยิ่งเป็นการฉีกหน้ากาก ผู้จัดประมูล แต่ถ้า ธนสรร ไรซ์ชนะ ยังพอคุยกันได้หรือไม่ นี่คือข้อสงสัย ทำไมเรื่องข้าว10ปี จึงยังไม่จบและ พยายามหาทางให้ ธนสรร ไรซ์ ชนะ
ใครทำอะไรไม่ดีกับข้าว ที่มีพระแม่โพสพดูแล ก็จะเกิดปัญหายุ่งยากแบบนี้ นี่ยังไม่นับรวมการส่งออกข้าวในเดือนพฤษภาคม หลังจากกินข้าว 10ปีโชว์สื่อ ยอดส่งออกเดือนพ.ค.ตกลงทันที 22.5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา คุ้มไหมที่ทำแบบนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พีมูฟ' บุกทำเนียบฯ ค้านยุบธนาคารที่ดิน ขอรัฐบาลเร่งตั้งคณะศึกษากฎหมาย
‘พีมูฟ’ บุกทำเนียบ ค้านยุบธนาคารที่ดิน เร่ง ตั้งคณะศึกษากฎหมาย อุทยานฯ ลั่น รัฐต้องรักษาสัญญาประชาชน จับตา ‘ทรงศักดิ์’ เตรียมคุยบ่ายนี้
'เท้ง' ฝาก 'อนุทิน' คุย 'มิน อ่อง หล่าย' 5 มาตรการแก้มลพิษข้ามพรมแดน
'เท้ง' ชง 5 มาตรการแก้ปัญหามลพิษน้ำข้ามพรมแดน ถึง 'อนุทิน' ก่อนพบ 'มิน อ่อง หล่าย' แนะมอบ 'สีหศักดิ์' รับผิดชอบหลัก ฝ่ายค้านติดตามความคืบหน้าทุกไตรมาส
นายกฯ ห่วง ปชช. สั่งจังหวัดเสี่ยงท่วม ยกระดับรับมือดินถล่ม-น้ำป่า
นายกฯ ห่วงความปลอดภัย ปชช. กำชับจังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมยกระดับเฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก สำรองยาและเวชภัณฑ์ไม่น้อยกว่า 72 ชม. ดูแลผู้ป่วยกลุ่มเปราะบางใกล้ชิด
รัฐบาลเร่งช่วยยืนยันตัวตน หลังมีผู้ยื่นทบทวนสิทธิ 'บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ' แล้วกว่า 4 ล้านราย
‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ ยื่นทบทวนสิทธิแล้วกว่า 4 ล้านราย รัฐเร่งช่วยยืนยันตัวตน–ทบทวนสิทธิ ไม่ปล่อยคนยากไร้เสียโอกาส
ทวงผลประชามติแก้รธน. บี้ 'รัฐบาล-ฝ่ายค้าน-วุฒิสภา' ลงมือทำ
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "กระตุกเตือน : ทวงผลประชามติ แก้ไขรัฐธรรมนูญ" โดยระบุว่า
รัฐบาลแจง 'พันธบัตรออมพลัส' รอบใหม่ ไม่ต้องรีบกด จัดสรรเท่าเทียม
'รัชดา' แจงข้อสงสัย พันธบัตรรัฐบาลออมพลัส รอบใหม่ 3–5 ส.ค. ไม่ต้องรีบกด ยันระบบ Small Lot First จัดสรรเท่าเทียมทุกราย

