นายกฯอิ๊งค์ พาลูกสาวเดินชมสวนดอกไม้แลนด์มาร์กเชียงใหม่ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังน้ำลด เชียงใหม่กลับมาสวยกว่าเดิม อากาศดีเย็นสบาย อยากมาเดินกลางคืน เพราะไฟสวย
30 พ.ย.2567 - เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ภายหลัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รับประทานอาหารกลางวันเสร็จสิ้น นายกฯพร้อมนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี ได้ พาน้องธิธาร สุขสวัสดิ์ บุตรสาว เดินเยี่ยมชมสวนดอกไม้ ภายในงาน Charming Chiang Mai Flower Festival 2025 โดยระหว่างเยี่ยมชมสวนดอกไม้ นายกฯได้หยิบโทรศัพท์มือถือส่วนตัวขึ้นมาถ่ายภาพดอกไม้เมืองเหนือ อาทิ ดอกทิวลิป ดอกหงอนไก่ เป็นต้น และตลอดเส้นทางมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย
จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า ขอเชิญชวนมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพราะขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่เปิดแล้ว ตอนนี้อากาศดี ไม่ร้อนเลย อย่าลืม ช่วยกันโปรโมทเชียงใหม่ มาที่นี่ดอกไม้สวยเหมือนเมืองนอก และอากาศไม่ร้อนแล้ว สบายๆ ไม่หนาวไม่ร้อน และปลายปีจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ อากาศดีมาก ส่วนการเดินทางก็สะดวกเนื่องจากอยู่กลางเมือง เชียงใหม่ตอนนี้น่าเที่ยวหลายที่ และใกล้ฤดูหนาวอากาศดีมาก อย่างที่มาวันนี้เซอร์ไพรส์มาก เพราะไม่เคยมา และเห็นว่ามีคนมาเดินออกกำลังกายด้วย
"น้ำท่วมลดแล้ว เชียงใหม่กลับมาเหมือนเดิม สวยกว่าเดิม ดอกไม้สวยงามมาก เชียงใหม่เปิดแล้วนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ วันนี้ได้มีโอกาสเดินรอบๆ ดูดอกไม้สวย ลมเย็นสบาย สวนไม้ดอกไม้ประดับของอบจ.เชียงใหม่ ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ เปิดถึงกลางคืน ยังไม่เคยมาตอนกลางคืน แต่คิดว่าอยากจะมาช่วงกลางคืนเพราะมีไฟสวย ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ไม่มีค่าใช้จ่าย เข้ามาได้เลย เปิดถึงวันที่ 5 ม.ค. 68 นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวเชียงใหม่ได้ตลอด และต่อจากจังหวัดเชียงใหม่ ก็มีจังหวัดเชียงรายที่น่าท่องเที่ยว” นายกฯ กล่าว.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดชายแดนเชียงใหม่ จับยาบ้า 5.7 ล้านเม็ด
กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 5,700,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ปีงบ'69 จับได้แล้วก็ว่า 170 ล้านเม็ด
ทหารขี่ม้าลาดตระเวนช่วยสกัดไฟป่า
ไอเดียเก๋ ทหารกองพันสัตว์ต่าง ขี่ม้าลาดตระเวน ช่วยป้องกันไฟป่า พื้นที่เสี่ยงรอบป่ารอยต่อ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เพื่อเฝ้าระวังลอบเผาป่า
'กกต.' ระทึก! ศาลฎีกาชี้ชะตาชดใช้ 70 ล้าน คดีใบส้ม
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปูพื้นคดีใบส้ม 70 ล้าน ก่อนถึงวันอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาวันพรุ่งนี้
จับแล้ว! มือฆ่าโหดสาวเสิร์ฟ ที่แท้พี่เขย ตร.เค้นจนสารภาพ
ความคืบหน้าคดีสลดฆ่าโหด “น้องแพรว” หญิงสาววัย 22 ปี พนักงานเสิร์ฟร้านคาราโอเกะ เสียชีวิตภายในบ้านพักกลางสวนลำไย ในพื้นที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่
ท่องเที่ยวปลอดภัย! เชียงใหม่มัดรวมพลังชุมชนเชื่อมนโยบายแอ๋วเหนือม่วนใจ๋
สสส. สานพลัง ‘ทีมเชียงใหม่’ ดันเป็นพื้นที่ต้นแบบจังหวัด CBTx แก้ปัญหายาเสพติดด้วยพลังชุมชน เชื่อมนโยบายแอ๋วเหนือม่วนใจ๋ท่องเที่ยวปลอดภัย

