'ทักษิณ' สื่อสารถึง 'สนธิ' : 'การทำอย่างเดิม ก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิม'


12 ธ.ค.2567 -  นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่จ.อุบลราชธานี เมื่อวานนี้ ถึงกรณีนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประกาศจะลงถนนหากรัฐบาลเดินหน้าเรื่อง MOU 44 ว่า ไม่เป็นอะไร อธิบายกันได้และวันที่ 13 ธ.ค. นี้ ในฐานะที่ MOU 44 เกิดขึ้นในสมัยตน ตนจะได้อธิบายให้ฟัง

ผู้สื่อข่าวถามว่านายสนธิ บอกว่าท่านเป็นต้นตอของปัญหานี้ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีอะไรและที่จริงพูดกันรู้เรื่อง ต้องรับฟังซึ่งกันและกัน ระบบการเมืองตลอด 9 ปีที่ผ่านมา สื่อเองรวมไปถึงโซเชียลมีเดีย ยอมรับความเป็นรัฐบาลของทหาร พอวันนี้ทหารไปและทุกคนยอมรับว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยก็เลยซัดกันเต็มที่ ก็เป็นเรื่องที่ต้องทำให้ทุกฝ่ายพูดคุยกัน และหาข้อยุติร่วมกัน

เมื่อถามว่าคุยกับนายสนธิได้ใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า คุยทุกคนได้หมด คนไทยถ้าพูดภาษาไทยได้ก็คุยรู้เรื่องได้หมด แต่อย่าเอาเสือมาพูดกับตน เพราะกลัวมันกิน

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่ากังวลหรือไม่กับการประกาศลงถนนของนายสนธิ นายทักษิณ กล่าวว่า "การทำอย่างเดิม ก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมนะครับ "

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟิลิปปินส์-นอร์เวย์โมเดล มุมมืด-ความจริงที่ควรรู้ เปิดกาสิโน-พนันออนไลน์ถูก กม.

การเดินหน้าเปิด "กาสิโน" ในประเทศไทยในยุครัฐบาลเพื่อไทย ถึงตอนนี้คงเดินหน้าเต็มที่เพื่อผลักดันให้ "ร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. ..." ออกมาประกาศใช้โดยเร็ว

‘ท้องถิ่น’ ผวา! พรรคครอบงำ

กกต.จับ "หมูเด้ง" เป็นพรีเซนเตอร์ช่วยรณรงค์ประชาสัมพันธ์ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.อบจ.-นายก อบจ. ขณะที่นักการเมืองท้องถิ่นเผยน่ากลัวมาก!

‘ทักษิณ’โรคจิต! เผยเกิดปีวัวกลางวันชอบเสือกที่ไหนเลือกจะกลับไปซํ้า

"ทักษิณ" สีสันไม่ตก! ลั่นเป็นคนโรคจิต งานง่ายๆ ไม่ชอบทำ ชอบทำงานยาก เพราะเกิดปีวัวกลางวัน วัวตอนเที่ยงกว่าจะได้กินฟางต้องไถนาก่อน ยันเสือกเพื่อความเจริญของประเทศชาติ

'พิธา' เหน็บเพื่อไทยไม่ตรงปก ฟอร์มดีตอนอภิปรายบิ๊กตู่ แต่พอมาทำเองกลับไม่ได้เรื่อง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ฝากไปถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ถึงการแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ว่า เท่าที่นายกฯ ระบุว่าจะให้เป็นวาระอาเซียนนั้น ต้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี ว่า Asean Agreement

แค่เทคนิคหาเสียง! 'ทักษิณ' ปราศรัยศรีสะเกษ พล่ามอีกไล่หนูตีงูเห่า

นายทักษิณ ชินวัตร ขึ้นเวทีปราศรัยต่อที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย (ลานกีฬาผู้ใหญ่เฮง) อ.อุทุมพรพิสัย เพื่อช่วยนายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้สมัครนายก อบจ.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทยหาเสียงต่อ โดยยังคงมีประชาชนรอฟังการปราศรัยจำนวนมาก 

ศรีสะเกษตาสว่าง! ชาวเน็ตเอือมวาทะ 'แม้ว-ไล่หนูตีงูเห่า' เย้ยถาม 'จะไล่หนูกี่โมง'

จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ปราศรัยช่วยหาเสียงในการเลือกตั้งนายก อบจ. กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอให้เลือกผู้สมัคร