จับตา! ‘ภูมิธรรม’ นั่งหัวโต๊ะประชุม คกก.ผลประโยชน์ทางทะเล ครั้งที่1/2567

แฟ้มภาพ

‘ภูมิธรรม’ นั่งหัวโต๊ะประชุมคกก.ผลประโยชน์ทางทะเล ‘จิรายุ’ ระบุ รบ.ไม่นิ่งนอนใจเหตุการณ์พม่ายิงเรือไทย ชี้ต้องหาสาหตุก่อนมีท่าทีชัดเจน

2 ธ.ค.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุการณ์เรือรบเมียนมายิงเรีอประมงไทย ว่า รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเป็นเรื่องที่ต้องหาข้อพิจารณา ว่าตกลงแล้วตรงกลางของเรื่องมันเกิดอะไรขึ้น โดยนายกรัฐมนตรีมอบหมายนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และนายมาริษ เสงี่ยมพงศ์ รมว.ต่างประเทศ ไปพูดคุยว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อทราบเหตุการณ์ที่ชัดเจนแล้วจึงค่อยมีท่าทีที่ชัดเจน เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะไม่ว่าเขาจะรุกล้ำเข้ามา พื้นที่เรา หรือเรารุกล้ำไปพื้นที่เขา ก็ต้องมีการหาข้อมูลที่ชัดเจนก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป เพราะหากเราทำอะไรไปก่อน เปรียบว่าเราเป็นคนไทยทั้งประเทศ

“ขอให้รอช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งนายภูมิธรรม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (นปท.) ครั้งที่ 1/2567 ส่วนความคืบหน้าการปล่อยตัวประกันคนไทยทั้ง4 รายนั้น ผมยังไม่ได้รับรายงาน โดยขอให้รอความคืบหน้าในช่วงบ่ายเช่นกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

ระทึก! TI ประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 ประเมินผลยุครัฐบาลแพทองธาร 10 ก.พ.นี้

ดร.มานะ เผยวันอังคารที่ 10 ก.พ.นี้ TI จะประกาศดัชนีคอร์รัปชัน 2568 - CPI 2025 ผลการประเมินนี้ เกิดขึ้นในช่วงเวลารัฐบาลแพทองธาร

'ช่อ' นำคาราวานส้มหาเสียงอ่างทอง ไม่เชื่อบ้านใหญ่ผูกขาดปชช.

'ช่อ พรรณิการ์' นำคาราวานมนต์รักลูกทุ่ง หาเสียงอ่างทอง ขอคะแนนโค้งสุดท้าย ไม่เชื่อบ้านใหญ่จะผูกขาดประชาชน ลุยขอคะแนนกวาด 250 เสียง