
1 ธ.ค.2567-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส. นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” เรื่อง “ตรรกะเพี้ยนๆ ของ อุ๊งอิ๊ง” ระบุว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อถูกนักข่าวถามว่า จะชี้แจงกระแสดรามาทางโซเชียลอย่างไรว่า ไม่ได้ละเลยพี่น้องภาคใต้ คุณอุ๊งอิ๊ง กล่าวว่า “โอ้ คำว่าละเลยภาคใต้ สามีเป็นคนใต้ ครอบครัวสามีเป็นคนใต้ ถ้าละเลยคนใต้ ไม่รักคนใต้ แต่งงานคนใต้ไม่ได้นะคะ“
ผมได้ฟังการยกเหตุผลของคุณอุ๊งอิ๊งมาตอบนักข่าวแล้ว รู้สึกมึนงงและไม่เข้าใจว่า คุณอุ๊งอิ๊งใช้ตรรกะอะไรมาตอบ เพราะการแต่งงานกับหนุ่มใต้ เป็นเรื่องความรักเฉพาะบุคคล เมื่อรักกันก็แต่งงานกัน แต่การช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ เป็นเรื่องความเดือดร้อน เป็นเหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้นกับคนภาคใต้หลายจังหวัด หน้าที่ของรัฐบาลก็ต้องไปช่วยเหลือเยียวยา คนที่เป็นนายกรัฐมนตรีก็ควรไปให้กำลังใจ แม้ว่าไปแล้ว ไม่ได้ช่วยให้น้ำแห้งลงในทันทีก็ตาม แต่เป็นเรื่องการแสดงออกถึงความรับผิดชอบ และเป็นจิตสำนึกของความเป็นนักการเมืองที่มีต่อประชาชน
การยกเอาประเด็นการแต่งงานกับคนใต้ มาเปรียบกับการช่วยเหลือคนใต้ มันคนละเรื่องกัน เป็นตรรกะที่ผิดเพี้ยนไป และได้เห็นหลักคิดหรือความคิดของคุณอุ๊งอิ๊ง แบบแปลกๆหลายครั้งแล้ว จึงรู้ได้ว่าเป็นคนที่มีหลักคิดผิดปกติ หรือมีตรรกะที่เพี้ยนจริงๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท' ชี้ 5 ปัจจัยทำเพื่อไทยยึกยักสางแค้นซักฟอกรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
จบข่าว! สมช.ยันไม่มีแนวคิดขยายพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินน้ำท่วมใต้
เลขา สมช. ยังไม่มีแนวคิดขยายพื้นที่ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน น้ำท่วมใต้ บอก ใช้แค่สงขลา จว.อื่นใช้กฎหมาย ปภ.ได้อยู่ ระบุ ถ้าสถานการณ์ปกติยกเลิกได้ก่อน 3 เดือน
'เทพไท' ทวงค่าปลงศพรายละ 2 ล้านให้ 9 จังหวัดใต้เหมือนหาดใหญ่!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
นายกฯขอดูพื้นที่ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังจว.อื่นกังวลไม่ครอบคลุมเยียวยา 2 ล้าน
ที่บริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ นำคณะ เข้าพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมกระเช้าปีใหม่สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศา
สงขลาเดือด! ผู้ประสบภัยน้ำท่วมปะฉะดะ 'สส.เขต 4'
สงขลาระอุ! ดรามาเดือดกลางโซเชียล หลังชาวคาบสมุทรสทิงพระติดน้ำท่วม 10 วัน 'สส.เขต 4' คอมเมนต์กลับจนปะฉะดะบนเฟซบุ๊ก
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล


