16 ส.ค.3567 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดิฉัน และผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย
ขอยืนยันว่าพรรคไทยสร้างไทย เรามีจุดยืนรักษาอุดมการประชาธิปไตย และทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านที่ซื่อสัตย์ต่อเสียงประชาชน และต้องปฏิบัติตามมติของพรรคฝ่ายค้านร่วม
ดังนั้นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคไทยสร้างไทย ควรมีจิตสำนึกต่อการทำหน้าที่อย่างสุจริต ในฐานะพรรคฝ่ายค้านในสภา การลงมติเห็นชอบการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี จากพรรครัฐบาลในวันนี้ ถือว่าเป็นการขัดต่อจุดยืนและอุดมการของพรรคไทยสร้างไทย และผิดมารยาทในการทำงานร่วมกับพรรคฝ่ายค้าน
ซึ่งในเวลา 14:00 น. วันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาการกระทำของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคไทยสร้างไทย ที่ขัดต่อจุดยืนและอุดมการณ์ของพรรคไทยสร้างไทย
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบในเบื้องต้น
โดยหลังประชุมกรรมการบริหาร จะมีการออกแถลงการณ์ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ
และต้องกราบขอโทษต่อพี่น้องประชาชนสำหรับการกระทำของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อเสียงของประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใกล้แล้วล่ะ! จับอาการเหวี่ยงๆ ‘ทักษิณ’ วีนใส่ใครกันแน่?
ความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยโพสต์ในเฟซบุ๊กหัวข้อ “จับอาการเหวี่ยงๆ ทักษิณ วีนใส่ใครกันแน่?”
'ไพบูลย์' โต้ข่าวแห่ทิ้ง 'ลุงป้อม' ยันมีแต่อยากมาร่วมงานเพิ่ม
นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค พปชร.ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมงานสัมมนาว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของพรรค พปชร. ที่แสดงให้เห็นการขับเคลื่อนพรรค ความพร้อมเพรียงและพลัง ในการเดินหน้าต่อไป
'สนธิรัตน์' มั่นใจ พปชร. มีโอกาสคัมแบ็ก ตั้งเป้าแซงหน้า ปชป.-รทสช. เบียดภูมิใจไทย
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานศูนย์นโยบายและวิชาการ พรรคพลังประชารัฐและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และพลังงาน กล่าวในการสัมมนา พรรคพลังประขารัฐ ายใต้หัวข้อ “Now & Nex ว่า หากมองไปยังการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆ
'ทักษิณ' เชื่อดวงยังไม่ถึงเวลาตาย อ้างถูกลอบฆ่ามาแล้ว 4 หน
ที่จ.มหาสารคาม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวบนเวทีปราศรัยหลังถูกสตรีเสื้อแดงปาสิ่งของใส่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 44)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
'ทักษิณ' ชวนขาประจำซดไวน์เปลี่ยนสันดาน ฉะ 'ป้อม-ปฏิวัติ' ทำการเมืองยุ่ง
นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ จะเป็นกองหน้าแล้วคอยสนับสนุนอยู่ข้างหลัง ต้องระวังเกี่ยวกับขาประจำที่คอยร้