22 ต.ค.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “การเมือง-การศาสนา” มีเนื้อหาดังนี้
-เมื่อวานบ่ายๆ ผมนั่งทำงานอยู่ที่จ.พัทลุง มีทีวีช่องหนึ่งโทรศัพท์ไป ขอให้ขึ้นกทม.มาแสดงความคิดเห็นเรื่องการที่กกต.ตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามคำร้องเรื่องขอให้ยุบพรรคเพื่อไทย และ พรรคร่วมรัฐบาล กรณี ยอมให้คุณทักษิณ ชินวัตร เข้ามาครอบงำการดำเนินการทางการเมืองเรื่องการเรียกประชุมที่บ้านจันทร์ส่องหล้า
-ทีวีช่องนั้นจะซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับให้ ผมตอบปฏิเสธ เพราะเป็นเรื่องการเมืองโดยตรง ผมออกจากการเมืองแล้วไม่ควรแสดงความเห็น ต้องขอโทษเขา
-ที่เขาเชิญมาอาจเป็นเพราะผมเคยเป็นทนายความสู้คดียุบพรรคให้พรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว 2 ครั้ง แล้วเราก็ชนะคดีทั้ง 2 ครั้ง
-คราวนี้ พรรคประชาธิปัตย์โดนข้อหายอมให้คุณทักษิณครอบงำเป็นข้อหาเดียวกับที่พรรคเพื่อไทยโดน ผมก็ได้แต่ห่วง เพราะวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ไร้ผู้ชำนาญการด้านกฎหมายอย่างสิ้นเชิงแล้ว นี่ไม่รู้ว่าพรรคประชาธิปัตย์รู้หรือยังว่าโดนข้อหายอมให้คุณทักษิณครอบงำด้วย ผมว่าคงยังไม่รู้ หรือ รู้แล้วคงยังมืดแปดด้านอยู่
-สมัยผมอยู่มีคุณชวน หลีกภัย เป็นหัวหน้าทีมคณะทำงานสู้คดี มีท่านบัณฑิต ศิริพันธุ์ หัวหน้าสำนักงานกฎหมาย มรว.เสนีย์ ปราโมทย์ เป็นรองประธาน ผมเป็นเลขานุการคณะทำงาน
-มาสมัยนี้ คุณเฉลิมชัย หัวหน้าพรรคคงเป็นหัวหน้าทีม ส่วนใครจะเป็นคณะทำงาน ผมยังมองไม่ออก
- ตกช่วงเย็นมีทีวีอีกช่องหนึ่งโทรไปขอให้มาออกรายการกรณีท่าน ว.วชิรเมธี โดนทนายความแจ้งความข้อหาสนับสนุนการกระทำของ ดิไอคอนกรุ๊ป ผมเห็นว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง แต่เป็นเรื่องของศาสนา ผมอยากทำหน้าที่ในฐานะพุทธศาสนิกชน เลยซื้อตั๋วเครื่องบินขึ้นมาเอง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
'ชวน-มาร์ค' นำทัพ ปชป. สักการะพระแม่ธรณี ดัน 'อนุชา' โค้งสุดท้ายชิงผู้ว่าฯกทม.
พรรคประชาธิปัตย์นำโดย “ชวน-อภิสิทธิ์” พร้อมแกนนำพรรค ร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายการหาเสียง สนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กท
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ปชป. ซัด 'ไอโอ' ถล่มเพจ 'นายหัวชวน' หลังพูดคอร์รัปชันจี้ใจดำ
ปชป. ทนไม่ไหว 'ไอโอ' บุกถล่มเพจ 'อดีตนายกฯชวน' หลังพูดเรื่องคอร์รัปชันระหว่างหาเสียงช่วย 'อนุชา' ชิงผู้ว่าฯกทม.
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569

