'สกลธี' ยื่นลาออก พปชร. ขอไปทบทวนทำงานการเมืองในแนวทางใหม่

18 ก.ค.2567 - นายสกลธี ภัททิยกุล ยื่นหนังสือถึงนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ ขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยให้เหตุผลว่ามีภารกิจส่วนตัวหลายประการ จึงขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคและตำแหน่งอื่นๆ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทัังนี้ นายสกลธี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่ได้ให้โอกาสและอิสระผมในการทำงานเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา มันเป็นประสบการณ์ที่มีค่ากับผมมากๆ ครับที่ได้รับผิดชอบหน้างานที่สำคัญและได้วางแผนและกำหนดนโยบายการเลือกตั้งทั่วประเทศกับพรรค

แต่หลังจากเลือกตั้งปี 2566 ต่อเนื่องมาจนได้มีรัฐบาลใหม่บริหารประเทศ บริบทของการเมืองทั้งประเทศ ได้เปลี่ยนไปเยอะมากๆ และผมคิดว่าคงถึงเวลาที่เหมาะสมของผมแล้วเช่นกัน ที่จะต้องทบทวนและทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนแปลงบริบททางการเมืองนี้ รวมถึงแนวทางไปสู่การเมืองไทยแบบที่ผมอยากเห็นในอนาคต

ดังนั้น ผมจึงได้ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และตำแหน่งต่างๆ ในพรรคตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อที่จะได้ออกมาทบทวนและศึกษาเพิ่มเติมถึงแนวทางใหม่ๆ ในการทำงานการเมืองต่อไป หวังว่าจะได้มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รักต่อไปครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกลธี ถือเป็นบุคคลในยุคร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เพื่อลงเลือกตั้งปี62 เคยดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กทม. ในสมัยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง และเคยลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากทม. ครั้งที่ผ่านมา ในนามอิสระ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เปิดมูลนิธิฯเบิร์ธเดย์ 81 ปี 'ตรีนุช-อดีตบิ๊กทหาร-เอกชน' ร่วมอวยพรคึกคัก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดให้อวยพรในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี

'สกลธี' ชี้จุดอ่อน 'งบสาธารณสุข' สะสมระเบิดเวลา 3 ลูก แนะรัฐบาลเลิกถมเงินแก้ปลายเหตุ ต้องกล้าปฏิรูปจริงจัง

นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายงบฯ70 ว่าในส่วนของงบสาธารณสุขและสุขภาพของคนไทยเมื่อร้อยเรียงตัวเลขทั้งกระทรวงสาธารณสุขจำนวน 1.8 หมื่นล้านบาท งบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เกือบ 3 แสนล้านบาท งบกลางรักษาข้าราชการ 8 หมื่นล้านบาท

'รองหน.ปชป.' เตือนสติ สิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างจากสัตว์ จะไม่ซ้ำเติมความทุกข์ของผู้อื่น แม้จะเห็นต่าง

สกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์สิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' เดินสวนลุม ฟังเสียงคนบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้น

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยสวนลุม ดันสวนหย่อม-น้ำพุ-ยกระดับศูนย์อาหาร ฟังเสียงชาวบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้นปล่อง คืนคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

แกนนำปชป.จ่อจัดปราศรัยใหญ่ เลือกผู้ว่าฯกทม. ทวงถามรัฐบาลเงินช่วยเหลือค่าน้ำมันอยู่ไหน

แกนนำปชป. หาเสียง พหลโยธินซอย 1 ชู พัฒนาทางเท้า-เพิ่มพื้นที่สาธารณะประโยชน์ ด้าน 'อภิสิทธิ์' เผย เตรียมจัดปราศรัยใหญ่ พร้อมย้ำถามรัฐบาลเงินช่วยเหลือค่าน้ำมันอยู่ไหน ขณะที่ 'อนุชา' พร้อมผู้บริหารพรรคร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'

'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม