
5 ธ.ค.2567 -รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ กรมราชทัณฑ์จะดำเนินการพักโทษ ปล่อยตัวนางนาที รัชกิจประการ นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ และนายภูมิศิษฎ์ คงมี อดีตสส.จังหวัดพัทลุง ผู้ต้องขังคดีเสียบบัตรแทนกัน โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้พิพากษาจำคุก คนละ 9 เดือน และตัดสิทธิการเมืองตลอดชีวิต เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2567 โดยทั้ง 3 คนเข้าเงื่อนไขหลักเกณฑ์พักโทษ มีกำหนดจะออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงกลาง ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค.ที่จะถึงนี้
ทั้งนี้ในส่วนของนางนาที นั้นได้ประสานทางเจ้าหน้าที่คุมประพฤติกลับไปพักที่บ้านของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรง ซึ่งเป็นสามี จังหวัดกรุงเทพฯและติดกำไลอีเอ็มทั้งสามคน โดยจะต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่คุมประพฤติดตามที่มีการแจ้งของผู้ดูแล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โอ๊ค' ควงภรรยาเยี่ยม 'ทักษิณ' นับถอยหลังอีก 45 วันได้อิสรภาพ 'กรมคุก' ถกระดับชั้นพักโทษสิ้นมี.ค.นี้
‘โอ๊ค-ภรรยา’ ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 50 เผย นับถอยหลังอีก 49 วันได้รับอิสรภาพ ‘เรือนจำกลางคลองเปรม’ เตรียมประชุมคณะกรรมการระดับชั้นเรือนจำ สิ้นเดือน มี.ค.นี้ ถก500 รายชื่อผู้ต้องขังมีเกณฑ์เข้าข่ายพิจารณาพักโทษ ก่อนส่งรายชื่อเสนอคณะกรรมการระดับชั้นกรมราชทัณฑ์-คณะกรรมการระดับชั้นกระทรวงยุติธรรมพิจารณา
'หลานเชน' ชี้เรื่องส่วนตัว 'ลุงแม้ว' จ่อวางมือการเมือง
'ยศชนัน' ชี้ปม 'ทักษิณ' อาจวางมือการเมืองเป็นเรื่องส่วนตัว ไร้กระทบ 'เพื่อไทย' ยันดำเนินการรูปแบบพรรคอยู่แล้ว
แนะ 'นายใหญ่' เอาอย่าง 'ครูใหญ่' เลิกเปิดหน้า กำกับหลังฉากแทน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แนะนายใหญ่ เอาอย่างครูใหญ่
คอนเฟิร์มแล้ว! 'ราชทัณฑ์' เปิดขั้นตอน 'ทักษิณ' ได้พักโทษ 9 พ.ค. ไม่ต้องติดกำไล EM
"โฆษกราชทัณฑ์" ยืนยัน "ทักษิณ" ได้พักโทษ 9 พ.ค. เหตุจะคุมขังครบ 8 เดือน ตามเกณฑ์ 2 ใน 3 ของกำหนดโทษ 1 ปี และจะพ้นโทษ 9 ก.ย.69 ประจำกรมราชทัณฑ์
คปท. บุก ก.ยุติธรรม ค้านพักโทษ 'ทักษิณ' ชี้พฤติการณ์ทำผิดชัดต้องถูกลดชั้นผู้ต้องขัง
คปท. บุกกระทรวงยุติธรรม ค้านพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน ในช่วง พ.ค.นี้ ฉะ รมว.ยธ. อย่าหลับตาข้างเดียวเรื่องเกณฑ์พักโทษ แนะ คณะกรรมการพิจารณาพักโทษ 3 ชั้น นำพฤติกรรมย้อนหลัง ตั้งแต่กรณีไปนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ จนศาลฎีกาฯ สั่งบังคับโทษ 1 ปี มาพิจารณาด้วย แย้ม ”ทักษิณ“ กระทำความผิดระหว่างคุมขัง ควรถูกปรับลดชั้นเป็นชั้นต้องปรับปรุง ไม่ใช่ชั้นกลาง ติง ”เขยทักษิณ“ ปล่อยข่าวพักโทษก่อนเลือกตั้งใหญ่ 69 ใช้เรียกคะแนนสงสาร หวังผลการเมืองให้เพื่อไทย
'โอ๊ค-เอม' เยี่ยม 'ทักษิณ' ครั้งที่ 33 ยันพักโทษเดือนพ.ค. 'พ่อ' ให้ทำตามระเบียบคุมขัง
‘โอ๊ค-เอม’ เยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 33 บอกพ่อยังคงฝากให้กำลังใจผู้สมัครพรรคเพื่อไทย หลังใกล้งวดเลือกตั้งใหญ่ 2569 ยืนยัน ‘ทักษิณ’ พร้อมทำตามระเบียบคุมขังให้ครบกำหนดเพื่อพิจารณาพักโทษเดือน พ.ค.นี้

