25 ส.ค.2567 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "อาถรรพ์ 319 เอาแล้ว" ระบุว่า มีผู้ร้องต่อกกต. ขอให้ยุบพรรคเพื่อไทย และตัดสิทธิ์ทางการเมืองนายกอุ๊งอิ๊ง ฐานยอมให้นายทักษิณครอบงำพรรค โดยผ่านทางอดีตนายกฯเศรษฐา ให้แต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีโดยขัดต่อรัฐธรรมนูญ และอ้างคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในการถอดถอนนายกเศรษฐาเป็นหลักฐาน
ถ้ามีการยุบพรรค นายกฯอุ๊งอิ๊งจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองด้วย อย่าทำเป็นเล่นกับพวกช่างร้องเป็นอันขาด
นักร้องเป็นใครไม่รู้
ยิ่งผู้ลึกลับที่อยู่เบื้องหลังนักร้องยิ่งไม่รู้ใหญ่ เมื่อไม่รู้ว่ารบกับใครก็ยากที่จะได้ชัยชนะ
ดังนั้นชะตากรรมของนายกฯอุ๊งอิ๊ง ในขณะนี้ จึงขึ้นอยู่กับ อดีตนายกฯเศรษฐา ว่าจะ ยอมรับกับกกต.หรือไม่ว่า นายทักษิณ เป็นคนกำหนดให้แต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี และขึ้นอยู่กับนักร้อง ว่าจะสามารถนำพยานหลักฐานไปพิสูจน์ ได้อย่างชัดเจนหรือไม่ว่านายทักษิณคือผู้ที่กำหนดให้มีการแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน
และขึ้นกับกกต. ว่าจะมีความเห็นว่ามีหลักฐานอันควรเชื่อได้หรือไม่ ว่านายทักษิณเป็นผู้กำหนด ให้เสนอแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี
ในขณะที่เค้าดำทมึน อีก 3 เรื่องกำลังประดังเข้ามา คือ 1.เรื่องทุจริตในการสอบ 2.เรื่องการครอบงำพรรค ในการ ตั้งรัฐบาล และ 3.เรื่อง ปลุกผียายเนื่อม
นี่แหละที่เขาว่า การเมืองนั้นโหดเหี้ยมอำมหิตเพราะมันเป็นสงครามที่ไม่หลั่งเลือด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE จริยธรรมพัง? ย้ายข้าราชการตามใจชอบ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2568
การเปลี่ยนผ่านจากเทวราชามาสู่การสถาปนาอัตลักษณ์ราชาธิปไตยแบบพุทธศาสนาในพระไตรปิฏก : สามัญผลสูตรในฐานะทฤษฎีขีดจำกัดของอำนาจรัฐเหนือแรงงานและทรัพย์สิน
“สามัญผลสูตร” เป็นบันทึกการยอมรับของกษัตริย์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุคสมัยพุทธกาลว่าอำนาจรัฏฐาธิปัตย์มีขีดจำกัดและขีดจำกัดนั้นอยู่ที่พรมแดนระหว่างร่างกายและจิตใจของพลเมือง
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ล่มซ้ำซาก ชาติสะดุด..!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2568
'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. รัฐบาลมีเสถียรภาพ ขอ รมต. สบายใจ อย่าหวั่นไหวคำถามยุยง
น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า จากการนำเสนอข่าว เรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งสื่อมวลชนรับทราบคำตอบจากพรรคร่วมรัฐบาลและนายกฯไปแล้วว่า รัฐบาลนี้มีเสถียรภาพและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

