ไร้เงา ‘บิ๊กต่อ’ ประชุม ผบ.เหล่าทัพ ‘รองต่าย’ ยันสถานการณ์ ตร.ไม่มีอะไรทุกคนต้องทำงาน

ไร้เงา ‘บิ๊กต่อ’ มอบ ‘บิ๊กต่าย’ ประชุม ผบ.เหล่าทัพ เจ้าตัวเผยกลับไปทำหน้าที่ รอง ผบ.ตร.ตามเดิม สถานการณ์ใน สตช. ไม่มีอะไรทุกคนต้องทำงาน

24 มิ.ย.2567-เมื่อเวลา 08.00 น. พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ได้เดินทางมายังอาคาร กองบัญชาการกองทัพอากาศเพื่อเข้าร่วมประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าวันนี้พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้มอบหมายให้มาประชุมแทนใช่หรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ได้มอบหมายให้ตนมาเข้าร่วมประชุมเป็นลายลักษณ์อักษร เนื่องจากท่านติดภารกิจจึงได้มอบให้ตนมาร่วมประชุมแทน ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าท่านได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติส่วนตนก็กลับไปเป็นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เมื่อถามว่าตามจริงแล้ววันนี้พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ต้องมาร่วมประชุมเองซึ่งถือเป็นภารกิจแรกหลังกลับเข้ารับตำแหน่งใช่หรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ใช่ ท่านติดภารกิจต้องเข้าใจว่าท่านมีภารกิจมาก

เมื่อถามว่าหลังจากที่พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กลับมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติท่านมีภารกิจมากใช่หรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ก็ต้องถามท่านดู แต่วันนี้ท่านได้มอบหมายตนเป็นลายลักษณ์อักษร

เมื่อถามถึงบรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติภายหลังพลตำรวจต่อกศักดิ์ได้กลับไปดำรงตำแหน่งตามเดิม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ก็ไม่มีอะไรทุกคนก็ต้องทำงาน เมื่อถามว่าพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ได้สั่งงานเยอะหรือไม่หลังจากกลับไปรับตำแหน่ง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ปกติงานที่เป็นแฟ้มก็ต้องมีจำนวนมากอยู่แล้ว รวมถึงงานภารกิจตามหน้าที่ราชการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ส.ออกบัตร 'ผู้ช่วย' ให้ทหารกวาดล้างยาเสพติด ดีเดย์ 12 มีนาปีหน้า

ที่ทำเนียบนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการร่วมแถลงตรวจยึดยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด ที่ จ.มุกดาหาร ว่า

อดีตจเรตำรวจฯ ขอทำเรื่องเฉพาะหน้า ‘เพิ่มเงิน-สวัสดิการตำรวจ’ ก่อนจะไปเปลี่ยนประธาน ก.ตร.

ณะนี้มีการเคลื่อนไหวจะปฏิรูปตำรวจโดยตำรวจเอง หลักๆคือให้นายกรัฐมนตรีไม่เป็นประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.  แต่ประธานจะมาจากการเลือกกันเองเหมือนคณะกรรมการข้าราชการอัยการ หรือ ก.อ. กระผม ไม่แน่ใจว่าจะเกิดผลดีกว่าเดิมหรือแย่กว่าเก่า

‘นักกฎหมายตำรวจ’ ถอดบทเรียน การเข้าระงับเหตุ ลดความสูญเสีย

ด้วยความเคารพความกล้าหาญ และเสียสละของผู้เสียชีวิต ควรแก่การยกย่องเป็นเกียรติประวัติสืบไป แต่การเข้าระงับเหตุ ของตำรวจไทยมีข้อผิดพลาด ต้องนำไปถอดบทเรียนแก้ไข

สลด! หนุ่มมุกดาหารโดนไฟดูด ดับคาเสาไฟฟ้าแรงสูง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนตายบนเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณทางเข้าหมู่บ้านคำตุนาง ไปยังหมู่บ้านกุดโง้ง ตำบลมุก อำเภอเมือง

‘บิ๊กเอก’ ยกเสียงสะท้อนจากตำรวจ เจ็บปวดผู้มีอำนาจข่มขืนองค์กร ถึงเวลาต้องปฏิรูปตร.

อีกเสียงสะท้อนจากนายตำรวจ ที่สื่อสารออกมา อย่างเจ็บปวด เปรียบเทียบให้เห็นภาพองค์กรตำรวจ ผู้มีอำนาจทางการเมือง อดีตผู้บังคับบัญชาสูงสุด ทำอะไรไว้ ควรที่จะปฏิรูปตำรวจอีกหรือไม่

'อดีตผช.ผญบ.' ยิงกำนันสาวเจ็บสาหัส ก่อนฆ่าตัวตายหนีความผิด

'อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน' ใช้อาวุดปืน .38 จ่อยิงกำนันสาว ต.แก่งโสภา จนบาดเจ็บสาหัส กลางงานเลี้ยง ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิตหนีความผิด